น่ายินดี สโมสรเลสเตอร์ มอบรางวัลให้กับ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา
ป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสโมสรฟุเบอล เลสเตอร์นั้น มี คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของ คิงพาวเวอร์ เป็น เจ้าของ หลังจากที่เข้าไปคุมทีมได้ไม่นาน 
สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี (อังกฤษ: Leicester City Football Club) 2015–16 เลสเตอร์ซิตีสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร เรียกได้ว่าตอนนั้นไม่ใช่แค่คนไทยเองที่ส่งใจไปเชียร์ ในฐานะ เจ้าของทีมคนใหม่ แต่แฟนบอลในทั่วโลก ก็ร่วมยินดีไปกับ ทีมฟุตบอลเล็กๆ ที่ได้แชมป์อย่างไม่น่าเชื่อ 

แน่นอนว่าได้ใครเคยได้ไปสัมผัสประเทศอังกฤษก็ต้องขอบอกไว้เลยว่า ฟุตบอลนั้นเป็นสิ่งที่ยึดเหนียวจิตใจของพวกเขาเหล่านั้น การที่ทีมของเมืองตัวเองได้ ผงาดขั้นในลำดับต้นๆของตารางการแข่งขันพรีเมี่ยมหลีก นั้นเป็นเรื่องน่ายินดี แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่เรื่องฟุตบอล คุณวิชัยเอง ก็ยังได้เข้าไปในใจของชาวเมือง เพราะที่ได้เห็นผ่านตา สโมสรเองมีกิจกรรม ต่างๆที่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชาวเมืองได้ไม่ว่าจะเป็น การแคมป์คัดตัวนักกีฬา การมองอาชีพ  การมอบทุนการศึกษา 

จากที่ คุณวิชัย  ได้ทุ่มเทให้การสโมสรและสนับสนุนคนในเมืองเลสเตอร์มาโดยตลอด
และเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 ในวันเปิดอนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่รำลึกถึงการจากไปของบุคคลอันเป็นที่รักของชาวเมือง ณ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ยังได้มีพิธีมอบรางวัล “บุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์” (The City of Leicester Award) รางวัลเกียรติยศสูงสุดรางวัลใหม่ที่มอบให้กับบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวเมือง และให้ความช่วยเหลือสนับสนุนเมืองเลสเตอร์ตลอดมา โดยสภาเมืองเลสเตอร์ได้ลงมติมอบรางวัลนี้ให้กับ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร และคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน

เอาจริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หน้ายินดี กับการบริหารงาน และควบคู่ไปกับ การช่วยเหลือชุมชน นับเป็นเรื่องที่ดีของคนไทย ที่เราได้ก้าวสู่ระดับโลกได้อย่างสมเกียรติ 
Create Date : 31 สิงหาคม 2565
Last Update : 31 สิงหาคม 2565 16:35:18 น.
Counter : 420 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Theyuyoo.BlogGang.com

ผักกาดดองเน่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด