ปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาร์


เรือเดินทะเลที่หายสาบสูญไปในสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้น ส่วนมากจะเกิดขึ้นในบริเวณที่เรียกว่า "ทะเลซากัสโซ" และ สาเหตุที่ท้องมหาสมุทรแห่งนี้มีนามว่าทะเลซากัสโซ ก็เพราะอาณาเขตบริเวณแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วย สาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า สาหร่ายซากัสซั่ม โดยสาหร่ายชนิดนี้เป็นอุปสรรคต่อการเดินเรืออย่างยิ่ง และเหตุ เหตุการณ์ประหลาดลึกลับทางทะเลต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่โบราณกาล มักจะมีต้นตอมาจาก ทะเลซากัสโซเสียเป็นส่วนมาก ชาวฟีนีเชียนโบราณที่เคยใช้เรือเดินทางผ่านท้องทะเลมหาภัยแห่งนี้มา ตั้งแต่หลายพันปีก่อน ได้บันทึกปรากฏการณ์ประหลาดต่าง ๆ ไว้เป็นจำนวนมาก

ท้องทะเลซากัสโซ่ มีอาณาเขตบริเวณกว้างใหญ่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแอ๊ตแลนติค บริเวณแห่งนี้จะเต็มไปด้วย สาหร่ายทะเลลอยฟ่องเต็มไปหมด - เมื่อตอนที่โคลัมบัสแล่นเรือผ่านท้องทะเลแห่งนี้เป็นครั้งแรก กลาสีเรือต่างตื่นเต้นที่คิดว่าเรือคงแล่นเข้าใกล้ฝั่งแห่งใดแห่งหนึ่งเข้าไปแล้ว แต่แม้จะแล่นเรือต่อไปอีกนาน อาณา
เขตของ สาหร่ายแห่งนี้ก็หาหมดลงไปไม่ อีกอย่างหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ประจำของทะเลซากัสโซ คือ ภูเขาทะเล โดย ภูเขาทะเลก็คือภูเขาที่อยู่ใต้พื้นน้ำ แต่มีส่วนยอดแบนราบโผล่ขึ้นมาเหนือพื้นน้ำเล็กน้อย มองดูคล้ายเกาะ แต่ไม่มีพืชพันธ์ใดๆ นอกจากตระใคร่น้ำเกาะอยู่เท่านั้นทะเลซากัสโซไม่เพียงแต่เป็นท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสาหร่ายยากแก่การเดินเรือ เท่านั้น แต่กิตติศัพย์ในความน่าสะพรึงกลัวของมันได้ถูกกล่าวขานกันอยู่เสมอ บ้างก็ให้เชื่อว่าเป็นทะเลแห่งความหายนะ หรือสุสานของเรือเดินสมุทรบ้างก็ว่าเป็นที่สิงสถิตของภูติผีปีศาจทะเล หรือสัตว์ร้ายดึกดำบรรพ์
เรื่องราวต่าง ๆ ที่พวกชาวเรือชอบนำมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับท้องทะเลจำนวนนับไม่ถ้วนก็คือ เรือจะถูกยึดนิ่งสงบรวมอยู่ในใจกลางของทะเลซากัสโซ่ ตั้งแต่สมัยการการเดินทางโดยทะเลของพวกฟินีเชียน ไวกิ้ง โรมัน หรือแม้แต่เรือต่าง ๆ ในสมัยกลางของยุโรป พวกเหล่านี้เชื่อว่าเรือเหล่านี้ลอยกองรวมกันพร้อมด้วยสมบัติมหาศาลที่บรรทุกอยู่เหตุที่ไม่จมเพราะมีสาหร่ายจำนวนหนาแน่นรองรับอยู่ข้างใต้ มนุษย์ผู้พบท้องทะเลแห่งนี้เป็นพวกแรกเข้าใจว่าจะต้องเป็น พวกฟินีเชียนและพวกคาร์ธายิเนียนโบราณ ก็เพราะเป็นเวลา หลายพันปีแล้วที่พวกนี้เดินทางข้ามมหาสมุทรแอ๊ตแลนติคสู่อเมริกาหลักฐานที่ปรากฏคือ รอยแกะสลักบนแผ่นหินของพวกฟินีเชียน ที่พบอยู่ในประเทศบราซิลขณะนี้ และศิลาจารึกในสุสานฝังศพของ พวกคาร์ธายิเนียน เมื่อราว 500 ปี ก่อนคริศศักราชระบุว่า

เหนือท้องทะเลแห่งนี้มีแต่ความอ้างว้างเงียบเหงา คล้ายกับสุสานใหญ่ที่มองจรดขอบฟ้าไปทุกด้าน ไม่มีแรงลม พอที่จะพัดพาเรือให้แล่นไปได้ ใต้พื้นน้ำเต็มไปด้วย
สาหร่ายทะเลอย่างหนาทึบ ซึ่งยึดเรือทั้งหลายให้หยุดนิ่งอย่างกับกำลังมหาศาลของหนวดปลาหมึกยักษ์ ท้องทะเลบางแห่งก็ตื้นเขินซึ่งเป็นที่อาศัยของสัตว์ประหลาด
มหึมาหลายสิบชนิด และบางครั้งมันก็ว่ายน้ำ เข้ามาทำลายเรือทั้งลำให้กลายเป็นผุยผงไปในพริบตาความลี้ลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นอาณาบริเวณส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแอ็ตแลนติคภาคตะวันตก พื้นที่ทั้งหมดเริ่มจาก ตอนเหนือของเบอร์มิวดาไปถึงตอนใต้ของรัฐฟลอริดา-และจากฟลอริดามุ่งตรงไปทางตะวันออกทำมุมสี่สิบองศากับเส้นรุ้ง ผ่านบาฮามัสและเปอร์โตริโก จากนั้นก็ย้อนเฉียงกลับไปสู่ทางใต้ตอนเหนือของเบอร์มิวดาอีกซึ่งทำให้อาณาบริเวณแห่งนี้ กลายเป็นรูปสามเหลี่ยม และอาณาบริเวณรูปสามเหลี่ยมแห่งนี้เองที่เป็นแหล่งกำเนิด ปรากฏการณ์ อันลี้ลับ มหัศจรรย์ขึ้น ในยุคอวกาศของชาวเรา ในปัจจุบันเป็นสิ่งลึกลับและเหลือเชื่อหากจะบอกท่านว่า เริ่มตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ในปี ค.ศ. 1945 มาจนถึงปัจจุบัน เครื่องบินจำนวนกว่า 100 เครื่อง และเรือเดินสมุทร จำนวนอีกมากหลายได้ หายไปในบรรยากาศ และพื้นทะเลของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแห่งนี้โดยไม่มีร่องรอย ชีวิตมนุษย์จำนวนพัน ในระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา ได้หายไปพร้อมกับ พาหนะโดยไม่มีซากศพ แม้แต่รายเดียว หรือเศษชิ้นส่วนใดๆของเรือ หรือเครื่องบินที่หายไปเหลือให้เห็น การหายสาบสูญของเรือ เครื่องบิน และชีวิตมนุษย์ ในบริเวณดินแดนสามเหลี่ยม เบอร์มิวดายังคงปรากฏอยู่ต่อไป และมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆ ที่ชาติต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสูญเสียเหล่านี้ ต่างก็พยายามดำเนินการค้นคว้า ก็หาสาเหตุแห่งปรากฏการณ์อันประหลาดและลึกลับนี้อย่างเร่งด่วน แต่ก็ไม่มีใคร สามารถบอกสาเหตุ และหาทางป้องกัน จากภัยที่เกิดขึ้นในบริเวณท้องทะเลแห่งนี้ได้ไม่

เครื่องบินที่หายไปเหนือพื้นทะเลแห่งนี้ ส่วนมากก่อนที่จะหายการติดต่อกับฐานปฏิบัติการณ์ หรือสถานีปลายทางเป็นไปอย่างปกติ และสภาพของบรรยากาศ และทัศนะวิสัย ก็สงบ และแจ่มใสดี ไม่มีวี่แววของพายุร้ายใดๆ แต่แล้ว เมื่อถึงบทจะหายเครื่องบินเหล่านั้นก็จะหายไปอย่างฉับพลันโดยไม่มีร่องรอย ซึ่งนักบินก็ไม่มีโอกาสที่จะแจ้งข่าว-ทาง วิทยุให้หน่วยควบคุม การบินทราบได้ แต่ก็มีเป็นจำนวนมากเหมือนกัน ก่อนที่เครื่องบินจะหายสาบสูญ นักบินมีเวลาพอที่จะแจ้งข่าวผิดปกติมายังฐานปฏิบัติการได้ ซึ่งทุก
รายต่างก็แจ้งตรงกันทั้งหมดว่า ไม่สามารถควบคุมกลไกต่างๆ ให้ดำเนินไปตามปกติได้ เข็มทิศประจำเครื่องจะหมุนปั่นไม่สามารถบอกทิศทางได้ ท้องฟ้าจะกลายเป็นสีเหลือง และมองดูคล้ายหมอกหนาทีบ ทั้งๆ ที่เป็นวันที่บรรยากาศแจ่มใส และแดดส่องจ้ามาก่อน และท้องทะเลซึ่งเงียบสงบ กลับปั่นป่วน ขึ้นมาโดยไม่อาจจะทราบสาเหตุได้


เครื่องบินแบบเดียวกับเครื่องบินทั้ง 5 ลำ ของฝูงบินที่ 19 ที่หายสาบสูญไปทั้งฝูง พร้อมทั้งชีวิตนักบินและพลเรือนประจำ
เครื่องรวม 14 นาย ในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1945
เครื่องบินแบบ kc 135 ของกองทัพอากาศสหรัฐได้หายไป 2 เครื่องในเวลาเดียวกันเมื่อเดิน สิงหาคม 1963อุบัติการณ์ ลึกลับที่ไม่อาจให้คำอธิบายได้ เกี่ยวกับการสาบสูญของเรือเดินสมุทร และ เครื่องบินเป็นจำนวนมาก ในดินแดนแห่งสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาก็ยังคงเกิดขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ได้ขาด จนกระทั่งในปัจจุบัน ทุกครั้งที่ได้รับรายงานการสูญหาย หน่วยยามฝั่งที่เจ็ด ของกองทัพเรือสหรัฐ จะทำการค้นหาร่องรอยอย่างละเอียดละออ แต่ก็ประสบความ ล้มเหลวที่จะพบพยานหลักฐานซึ่งจะนำไปสู่การไขปัญหาลึกลับนี้ได้ทุกครั้ง และในที่สุดกองทัพเรือสหรัฐก็ได้เก็บเรื่องเหล่านี ้ไว้เป็นความลับ ไม่ยอมเปิดเผยหรือให้คำวิจารณ์ใดๆ แก่ประชาชน ที่อยากรู้อยากเห็นว่า อุบัติการณ์ ลึกลับเหล่านั้น เกี่ยวข้องกับความอาถรรพ์ของดินแดนแห่งสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาหรือไม่ แต่ทั้งๆ ที่กองทัพเรือสหรัฐพยายามจะปกปิด เรื่องราวเหล่านี้ไว้ ประชาชนทั่วไปก็เริ่มรู้ระแคะระคาย ต่างๆ และเชื่อว่า จะต้องมีแรงอาถรรพ์ หรือพลังอำนาจอันลึกลับ อย่างหนึ่งอย่างใด ภายในบริเวณ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอย่างแน่นอน และยิ่งปรากฏว่าเมื่อเร็วๆนี้ได้มีข่าวรายงานว่ามีนักบิน และนักเดินเรือบางคนได้รอดชีวิตมาจากปรากฏการณ์สยองขวัญ ในดินแดนของสาม -
เหลี่ยมเบอร์มิวดา จึงทำให้ เกิดการฮือฮากันใหญ่ในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ดีจวบจนกระทั่งบัดนี้หาได้มีผู้ใดที่สามารถให้คำอธิบายแจ่มชัด เกี่ยวแก่ความลึกลับ และความอาถรรพ์ของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาได้ และการสาบสูญ ก็ยังคงปรากฏอยู่ต่อไป โดยไม่มีทางป้องกันหรือขัดขวางได้วิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นด้วยหลักการ

ในบางกรณี หากวิเคราะห์ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับการหาบสาบสูญของเรือเดินสมุทรและเครื่องบินในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา จะพบว่าหาเป็นเรื่องประหลาดลึกลับแต่อย่างใดไม่เพราะเครื่องบินแต่ละลำ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับความกว้างใหญ่สุดคณานับของพื้นมหาสมุทรโลกแล้ว ก็เปรียบเสมือนฝุ่นละอองที่ล่องลอย อยู่ในห้องโถงใหญ่ น้ำในมหาสมุทรก็ไม่ได้หยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่มีการเคลื่อนไหว กระแสน้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม มีอัตราความเร็วกว่าสี่ไมล์ต่อชั่วโมงในท้องทะเลนอกฝั่งบาฮามัสมีสิ่งแปลกประหลาดอยู่สิ่งหนึ่งที่นักประดาน้ำ มักจะพบเห็นอยู่บ่อย ๆซึ่งพวกเขาเรียกว่า "ปล่องน้ำเงิน" จะปรากฏอยู่ตามหุบผาใต้น้ำและ -
แหล่งหินประการัง มีลักษณะเป็นอุโมงค์หรือปล่องใต้ทะเล โดยทั่วไปเป็นที่อยู่ของปลาที่ไม่ค่อยได้พบกันที่ผิวน้ำ ปล่องเหล่านี้เชื่อว่า เกิดจากถ้ำหินประการังถูกกัดกร่อนด้วย -กระแสน้ำใต้ทะเลมาเป็นเวลานับหมื่นปี เคยมีนักประดาน้ำดำลงไป สำรวจปล่องต่างๆ นี้ พบว่าปล่องจำนวนมากต่างมีทางแยกออกไปในหลายทิศทาง ทำให้ปลาที่ว่ายวนอยู่ในนั้นเกิดสับสนถึงกับว่ายเอาครีบท้องขึ้นสู่เบื้องบน ยิ่งกว่านั้นยังพบว่ากระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงเข้าสู่ส่วนลึกคล้ายถูกดูดด้วยกำลังอันมหาศาลซึ่งเป็นอันตราย ต่อนักประดาน้ำมาก และลักษณะการณ์เช่นนี้ทำให้น้ำบริเวณปากปล่องไหลวนเข้าไปภายในอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดการหมุนเป็นกรวยเหนือพื้นน้ำในลักษณะของวังน้ำวน ซึ่งสามารถจะดึงดูดเรือเล็กพร้อมด้วยคนบนเรือ ลงสู่ก้นอย่างรวดเร็วอีกทฤษฏีหนึ่ง เป็นทฤษฏีเกี่ยวกับลมพายุทอนาโดซึ่งเกิดเป็นครั้งคราว จะกวาดเรือและเครื่องบิน ให้จมลงสู่ก้นมหาสมุทรได้ไม่ยาก พายุทอร์นาโดเป็นพายุหมุนปั่นเอาน้ำทะเลหมุนเป็นเกลียวสูงนับร้อยๆ ฟุตกลางอากาศและหากมันเกิดตอนกลางคืน เครื่องบินที่บินอยู่ระดับต่ำอาจถูกกระแทกตกลงสู่ทะเลได้ ก็เพราะนักบินไม่สามารถจะมองเห็นได้ในระยะไกล ส่วนเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ที่จมหายนั้น เชื่อว่าอาจจะเกิดจากกระแสคลื่นมหึมา ที่เป็นผลมาจากแผ่นดินไหวใต้ทะเลก็ได้ เพราะคลื่นที่เกิดจากปรากฏการณ์เช่นนี้จะมีความสูงร่วมร้อยฟุตเลยที่เดียวปรากฏการณ์อย่างหนึ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อเครื่องบินได้ คือ การผันแปรของอากาศอย่างทันทีทันใด ที่เรียกกันว่า "แค๊ท (Cat - clear air turbulenec)" โดยทั่วไปแล้ว "แค๊ท" จะเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่อาจจะคาดคะเน หรือทำการพยากรณ์ได้เช่นเดียวกับลักษณะภูมิอากาศ โดยทั่วไปมันจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาและทุกสภาวะอากาศ สาเหตุของปรากฏการณ์นี้ยังไม่ทราบกันแน่ชัด แต่เชื่อกันว่าหากมันเกิดขึ้นขณะที่กระแสลมพัดแรงและรวดเร็ว จะทำให้เกิดสูญญากาศบริเวณนั้นทันที ซึ่งหากเครื่องบินได้บินเข้าสู่บริเวณของมันก็อาจจะตกดิ่งสู่ทะเลได้ง่าย แต่อย่างไรก็ดี การผันแปรวิปริตของบรรยากาศทันทีทันใดในลักษณะเช่นนี้นั้น จะต้องไม่ใช่สาเหตุการหายสาบสูญ ของเครื่องบินทุกลำใน-บริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นแน่ เพราะปรากฏการณ์ "แค๊ท" จะไม่เป็นผลต่อการทำงานของเครื่องวัดต่างๆ และระบบการติดต่อทางวิทยุบนเครื่องบิน แต่ทุกครั้งที่เกิดเหตุ จะปรากฏว่าการติดต่อทางวิทยุได้เงียบหายไป

การแปรผันของสนามแม่เหล็กโลก ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกได้เช่นเดียวกัน เพราะมันจะทำให้เกิดการผิดพลาดในการทำงานของเครื่องวัดระดับ และเข็มทิศประจำเครื่อง ในกรณีเช่นนี้นักบินไม่มีความสามารถพอก็อาจจะนำเครื่องบินดิ่งลงสู่มหาสมุทรได้ ยิ่งกว่านั้นปรากฏการณ์ต่างๆ ทางธรรมชาติอีกมากมายที่เราไม่อาจจะอธิบาย-หรือทราบสาเหตุของมันได้


Create Date : 23 ธันวาคม 2550
Last Update : 23 ธันวาคม 2550 15:48:50 น.
Counter : 2228 Pageviews.

72 comments
  
ต้องลองไปดูให้เห็นกับตาสักครั้งแล้ว
โดย: trangrx วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:15:46:21 น.
  
ที่เอารูปเอามาจากไหนไอ้รูปจานบินยังงงเลยใครจะถ่ายเก่งขนาดนั้นนะคนเราทำไปได้แถมยังสวยอีกด้วยอยากรู้จิงๆอะ
โดย: รักนะ IP: 61.19.155.66 วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:13:40:30 น.
  
อาจจะเป็นสนามแม่เหล็กโลก ที่มีแรงดึงดูดอันมหาศาล
โดย: train&MV.19,21 IP: 61.19.46.178 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:16:40:11 น.
  
ถ้าเป็นไปได้อยากจะดูให้เห็นกับตาตัวเองเพราะมันเหลือเชื่อมากแต่ก็น่ากลัวจริงๆ
โดย: rain IP: 203.113.118.5 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:55:38 น.
  
ต้องไปดูให้ได้
โดย: ZeE Chin Guy IP: 124.157.252.60 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:32:02 น.
  
มันเป็นอะไรทีดู ลึกลับ น่าค้นหาดีอ่า
ชอบมาเลย...อยากไปศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้มั่งจังเลย หุหุ
โดย: ออม IP: 119.42.67.108 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:16:51:50 น.
  
อยากไปดูด้วยตัวเองจังเลยครับ
โดย: golf IP: 61.19.236.197 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:13:57:05 น.
  
ชอบมาก.....อยากไปเห็นกับตาจังเลยครับ
โดย: fukza5555 IP: 202.29.62.202 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:14:00:49 น.
  
เราอ่านหนังสือเกี่ยวสามเลี่ยมนี้มามาก แต่ก้อยังไม่มีบทสรุปที่แน่ชัดว่าทำไม? แต่มีหลักฐาน การรายงานความผิดปกติก่อนที่เครื่อบินรบนั้นจหายไปในบรรยากาศ น่ากลัว ลึกลับ น่าพิศวง อยากรุอ่ะว่าทำไม จิงๆนะ แล้วมีใครทำเรื่องสำรวจสามเหลี่ยมนี้รึป่าว อิอิ อยากไปเหนกะตาว่ะแมร่ง มานเกิดอะไรขึ้หลังจากที่บินผ่านสามเหลี่ยมนั้น
โดย: Olive (Cynthia_FullMoon ) วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:2:17:53 น.
  
ตามหลักของวิชาการ นั้น มันน่าเชื่อ
ถือกว่า(นี่คือ UFO )
โดย: ตาลกก๊ากๆๆๆๆๆๆๆ IP: 125.25.215.23 วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:31:22 น.
  
งะ อาปู้ ๆ ก้ากๆ555+
โดย: 6549888 IP: 222.123.113.183 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:44:19 น.
  
ผมไม่อยากเชื่อว่าเป็นความจริง ผมอยู่แค่ป.4ยังไม่รู้อะไร แต่ครูพึ่งเล่าให้ฟังวันนี้ ( จบ) ( โปรดติดตามตอนต่อไป)
โดย: นิพัทธ์ IP: 222.123.113.183 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:46:52 น.
  
แล้วถ้าคนที่หายไปปไอยู่อีกมิติที่3และที่4จะทำยังไง
โดย: ฟ้าย IP: 61.7.178.24 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:15:57 น.
  
แล้วถ้าคนที่หายไปปไอยู่อีกมิติที่3และที่4จะทำยังไง
โดย: ฟ้าย IP: 61.7.178.24 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:16:20 น.
  
สุดยอดเลย....
โดย: แจ๋วๆ IP: 118.173.239.166 วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:11:52:31 น.
  
มันน่ากลัวมากๆเราอยากไปที่นั่นจังเยยจะมีใครพาเราไปมั้ยนะ...
เกริกชัย สกุลตลา
โดย: กุ๊กไก่ สกุลตลา IP: 125.26.121.33 วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:15:31:55 น.
  
เราเคยไปที่นั่นแล้วไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลย
โดย: นุชจัง IP: 125.26.121.33 วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:15:34:25 น.
  
อยากรู้จักคนชื่อนิพัทธ์จัง0837336584
โดย: หนูนา IP: 125.26.121.33 วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:15:38:28 น.
  
สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาร์เกิดขึ้นจากสี่งใดกันแน่และมียานอวกาศของต่างดาวจิงป่าวงับใครรู้ตอบด้วยงับ
โดย: ออ๊ฟ Rasta IP: 125.26.14.135 วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:9:45:51 น.
  
เค้าว่ากันว่าสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาร์มีปลาหมึกยักษ์อยู่อะเราอยากไปดูด้วยตัวเองจังเลย
โดย: คนรักTVXQแต่อยากรู้เรื่องลับๆ IP: 61.19.222.31 วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:16:25:59 น.
  
อยากไปดูใกล้ๆ
โดย: แม็ก IP: 61.19.75.27 วันที่: 2 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:01:21 น.
  
น่ากลัวจังเลย
โดย: pat IP: 117.47.194.60 วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:13:24 น.
  
เราจะจัดทัศนศึกษาไปสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ใครจะไปโปรดแจ้งความประสงค์ ลงทะเบียนคนละ 199 บ. สามารถใช้บิลไปเบิกจากต้นสังกัดได้ (เตรียมเตาปิ้งปลาหมึกยักษ์ไปด้วยเน้อ) อ้อ...ลืมบอกไป กำลังคิดว่าค่าลงทะเบียนถูกละซี เอางี้ ถึงค่าลงทะเบียนถูก มีค่าสัมมนาคุณ 10 ล้านบาท ถ้าใครรอดกลับมา (ก๊ากกกกกก....)
โดย: หมูน้อยกลอยใจ IP: 203.172.199.254 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:07:18 น.
  
สุดยอดเลยพิมพ์ได้ไงเนี่ยโห
โดย: เด็ก IP: 125.25.221.230 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:34:51 น.
  
ใครจะรู้....ลึกๆของวิทยาศาสตร์ อาจมาจากการตั้งใจกระทำให้เป็นเช่นนั้นของใครซักคน ซึ่งเราไม่เคยเห็น ไม่เคยได้สำผัส แต่เราอาจรู้สึกได้ มันคือเรื่องจริง เรื่องลี้ลับ ที่ถูกสร้างขึ้น และทุกคนที่ท้าทายมัน...ก็ไม่อาจหลุดพ้นและหนีมันไปได้
...จงเชื่อเถอะ..โลกนี้ยังมีอีกมากที่ทำให้เราอาจคาดไม่ถึง และทำให้นักวิทยาศาสตร์นับร้อยพัน ต้องปวดหัว ถึงคำตอบที่ต้องอธิบายกับผู้คน...วิทยาศาสตร์นำมาซึ่งความลี้ลับ
โดย: คนคนหนึ่ง IP: 124.121.82.166 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:13:25 น.
  
เ ค้ า ว่ า กั น ว่ า โ ล ก เ ร า นั้ น มี ห ล า ย มิ ติ
ที่ เ ร า ม่ า ย พ บ ซ า ก ม นุ ษ ย์ เ รื อ เ ค รื่ อ ง บิ น นั้ น . . สิ่ ง เ ห ล่ า นั้ น อ า จ ม่ า ย ไ ด้ อ ยู่ ใ น มิ ติโ ล ก ที่ เ ร า กำ ลั ง อ ยู่ ไ ด้ . . แ ต่ อ า จ ไ ป อ ยู่ ใ น อี ก มิ ติ ห นึ่ ง
ซึ่ ง นั ก วิ ท ย า ศ า ส ต ร์ ค น นึ ง เ ค้ า ไ ด้ อ อ ก ม า บ อ ก ว่ า โ ล ก เ ร า มี อ ะ ไ ร อี ก ม า ก ม า ย ที่เ ร า ยั ง ไ ม่ รู้ . . . ล อ ง คิ ด ดู สิ บ้ า น เ ร า ก้ อ มี . . . เ รื่ อ ผี จ้ า ง ห นั ง อ่ ะ ณ ป่ า คำ ช ะ โ น ด จ . อุ ด ร ธ า นี .. ที่ ร ถ คัน ใ ห ญ่ เ ข้ า ไ ป ไ ด้ แ ต่ พ อ รุ่ ง เ ช้ า ก ลั บ อ อ ก ม า จ า ก ท า ง นั้ น ไ ม่ ไ ด้ เ พ ร า ะ เ ป็ นป่ า . . .

เ รื่ อ ง เ ห ล่ า นี้ไ ม่ มี ใ ค ร สา ม า รถ พิ สู จ น์ ไ ด้ . . เ พ ร า ะ ว่ า มั น เ กี่ ย ว กั บ ค ว า ม ลี้ ลั บ ห รื อ อ า ถ ร ร ถ์ รึ ป่ า ว ก้ อ ม่ า ย รู้ . . . ส รุ ป แ ล้ ว ม่ า ย มี ค รั ย ส า ม า ร ถ รู้ ค ว าม จิ ง เ กี่ ย ว กั บเ รื่ อ ง นี้ ไ ด้ .. ข น า ด เ ค รื่ อ ง บิ น ลำใ ห ญ่ ต ก ล งไ ป ยั ง ม่ า ยมี ซ า ก อ ะ ไร เ ห ลือ ก ลั บ ม า เ ล ย แ ม้ แ ต่ ซ า ก ศ พ ข อ ง ม นุ ษ ย์ . . . ว่ า มิ
โดย: เด็กนาแกพิทยาคม อ.นาแก จ.นครพนม IP: 222.123.228.39 วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:22:03:49 น.
  
อยากไปเล่นน้ำตรงนั้นจัง
โดย: นานา IP: 117.47.112.144 วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:0:05:15 น.
  
เออๆ กุกาก
โดย: จิรพง IP: 118.173.194.63 วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:17:51:59 น.
  
อยากไปดูให้เห็นกับตาจัง
โดย: khuy IP: 203.172.167.211 วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:11:09:10 น.
  
ถ้าลองวิจัยเรื่องทุกที่ที่เกี่ยวไสยศาสตร์ มิติ สิ่งมหัสจรรย์ทุกที่ของโลก แล้วลองเอามารวมกันเราอาจจะทราบว่าทั้งนักบินและลูกเรือเหล่านั้นเค้าหายไปใหนกัน
โดย: เฉลิม IP: 222.123.51.190 วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:19:34:22 น.
  
รักปลื้มคุงมากมายเรยน๊า รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากน้องโบน๊า พี่ปลื้ม
โดย: รักปลื้มจากน้องโบว์อิ้ง IP: 118.173.12.183 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:18:16:07 น.
  
น่ า ก ลั ว ม า ก เ ล ย ค่ ะ
แ ค่ เ ห็ น รู ป ก้ อ ข น ลุ ก แ ล้ ว ค่ ะ
ถ้ า เ ป็ น อ ย่ า ง นี้ ทั้ ง โ ล ก ก้ อ แ ย่ สิ ค ะ
บ น โ ล ก ข อ ง เ ร า มี อ ะ ไ ร แ ป ล ก ๆ เ ย อ ะ น ะ ค ะ
ส า ม เ ห ลี่ ย ม เ บ อ ร์ มิ ว ด า ร์ น่ า ก ลั ว ที่ สุ ด
น่ า ก ลั ว โ ค ต ร
. . . . . . . . . . . . .

โดย: แก๊งปาทองโก๋ IP: 118.174.148.77 วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:13:42:00 น.
  
โลกเรามีหลายมิติ ซึ่งในมิติอื่นๆ
คลื่นความถี่ของตาเราไม่สามารถเห็นได้
เช่น คลื่นวิทยุ
และหูเราไม่สามารถจับเสียงคลื่นนั้นได้
สิ่งมีชีวิตในมิติอื่นก็จะอยู่อีกคลื่นความถี่

จากเด็ก จ.ษ ร้อยเอ็ด
โดย: เด็ก จันทรุเบกษอนุสรณ์ ร้อยเอ็ด IP: 125.26.228.236 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:16:41:17 น.
  
ผมคิดว่า? นักบินน่าจะอยู่ที่ไหนสักแห่งค๊าฟๆๆๆๆๆๆ
โดย: กอล์ฟ IP: 125.26.245.243 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:18:44:11 น.
  
ยังหาข้อสรุปที่แท้จริงไม่ได้ ก็มีความเป็นไปได้หลายอย่าง
โดย: แจ๊ค IP: 118.175.182.41 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:39:06 น.
  
0844359828
โดย: แจ๊ค IP: 118.175.182.41 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:40:25 น.
  
อยากรู้จังที่ว่า
โลกของเรามีหลายมิติ
จิงหรือเปล่า
โดย: บี IP: 61.19.65.125 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:36:37 น.
  
น่ากลัว แต่ก้ออยากไปดูว่ามันมีอ่ะไร

อยากรู้จริงๆ ช่วยพาไปหน่อย

^หน่วยอาสาพจนภัย^
โดย: อนุชา IP: 124.120.117.249 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:17:35 น.
  
น่ากลัวจังอยากไปบ้าง
โดย: เมม IP: 58.147.59.10 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:00:27 น.
  
ถ้าหายไปในนั้นจะตายมั้ย ถ้าไม่ตายแล้วไปอยู่ไหน
โดย: เมม IP: 58.147.59.10 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:03:48 น.
  
คนที่เดินทางสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาถ้าไม่ตาย จะไปอยู่ที่มิติอื่นหรือไม่มีอยู่แล้ว
โดย: ป๊อบ IP: 118.172.219.74 วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:17:24:11 น.
  
ถ้คัยอยาก.........รุ
ก้ปายสิ

เดี๋ยว ก้รุ
โดย: นู๋....หมวย IP: 58.9.70.254 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:54:34 น.
  
อยากรู้เรื่องมากกว่านี้อีก แต่ก็ทำไม่ได้ มันน่าสนใจดีอ่ะ ดูลึกลับน่าค้นหา
โดย: nunuy IP: 202.28.66.24 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:11:22:11 น.
  
ก้เหมือนผู้หญิงอ่ะครับน่าค้นหาน่าเรียนรู้อิอิอิ
โดย: จุ๊ๆๆๆ IP: 222.123.21.246 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:4:37:09 น.
  
อยากลองไปที่นั้นจัง ถ้าไปแล้วจะเป็นอย่างไรหว่า
โดย: ไคโดะ IP: 203.29.67.179 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:57:41 น.
  
ผมชอบมากคับเรื่องลี้ลับเดะต้องไปดูคงไม่เสียชาติเกิด
โดย: เอจิเส้น IP: 61.7.137.120 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:40:34 น.
  
ผมสามารถ พิสูจน์ ได้ว่า

เกิดจากมิติที่3 ที่คนกลุ่มนั้นที่หายไป

เพราะโลกเรามีแรงดึงดูดมหาศาล

ทำให้เกิด สิ่งลี้ลับ ที่เรียกว่า (มิติที่3)

โดย: ดร. ไพศาล ณ.ป้อมเพชร IP: 192.168.1.113, 124.121.31.42 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:47:54 น.
  
อยากดูให้ได้
โดย: นร. IP: 118.175.5.210 วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:55:07 น.
  
มันคือ มิติที่ 4 มิติของเวลา
โดย: 123 IP: 202.129.0.134 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:15:26:52 น.
  
เเล้วสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าพาเรือกับเครื่องบินห่ยไปไหน
โดย: kawaii IP: 124.121.131.13 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:16:02:56 น.
  
แล๊ วว เครื่อ งบิน ,, ซากเรือ ,, คน,, หายไ ปไหนอ่ะ หรือจะไ ปอยู่อี ก 1 มิติ
โดย: ดาดาดาดา IP: 117.47.0.127 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:21:22:50 น.
  
อยาก GO จังเลย
โดย: ป่าปี่ IP: 58.147.117.194 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:14:51:22 น.
  
อยากไปว่ะ

เหนเค้าว่ากัลว่า

มีคนมาสาปอะนะ

เเล้วก้อข้าตัวตาย

ลงไปที่ที่มีสามเหลี่ยมอะเเหละ

น่านะ

๛♥_♥๛
โดย: รักทุกคนเก้อ IP: 117.47.115.43 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:18:42:59 น.
  
ลี้ลับ น่าค้นหามากจริงๆ
โดย: Kurenai IP: 118.175.163.9 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:36:12 น.
  
อ่านแล้ว อย่าหยุด กรุณาอ่านต่อ เพราะคุนได้โดนคำสาปนี้ไปแล้ว.... อ่านต่อเลย
เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กคนนึงในเทศบาล.ท่าเรือ เด็กคนนี้ชื่อนิ้งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ สาม วันนั้นเป็นวันสอบซ่อม นิ้งได้มาที่ รร เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่รอเพื่อน ๆ อยู่นั้น นิ้ง ก้อเหลือบไปเห็นสิ่ง ๆ หนี่ง เขาเดินเข้ไปใกล้ ๆ กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง นิ้งนั้นไม่รู้ว่าในนั้นมีอะไร แต่เขาก้อได้เก็บกล่องนั้นไป หลังจากที่เขาสอบซ่อมเสร็จแล้ว นิ้งและเพื่อน ๆ ก้อกลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืนนิ้งและเพื่อน ๆ ก้อไปสนาม เดะเล่นและเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชื่อ"เปลวเทียน"เป็นเด็กนักเรียนคนนึง เราถูกฆาตกรโรคจิด ข่มขืนและค่าหมกอยู่ในป่าแห่งหนี่ง ที่นั่นหนาวเหน็บไม่มีแม้แต่เสียงหายใจของมนุษย์ เราพยายามร้องให้คนมาช่วยแต่ก้อไม่มีคายมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน จะมีใครมาอยู่เป็นเพื่อนเราบ้างไหม ถ้าเทอไม่อยากให้เราลากเทอมาอยู่เป็นเพื่อนกันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ขอให้เทอก็อปข้อความข้างบนนี้ ส่งต่อให้สื่ออะไรก้อได้ เป็นจำนวน 10 coppy แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก 7 ชั่วโมงนี้ฉันจะไปตามเทอมอยู่เป็นเพื่อน * หลังจากที่นิ้งได้อ่านนั้น เอก้อไม่เชื่อ และคิดว่ามีคนมาแกล้งเป็นเพียงแค่เรื่องไร้สาระ และไม่ยอมทำตาม 7 ชั่วโมงให้หลัง นิ้งและเพื่อน ๆ ก้อตาย โดยที่ไม่มีสาเหตุ ***********************************- เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า เด็กเหล่านั้นตายได้เช่นไร __________ ตอนนี้พวกเทอได้อ่านกระทู้นี้ ก้อคงได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เทอจะต้อง copy ข้อความนี้เป็นจำนวน 10 copy แต่ถ้าเทอไม่ทำตามที่เด็กคนนั้นขอ เทอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก 7 ชั่วโมงให้หลัง ขอให้พวกเทอทุกคนโชคดี
(ปล ห้ามส่งมายังคนเดิมที่ส่งมาอีก ไม่งั้นจะรับโทษฐานคืน ตาย!!!!!)ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา

โดย: 5 IP: 124.121.92.10 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:16:07 น.
  
อยากไปอ่ะ
แต่กลัวกลับมาไม่ได้
โดย: กอน IP: 114.128.74.137 วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:48:51 น.
  
แปลกตรงไหน...งั้นๆๆ
โดย: อังกอ IP: 117.47.234.204 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:00:20 น.
  
เธ–เน‰เธฒเน€เธฃเธฒเน€เธ‚เน‰เธฒเน„เธ›เนเธฅเน‰เธงเธซเธฒเธขเน„เธ›เธญเธตเธเธกเธดเธ•เธด เนเธฅเน‰เธงเน€เธฃเธฒเธˆเธฐเธ—เธณเธขเธฑเธ‡เน„เธ‡เธ•เนˆเธญเน„เธ›เธ”เธตเธญเนˆเธฒ เธกเธตเธ‚เน‰เธฒเธงเนƒเธซเน‰เธเธดเธ™เน„เธซเธกเธ™เธฐเธญเธดเธญเธด
โดย: เธ—เธฒเธขเธฒเธ—เธกเธฑเธ‡เธเธฃ IP: 118.172.62.248 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:19:00:05 น.
  
น่ากลัวจัง
โดย: นิด IP: 222.123.140.146 วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:17:16:12 น.
  
อยากรู้จังว่ามันเกิดจากอะรัย
โดย: 1234... IP: 117.47.135.49 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:8:46:02 น.
  
หนูก็เคยอ่านหนังสือ
ที่มีเรื่องสามเหลี่ยมเบอร๋มิวดาร์ค่ะ
เขาบอกว่าบางทีก็มาจากก๊าซมีเทน
แต่บางคนก็เชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ค่ะ
โดย: มายด์ IP: 58.9.36.169 วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:17:04:03 น.
  
เป็นผลมาจากอณาจักรแอตแลนติสจมลง และมีแก็สมีเทนจมลงไปทำให้เรือจมลง พายุน่ากลัวทำให้เครื่องบินตก
โดย: ธนกร IP: 10.13.2.3, 202.28.169.166 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:17:25:26 น.
  
เพราะมีแก็สมีเทนทำให้เรือจมลง พายุทำให้เครื่องบินตก
โดย: ธนกร IP: 10.13.2.3, 202.28.169.166 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:17:28:41 น.
  
มัน เป็น สิ่ง ที่ ผม อยาก จะ ไป ค้น หา มาก มาย ผมว่า เรียนจบผมจะไป กับ เพื่อน อีก คน ซึ่ง เรา ทั้ง สอง ได้ วาง แผน กัน แล้ว ว่า เรา จะ ไป พิสูจน์ ความ จริง กัน ผม กับ เพื่อน ต้อง ทำ ให้ ได้
โดย: !!สJ-จัuทร์_^ IP: 192.168.200.148, 110.164.227.189 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:13:58:16 น.
  
มันอาจจะเป็นพวกมนุษย์ชั้นสูงอาศัยอยู่
ที่นั้นหรือเป็นพวกอนาคตสร้างเกาะๆหนึ่งขึ้นมาแล้วสรางสนามแม่เหล็กที่ไม่ให้อะไรที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเข้าไปได้
เพราะพวกเหล่านั้นอาจจะรู้ความลับของเค้าหรือไม่ก็เป็นสนามแม่เหล็กทำให้เกิดช่องว่างแห่งมิติทำให้คนที่หลงเข้าไปได้หลงไปร้อยปีข้างหน้าหรือร้อยปีข้างหลังก็เป็นได้สรุปตามที่ผมคิดคือที่ๆนั้นเป็นจุดมิติของการเวลา..(คิดเอง)
โดย: No Name IP: 10.0.3.212, 203.172.180.100 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:13:17 น.
  
มันน่าทึ่งมาก อยากไปดูและอยากให้มนุษย์เดินดินอย่างเราๆพิสูจน์ว่ามันเป็นอะไรกันแน่ ธรรมชาติหรือต่างดาวมาเยือน
โดย: ต่างดาว IP: 203.158.160.17 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:55:57 น.
  
ผมชอมมาก เรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาส
มีจริงหรือไม่ ผมชอบสุดๆ
โดย: วัฒน์คับ IP: 125.26.173.102 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:21:11:50 น.
  
อยากไปมั้งจัง
โดย: ปริศนา IP: 118.173.200.6 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:14:43:52 น.
  
อยากรู้เรื่องนี้ให้มากๆและลึกๆจริงๆเลย มันน่าตื่นเต้นเอามากๆเลยนะ
โดย: พี่แจง...นะ IP: 125.27.81.221 วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:19:24:53 น.
  
อยากไปจังคิดว่ามันคงมีอีกมิติหนึ่งที่เรายังไม่รู้จัก
โดย: ต่อศักดิ์ แซ่เฮง IP: 111.84.94.23 วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:23:24:48 น.
  
ไม่แน่ ทะเลลึกลับแห่งนี้เกิดขึ้นเพราะความประมาทของมนุษย์ ที่ลงไหลในสิ่งที่ไม่ดี ดั้งนั้นจึงขอให้ทุกคนจงอย่าลงไหลบนโลกมาก ควรทำความดีให้เยอะๆๆ
โดย: ยาย่า IP: 124.120.199.195 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:23:39:54 น.
  
อยากไปนอนตกปลามั๊กใครจะไปด้วยยกมือขึ้นอิอิ....
โดย: Dragon IP: 49.237.75.84 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:11:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Trangrx.BlogGang.com

trangrx
Location :
พิจิตร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]