ล้างบ่อปลา2วันนี้ดูบอลไทยรู้สึกว่าบอลไทยในวันนี้เล่นได้แย่ลงอาจจะเป็นเพราะเอาผู้เล่นสำรองลงเยอะบางคนก็พกกล้องส่องทางไกลไปดูบอลแบบสดๆด้วยกล้องส่องทางไกล 10 km. น่าจะช่วยให้ดูบอลได้อย่างสนุกขึ้นเพราะเราสามารถที่จะดูบอลในสนามแบบสดๆแล้วยังมีกล้องส่องทางไกลอีกอารมณ์ก็เหมือนเราได้ลงไปอยู่ในสนามด้วยวันนี้บอลคนที่เล่นดีกลับเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ที่พึ่งลงมารับใช้ชาติครั้งแรกและลงมาเพียงแค่20นาทีแต่ตัวเค้ากลับสร้างสรรค์จังหวะการยิงได้หลายครั้งเกือบได้ประตูอยู่ถึง2จังหวะเน้นๆ ลองคิดดูครับถ้าเค้าลงมาเล่นตั้งแต่นาทีแรกผมว่าทีมของเราอาจจะไม่จบด้วยการแพ้ทีมชาติจีนแน่ๆครับ

มาถึงเรื่องที่ค้างคากันตั้งแต่เมื่อวาน สรุปก็คือไม่ได้ล้างบ่อปลาแค่คิดว่าจะเปลี่ยนน้ำเฉยๆและเมื่อสักครู่นี้ผมได้ลองหาข้อมูลในเนตสรุปได้ความว่าบ่อน้ำเป็นสีเขียวเป็นเรื่องปกติ บ่อน้ำมีตะใคร่ก็ถือว่าดีมากๆไอ้ผมก็เป็นบ้าจะขัดมันออกซะงั้น แต่ดีแล้วครับไม่ต้องเอาออกจะได้ไม่เหนื่อยมากเลยเปลี่ยนน้ำเฉยๆวันนี้ก็สูบน้ำออกเกินครึ่งบ่อเลย หวังว่ามันจะใสขึ้นมาบ้างสรุปคือน้ำที่เหลือคือใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดผมปล่อยบ่อให้มันเหลือน้ำนิดหน่อยแบบนั้นไปก่อนคืนนึงครับเผื่อว่าคืนนี้ฝนจะตกอีกจะได้ไม่เปลืองน้ำการเลี้ยงปลานี่ยากจริงๆเสียเวลาการทำงานไปเป็นวันเลย

บ่อปลาที่ดีเท่าที่ผมอ่านมาคือต้องมีตะใคร่นะครับเบื้องต้นข้อดีของมันที่เรานึกถึงก็คือมันสามารถป้องกันไม่ให้ปลาโดนปูนหรือหินโดยไม่ตั้งใจจนเกิดบาดแผลครับอย่างที่สองก็คือสามารถให้เป็นอาหารปลาได้ด้วยปลาก็จะได้สารอาหารที่ดีและการมีต้นไม้สีเขียวขึ้นในบ่อปลามันก็ทำให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของบ่อปลาด้วยแต่ยังมีข้อกังวลอยู่นิดนึงก็คือปลาคาร์ฟเริ่มไม่เชื่องอีกแล้วเป็นเพราะว่าผมไปยุ่งวุ่นวายกับมันมากล้างบ่อเอาสายยางดูดขี้มันขึ้นมาเพื่อให้บ่อไม่เน่า ไม่งั้นมันก็น้ำเน่าระบบกรองก็ต้องเอามาล้างหมด มันจึงตกในที่เราเหมือนจะไปจับมันปลาคาร์ฟบ้านผมมันมีความจำครับ มันรู้ว่าตอนไหนจะให้อาหารรู้ว่าตรงไหนมีอันตราย ผมสังเกตมาหลายครั้งแล้วมันมักจะหนีเมื่อมีคนอยู่ที่ไม่ใช่ผม คือหนีเลยหายไปเลยเท่าที่รู้มาปลามันน่าจะไม่มีความจำ แต่เมื่อมาเลี้ยงจริงๆปลามีความจำนะครับ

ภาพบนคือเตรียมถ่ายดาวครับไม่เกี่ยวกับบทความนี้เลยCreate Date : 02 มิถุนายน 2561
Last Update : 2 มิถุนายน 2561 21:31:30 น.
Counter : 233 Pageviews.

0 comments
คันหู...ไม่รู้เป็นอะไร ตะลีกีปัส
(9 มิ.ย. 2562 22:47:51 น.)
เจ้านุ้งโดนแกล้งจนหัวเป็นกระเซิง และ ความลับของแม่ที่เจ้านุ้ง"ผงะ" ภาวิดา คนบ้านป่า
(6 มิ.ย. 2562 16:33:39 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.227 : ถ้าหนึ่งปีมี10เดือน ตะลีกีปัส
(3 พ.ค. 2562 19:06:16 น.)
🐝 2 รังเจอกัน 🐜 โอน่าจอมซ่าส์
(23 เม.ย. 2562 04:01:26 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Traszmp3.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3333964
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด