dha สำหรับเด็ก ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกน้อยของคุณ
       
          พัฒนาการของลูกน้อยเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนให้ความสำคัญ เพราอยากให้ลุกน้อยมีพัฒนาการที่เหมาะสมกับวัย แต่เราจะให้ลูกน้อยทานอะไรบ้างล่ะ ? จึงจะเหมาะสมกับวัย เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังกังวลกับเรื่องนี้

           dha สำหรับเด็กมีประโยชน์มากกว่าแค่เรื่องสมอง ถ้าถามว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่ต้องการให้ลูก ของตนเป็นอย่างไรเกือบทุกท่านคงตอบว่าอยากให้ลูกเก่งและฉลาด โดยสารอาหารที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ dha ซึ่ง มีประโยชน์ทั้งในด้าน I.Q. ( พัฒนาการด้านสติปัญญา ) และ E.Q. ( พัฒนาการด้านอารมณ์ ) ซึ่งอาหารมีบทบาทสำคัญต่อร่างกาย สมอง และความเฉลียวฉลาดของเด็กเป็นอย่างมาก ร้อยละ 60 ของสมองประกอบด้วยไขมันที่จำเป็นอย่าง dha ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้แต่ต้องได้รับจากการกินอาหารเท่านั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความสำคัญกับการให้ลูกน้อยวัยนี้ให้ได้รับ dha สำหรับเด็กอย่างเพียงพอ เพราะการให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง เป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะการได้รับ dha สำหรับเด็ก ซึ่งคือ กรดไขมัน (หน่วยที่เล็กที่สุดของไขมัน) สายยาวตระกูลโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 จากการศึกษาทางการแพทย์พบว่า dha เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของเซลล์สมองและประสาทตา และกรดไขมันชนิดที่สำคัญ คือ dha โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงตั้งแต่แรกเกิด -3 ปี ที่ร่างกายของเด็กต้องการ dha ในปริมาณมากและอย่างเพียงพอ เพื่อใช้ในการพัฒนาสมอง และสายตาอย่างเต็มที่ ร่างกายเด็กไม่สามารถสร้าง dha เองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น dha มีมากในนมแม่ ปลาทะเล เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน และสาหร่ายทะเล ในเด็กเล็กๆ ที่ยังกินอาหารไม่ได้นั้น เขาจะได้รับดีเอชเอผ่านนมแม่ ส่วนช่วงที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์จะได้รับดีเอชเอ ผ่านรกโดยตรง และจะสะสมไว้ในสมองมากเป็นพิเศษในช่วง 3 เดือนสุดท้ายก่อนคลอด เนื่องจากในช่วงนี้อัตราการเจริญเติบโตและพัฒนาการของสมองจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว จะเห็นได้ว่าเด็กจะได้รับดีเอชเอ และเออาร์เอ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์จากอาหารที่แม่ทานไปจนถึงหลังคลอดจากน้ำนมแม่นั่นเอง

           เพราะฉะนั้นขณะตั้งครรภ์และหลังคลอด คุณแม่จึงควรทาน dha สำหรับเด็ก ซึ่งมีอยู่ในอาหารอย่างปลาทะเล สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ประมาณ 1,000-1,500 มก. ต่อวัน เพื่อให้ลูกได้รับปริมาณดีเอชเอในนมแม่อย่างเพียงพอ
 Create Date : 07 มีนาคม 2562
Last Update : 7 มีนาคม 2562 17:11:17 น.
Counter : 101 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
5 วิธี กินอย่างไรให้ "หิว" น้อยที่สุด newyorknurse
(7 ต.ค. 2562 05:51:19 น.)
เปิดโหมดรักตัวเอง. . nonnoiGiwGiw
(17 ก.ย. 2562 10:59:14 น.)
padriew 21 never give up ฉะเชิงเทรา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(16 ก.ย. 2562 17:26:00 น.)
🎋🎋ต้นหม่อน🎋🎋 โอน่าจอมซ่าส์
(31 ส.ค. 2562 06:11:00 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด