ข้อดีและข้อด้อยของเครื่องซักผ้าอบแห้ง

             เครื่องซักผ้าอบแห้งเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สร้างความสะดวกสบายให้กับการซักผ้ามากกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องนี้สามารถทำการซัก และอบแห้งเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วในขั้นตอนเดียว ทำให้ไม่ต้องคอยกังวลกับกลิ่นอับที่เกิดขึ้นจากตากผ้าไม่แห้งในช่วงหน้าฝน หรือต้องตากในร่มที่ไร้แดดเลยหล่ะค่ะเนื่องจากเครื่องอบผ้า ใช้ความร้อนในการอบผ้าแห้ง จึงลดการเกิดเชื้อราหรือเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ได้มากกว่าการตากผ้า เพราะหากมีการตากในที่ร่ม หรือมีความชื้นอยู่อาจจะทำให้เกิดการสะสมของเชื่อโรคได้ แต่หากคุณมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน มีเสื้อผ้าให้ซักหรือตากในจำนวนมากๆ การซื้อเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแบบแยก 2 ชิ้นจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่หากคุณอาศัยอยู่หอพักหรือคอนโด มีพื้นที่ใช้สอยน้อยและจำกัด การเลือกเครื่องซักผ้าอบแห้งแบบนี้จะตอบโจทย์ได้ดีกว่ามากๆ นั่นเองค่ะ ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องซักอบผ้าดีๆ ไว้ติดบ้าน บทความนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเครื่องซักและอบผ้า ว่าควรเลือกอย่างไร และเครื่องซักผ้าและอบผ้าแห้งในตัวประเภทนี้มีข้อดีและ ข้อด้อยอย่างไรบ้างมาฝากกันค่ะ

ข้อดีของเครื่องซักผ้าอบแห้ง
             เหมาะกับคนที่มีพื้นที่น้อย เช่นหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด เป็นต้น เหมาะกับคนที่มีเสื้อผ้าน้อย แล้วซักเสื้อผ้าบ่อย หรือครอบครัวที่มีสมาชิก 1-2 คนค่ะ
ข้อด้อยของเครื่องซักและอบผ้าแห้งในตัว ใช้เวลาในการอบนาน อบแห้งได้ไม่เท่ากับเครื่องอบผ้าโดยตรงมีความจุของถังซักกับถังอบผ้าไม่เท่ากัน เวลาใช้งานจึงต้องแยกผ้าออกมาจากถังซักก่อน บางครั้งการอบผ้าจะทำให้เสื้อผ้ายับ หรือผ้าหดตัวหากทำการอบนานจนเกินไป  อาจไม่เหมาะกับคนมีงบประมาณจำกัด เพราะเครื่องซักอบผ้าจะมีราคาถูกกว่าเครื่องซักและอบแห้งแยกกัน

วิธีเลือกเครื่องซักผ้าอบแห้ง
             1. ความจุของเครื่องซักและอบผ้า ความจุของเครื่องซักผ้า ขึ้นอยู่กับสมาชิกภายในบ้าน หากจำนวนคนนในบ้านมีมากก็ควรเลือกเครื่องซักผักผ้าที่มีขนาดใหญ่ แต่ถ้าใช้งานคนเดียวหรือ 2 – 3 คนอาจจะเลือกเครื่องที่มีไซส์มินิ เพื่อจะช่วยให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายและการใช้งาน
             2. การประหยัดไฟ คุณควรเลือกสินค้าที่ได้รับรองความปลอดภัยและช่วยคุณประหยัดไฟ อาจจะเลือกที่มีฉลากเบอร์ 5 เพราะฉลากนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประหยัดไฟได้จริงๆ
             3. ฟังก์ชั่นในการใช้งาน คุณควรมองหาเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชั่นเยอะๆ เช่น โปรแกรมการซักด่วน โปรแกรมอบผ้าแบบเร็ว โปรแกรมการซักแบบประหยัดน้ำ โปรแกรมทำความสะอาดอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะถูกบรรจุมาในเครื่องซักผ้าแต่ละรุ่น ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามต้องการค่ะ

             เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับคำแนะนำในการเลือกซื้อที่เราได้มอบให้คุณในวันนี้ เราหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านและทุกท่านจะได้ความรู้และนำวิธีที่เราได้แนะนำไปเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอบแห้ง ขอให้เลือกเครื่องที่ถูกใจกันนะคะ และอย่าลืมว่าควรมองหาสินค้าที่มีการรับประกันคุณภาพสินค้าด้วยนะคะ เพราะเครื่องซักและอบผ้ามีราคาค่อนข้างสูงและเราเองต่างต้องการให้มันใช้งานได้อย่างยาวนานและคงทนนั่นเองค่ะ

 Create Date : 07 เมษายน 2564
Last Update : 7 เมษายน 2564 16:10:27 น.
Counter : 575 Pageviews.

0 comments
14 มิ.ย. 65 วันอังคารได้ที่นั่งแล้ว kae+aoe
(19 มิ.ย. 2565 21:55:30 น.)
2 มิ.ย. 65 พิธีเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี kae+aoe
(7 มิ.ย. 2565 05:05:53 น.)
SUGAR BLUES kae+aoe
(6 มิ.ย. 2565 05:27:34 น.)
กำลังใจ ปัญญา Dh
(2 มิ.ย. 2565 07:35:40 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณความรู้นำชีวิต

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด