ล่องแม่น้ำโฮซูกาวะ

ล่องเรือในแม่น้ำโฮซูกาวะ (โฮซูกาวะ คุดาริ) Hozukyo เป็นหุบเขาของแม่น้ำ Hozu (แม่น้ำ Katsura) จากเมือง Kameoka เกียวโตไปยังสะพาน Togetsukyo ใน Arashiyama เขต Ukyo เมืองเกียวโต ช่องเขาโฮซูกาวะ เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อเรื่องการล่องแก่งและรถรางชมวิว และถูกกำหนดให้เป็นอุทยานธรรมชาติประจำจังหวัดเกียวโต
ความสุขอย่างหนึ่งของอาราชิยามะคือรถราง
ออกเดินทางจากสถานี JR ซากะ-อาราชิยามะ ผ่านป่าไผ่และศาลเจ้าโนโนมิยะ และเพลิดเพลินกับความงามอันยิ่งใหญ่ของช่องเขาโฮซูเคียว ระหว่างทางกลับ คุณสามารถนั่งเรือล่องแม่น้ำโฮซูกาวะอันทรงพลัง หรือเพียงแค่กลับไปที่อาราชิยามะโดยรถเข็น และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของ Arashiyama ฉันทำได้


สถานี Hozukyo เป็นสถานีบนเส้นทาง Sanin Main Line ของบริษัท West Japan Railway (JR West) ซึ่งอยู่คร่อม Nishikyo Ward เมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโต และเมืองคาเมโอกะ หมายเลขสถานีคือ JR-E09 รวมอยู่ในส่วนชื่อเล่นของ "สายซากาโนะ"
นอกจากล่องแก่งในแม่น้ำ Hozu แล้ว ช่องเขา Hozu Gorge ยังมีชื่อเสียงในเรื่องรถรางบนเส้นทางท่องเที่ยว Sagano ที่ดำเนินการโดย Sagano Scenic Railway เส้นทางนี้ใช้เส้นทางสายเก่าระหว่างสถานี Saga (ปัจจุบันคือสถานี Saga-Arashiyama) และสถานี Mabori บนสาย San'in Main Line และวิ่งไปตามหุบเขา Hozukyo ดังนั้นคุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมได้ส่วนหนึ่งของการปรับปรุงความสามารถในการขนส่งของสายหลักซานอิน JNR เริ่มทำงานเพื่อแทนที่รางรถไฟโดยตัดส่วนโค้งตามแม่น้ำโฮซูระหว่างสถานีซากะและสถานีอุมาโฮริด้วยอุโมงค์เป็นเส้นตรง ) เปิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม . เป็นผลให้สายเก่าถูกยกเลิกและละทิ้ง แต่ในปี 1991 บริษัท ย่อยของ JR West เริ่มดำเนินการเป็นทางรถไฟเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะเพื่อใช้ประโยชน์จากทิวทัศน์ที่สวยงามของ Hozukyo Gorge ตั้งแต่นั้นมาก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก. สถานี Hozukyo เก่าตอนนี้คือสถานี Hozukyo Torokko สายหลักซันนินยังมีชื่อเล่นว่าสายซากาโนะ
เข้าถึง

จาก Arashiyama มีถนนประจำจังหวัดหมายเลข 50 ที่ข้าม Rokuchotoge Pass และผ่านสถานี Torokko Hozukyo และสถานี JR Hozukyo ไปยัง Mizuo ไม่มี

สถานี JR Hozukyo บนสาย JR West Sagano ตั้งอยู่บนสะพานกลางหุบเขา

ขอบคุณพิเศษ Wikipedia, the free encyclopedia


ขอบคุณของแต่งบล็อก
กุ๊กไก่
บีจี ญามี่
Icon June July August
oranuch_sri
Logo Vote for Blog
DukDic
สายรุ้งตกจากเมาส์1
กรอบ goffymew
Zairill(color)
Zairill (icon)
ไลน์สวยๆ...ญามี่

Create Date : 03 กันยายน 2565
Last Update : 3 กันยายน 2565 11:33:32 น.
Counter : 416 Pageviews.

0 comments
15 กค 67 Beautiful day 2 - กระทิง Alexandrian Laurel mcayenne94
(15 ก.ค. 2567 11:20:49 น.)
เอ๊ะ?! จันทราน็อคเทิร์น
(12 ก.ค. 2567 16:49:34 น.)
12 กค 67 Beautiful day mcayenne94
(12 ก.ค. 2567 10:36:47 น.)
Khudaya (खुदाया) from Sarfira (सरफिरा) ปรศุราม
(13 ก.ค. 2567 10:28:37 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Toooza.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4313444
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]