รถพลังงานไฟฟ้าอัศวินช่วยลดโลกร้อน


ในขณะที่ทุกคนตื่นตัวเรื่องการดูแลสภาพแวดล้อมวงการรถยนต์เองก็พยายามผลักดันรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อย ๆโดยรถยนต์พลังงานทางเลือกต่าง ๆ ได้ทยอยเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเองก็เป็นที่สนใจของผู้บริโภคมากเช่นกัน โดยจากการรายงานในสหรัฐฯรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถพลังงานไฟฟ้ามียอดจำหน่ายไปกว่าแสนคันนับตั้งแต่การผลิตในเชิงพานิชย์เมื่อไม่กี่ปีก่อน

และสำหรับในบ้านเราเองก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่หันมาสนใจรถยนต์พลังงานทางเลือกอย่างรถพลังงานไฟฟ้าที่มีค่ายดังได้คิดค้นเรื่องเครื่องยนต์และดีไซน์รูปลักษณ์ออกมาได้อย่างสวยงามพร้อมให้ประโยชน์ในการใช้สอยที่ดีเกือบเทียบเท่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเลยทีเดียวถือว่าเป็นเทคโนโลยีทางเลือกที่มีการคิดค้นและผลิตออกมาอย่างเป็นรูปร่างได้สำเร็จไม่ใช่นวัตกรรมที่เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป ซึ่งรถพลังงานไฟฟ้ามีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ดีอีกทางหนึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับข้อดีของรถพลังงานไฟฟ้ากันครับ

ข้อดีของรถพลังงานไฟฟ้า

1.ประหยัดค่าน้ำมัน การใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้มากและช่วยกู้วิกฤตขาดแคลนน้ำมันหรือน้ำมันราคาแพงได้ดีราคาไฟฟ้าที่ชาร์จเข้าสู่ตัวรถยนต์นั้นก็ไม่สูงเท่ากับน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

2.ลดโลกร้อนได้ดี การใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และคาร์บอนมอนน๊อกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศเพราะไม่ได้ใช้น้ำมันและไม่มีการเผาไหม้ภายในเครื่องยนต์จึงช่วยลดมลพิษในอากาศได้ดีและลดสภาวะเรือนกระจกได้ถึง 47% เลยทีเดียว

3.ช่วยชาติประหยัด เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันประเทศไทยก็สามารถลดการสั่งจำนวนน้ำมันดิบที่นำเข้าจากนอกประเทศจึงจะช่วยส่งผลให้เศรษฐกิจภายในประเทศดีขึ้นและเกิดการใช้จ่ายที่คล่องตัวมากกว่าเดิมพร้อมให้ผลที่ดีทางด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

4.วิ่งได้ไกลและให้ความสะดวกสบาย เมื่อไม่นานมานี้ทางออสเตรเลียได้มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ทำให้ผู้คนในประเทศรู้สึกสนใจอย่างมากและมีการกล่าวอ้างจากผู้ผลิตว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นแบบรถบัสว่าสามารถที่จะวิ่งได้ถึง1,000กิโลเมตร ในการชาร์จเพียงครั้งเดียวพร้อมให้ความทันสมัยบนรถยนต์ด้วยระบบไฟฟ้าต่างๆที่จะช่วยให้ชีวิตของคนขับและผู้โดยสารสะดวกมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเรื่องรถพลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้หวังว่าในอนาคตเราจะมีรถยนต์ไฟฟ้าราคาเหมาะสมให้เลือกใช้กันซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเงินของเราและโลกของเราด้วย

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2562 15:46:33 น.
Counter : 787 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #67 :: ครั้งแรก "โอวหนี่แปะก๊วย " ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2565 09:42:19 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 2 อาจารย์สุวิมล
(8 ม.ค. 2565 22:45:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด