ใครไม่ไหว นายกเศรษฐาไหว ประชุมต่างประเทศฉ่ำ ล่าสุดนครปารีสหวังดึงนักลงทุนเข้าไทย
หลังจากที่ผ่านมานายกเศรษฐา ทวีสินได้ประกาศขอรับตำแหน่ง นายกเซลล์แมน เพราะพี่แกเล่นเดินทางประชุมกับต่างชาติกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็มีกระแสว่า ท่านนายกเศรษฐา ใช้งบประมาณมากเกินไปมั้ยกับการประชุมทุกๆครั้ง
ล่าสุด กับการเยือนการประชุม ณ ประเทศฝรั่งเศส กรุงปารีส นครแห่งแฟชั่น เมืองในฝันของใครหลายๆคน แต่เหมือนว่าคราวนี้ประเทศไทยจะโดดเด่นมาก เพราะผลการตอบรับจากบริษัทชั้นนำดูเหมือนจะมองเห็นรูปธรรมมากขึ้น แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน
  • Accor Group กลุ่มธุรกิจโรงแรมดังระดับโลกดึงการพัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรมให้ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันนี้เราว่าดีนะ แต่สถานการณ์ต้องสงบจริงๆเพราะหากนักท่องเที่ยวเกิดอะไรขึ้นมาที่ลงทุนมานั้นจะดันไม่ขึ้น 3 จังหวัดภาคใต้เรามีดี หากใครเคยไปทานอาหารที่เบตงจะบอกเลยว่า นี่มัน “เมืองคนอ้วนนี่นา”
  • Michelin  แน่นอนไม่มีใครไม่รู้จัก งานนี้ก็ผลักดันยางไทยแน่นอนไม่พลิกโผ
  • Michelin Guide ออกปากสนับสนุนการมอบรางวัลประชาสัมพันธ์ และจัดอีเว้นท์เทศกาลอาหารในประเทศไทย ข้อนี้เกิดขึ้นกระตุ้นเศรษฐกิจแน่นอน
  • Valeo ขยายการลงทุนเรื่องการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าEV
  • Formula E จัดการแข่งขันรถยนต์ระบบไฟฟ้า EVเล็งที่การจัดแข่งในประเทศไทย
  • Airbus ส่งเสริมให้ไทยเป็น Hub การขนส่ง
 
ส่วนเรื่องหลักอื่นๆเห็นจะเป็นเรื่องการพัฒนา Soft Power ของไทยที่ดูเหมือนนานาชาติสนใจเรื่องนี้เพราะประเทศไทยเรานั้น เลิศที่สุดในเรื่องอาหาร วัฒนธรรมและพ่วงด้วยแฟชั่นไปด้วย งานนี้ก็ไม่แปลกที่นายกเศรษฐาจะพันผ้าพันคอผ้าขาวม้าไปในเวทีการประชุมนี้ หากสินค้าไทย Sme หรือผู้ออกแบบแบรนด์ไทยได้มีโอกาสวางสินค้าในแถบยุโรปมากขึ้นเราว่า การกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศก็จะดีขึ้นตามๆกันไป แต่ก็เป็นงานสำคัญที่ คณะรัฐมนตรีนี้ก็ต้องไปเจรจาเรื่อง FTA ต่างๆไม่งั้นทำไปอาจไม่คุ้มค่าเสียเท่าไหร่ เพราะภาษีต่างๆอาจทำให้กลุ่มธุรกิจ Sme ถอดใจก็เป็นได้ 
ความเห็นส่วนตัวเลยนะ เราว่านายกเศรษฐา ทำงานได้มากอาจจะเป็นแพราะมาจากภาคเอกชน การไปเจรจุรกิจ น่าจะมีความเชี่ยวชาญมากกว่า เพราะจากที่สังเกตทุกครั้งที่ไปเหมือนกับการตีหัวเข้าบ้าน เอาหัวหน้าไปเปิดแล้วให้ทีมงานจิกและตามเรื่องต่อ หากดูจากปฏิทินแล้วทีมรัฐบาลนี้ทำงานเยอะจริง จนมีกระแสข่าวว่านายกนอนทำเนียบ เอิ่ม..อันนี้ครอบครัวนายกว่าไงบ้างอันนี้มีข่าวมั้ย o(><;)   เราจะไม่พาดพิงนายกท่านอื่นแต่ ตั้งแต่รับตำแหน่งงานมานี่ ประชุมๆๆๆๆ เห็นได้ตามปฏิทินข่าว ทำงานเยอะ ทำงานไม่หยุด เจจรากับบริษัทต่างชาติและเข้าพบคนดังฉ่ำๆ และที่สำคัญ ภาษาอังกฤษสื่อสารได้ดีมากๆ เป็นที่น่าภูมิใจ คุยอะไรงานนี้คงเข้าใจกันง่ายมากขึ้นแหละ
เราต้องติดตามผลงานของนายกเศรษฐา ว่าไปแล้วได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง แต่ส่วนตัวพอใจนะ เพราะไปแล้วมีการเซนต์สัญญาลงนามอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น การลงนามบริษัทในญี่ปุ่น สร้างฐานการผลิตในไทย  FTA ไทย ศรีลังกา ลงนามกับบริษัท AWS หากทีมรัฐบาลเข็มแข็งมากๆ
 
    “ ก็คงถึงเวลาที่ต่างชาติจะเข้ามาลงทุนในไทยแล้วหละ “Create Date : 10 มีนาคม 2567
Last Update : 10 มีนาคม 2567 19:33:38 น.
Counter : 439 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
จดหมายจากทับลาน #saveทับลาน อุ้มสี
(11 ก.ค. 2567 16:59:57 น.)
ททท. จับมือฮาล์ฟ โทสท์ ส่งสุขผ่านเพลง กับ Why Festival Carnival Charity เทศกาลเขา มันส์ ได้ Noppamas Bee
(8 ก.ค. 2567 15:22:27 น.)
Oh!! my sassy boss ตอนที่ 27 หน้า 3 unitan
(29 มิ.ย. 2567 10:40:09 น.)
นิทรรศการเทิดพระเกียรติ กรมสมเด็จพระเทพฯ "ด้วยจงรักและภักดี" haiku
(28 มิ.ย. 2567 22:53:30 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Theyuyoo.BlogGang.com

ผักกาดดองเน่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด