เปลี่ยนน้ำบ่อปลาครั้งแรก




วันนี้ผมได้ทำการล้างบ่อปลาครั้งแรกตั้งแต่เข้ามาอยู่เชียงรายผมเนี่ยชอบเลี้ยงสัตว์มากๆแต่ว่าด้วยโอกาสในชีวิตไม่ค่อยได้มีพื้นที่ให้เลี้ยง หมาแมว ซักเท่าไหร่ จริงๆแล้วตอนเด็กตอนผมยังอยู่บ้าน ผมก็ต้องรับผิดชอบล้างตู้ปลาให้ที่บ้านเป็นประจำอาบน้ำหมาเป็นประจำ อาจจะเป็นเพราะว่าตอนเด็กโดนปลูกฝังมาให้รักหมา แมว มั้งตอนนี้พอเริ่มมีบ้านจึงอยากเลี้ยงบ้างแต่ว่าหมาแมวนั้นหามาเลี้ยงยากมากๆนะครับผมไม่ชอบซื้อมาเลี้ยงเพราะว่ามันจะดูปัญญาอ่อนเกินไปผมอยากเลี้ยงหมาจรจัด หรือแมวจรจัดก็ได้ มาเลี้ยงทำให้มันมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ในบ้านเราและช่วยเราดูแลบ้านไปในตัวแต่ไอ้พวกหมาซื้อเค้ามาเนี่ยผมว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรให้สังคมเลยนะครับบางท่านแม่งโคตรแย่ซื้อมาเลี้ยงแล้วจะมันเริ่มไม่น่ารักก็เอาไปทิ้งคนพวกนี้นี่แม่งไม่รู้จะบรรยายยังไงนะครับ

มาเริ่มด้วยเลี้ยงปลาเพราะว่าในแปลนบ้านมีบ่อปลาด้วยเลยจัดมาเลี้ยงปลาคาร์ฟ8ตัวซื้อมาตัวเล็กๆครับที่นี่ขายแค่ 35บาทต่อตัวเอง ผมว่าเลี้ยงปลานี่ยากนะต้องดูแลความสะอาดเยอะพอสมควร ไอ้ปลาเนี่ยมาถ่ายเยอะนะครับหากทำระบบไว้แล้วก็ยังไม่ดีพอที่จะไว้ได้โดยตลอด อาจต้องมีการเปลี่ยนน้ำบ้าง2-3เดือนครั้งนึง และตอนนี้คือ 2-3เดือนที่ว่าครับ เลยจัดการเปลี่ยนน้ำก่อนเพราะที่ผมจะล้างมีเหตุผลคือน้ำมันเขียวมากๆจนจะดำอยู่แล้วเลยตัดสินใจจัดการเปลี่ยนน้ำก่อน เผื่อมันจะใสขึ้นมาบ้างหากไม่ใสพรุ่งนี้ก็คงต้องเอาตัวกรองน้ำทั้งหลายมาล้างอีกที

เมื่อวันก่อนผมเอากล้องส่องทางไกลส่องไปที่ดวงจันทร์ เห็นหลุมเลยครับเมื่อวานเป็นคืนที่พระจันทร์สว่างมากๆ สว่างจนตอนกลางคืนไม่ต้องเปิดไฟก็สามารถเห็นทางเดินได้เลยปกติบ้านผมมืดมากๆ ไม่ค่อยมีแสง เมื่อคืนนี่ดวงจันทร์มาเต็มมากเลยจัดการเอากล้องส่องทางไกล nikula มาส่องดูภาพชัดมากๆอาจจะเป็นเพราะเมื่อคืนนี้ดวงจันทร์สว่างมากๆเลยเห็นรายละเอียดเยอะแต่อย่าได้เอากล้องส่องทางไกลไปส่องดวงอาทิตย์เชียวนะครับ ไม่งั้นตาบอดเลยผมเคยเอากล้องดูดาวส่องดวงอาทิตย์ อาการแรกคือร้อนครับ ร้อนมากๆผมไม่ได้ใช้ตาเปล่าส่องนะครับผมใช้กล้องมือถือติดกับเลนส์อีกทีเคือว่ากล้องมือถือผมละลายไปเลยครับ อันตรายมากๆสรุปก็คือได้มารูปนึงรูปแบบว่าน่ากลัวพอสมควรแต่เสียดายอยู่กล้องเก่าที่ไม่ได้เปิดเครื่องมานานเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะเอามาแชร์ให้ดูกับบทความอันใหม่ครับ





Create Date : 01 มิถุนายน 2561
Last Update : 1 มิถุนายน 2561 19:52:58 น.
Counter : 323 Pageviews.

0 comments
เจ้านุ้งหม่ำๆไข่ปลาคาเวียร์ จริงๆน้าาา ไม่เว่อร์มากแค่พองาม ภาวิดา คนบ้านป่า
(4 พ.ย. 2562 13:53:09 น.)
พิษแมว..ใจไม่แข็งตายแน่ๆ ตะลีกีปัส
(20 ต.ค. 2562 15:09:28 น.)
::26::ความลับของลัคกี้ ผีเสื้อยิปซี
(15 ต.ค. 2562 12:22:56 น.)
นินจา ไดอารี่ 1 ฟ้าใสวันใหม่
(4 ต.ค. 2562 17:03:57 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Traszmp3.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15



สมาชิกหมายเลข 3333964
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด