ลุงป้อมว่าไง...หลังถูกถามคำถามผ่านรายการ ชั้นเชิงดีมั้ยมาลองดู
ก่อนอื่นเลย เป็นกลางๆนะ ไว้เราไปถอดบทสัมภาษณ์ท่านอื่นๆมาให้ แต่ขอเปิดด้วยลุงป้อมกันก่อนแล้วกัน 112

 พี่น้องเอ้ย....พี่น้องเอ้ย เสียงอันทรงพลังของลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่กล่าวทักทายพี่น้องขณะขึ้นเวทีปราศรัยจนเราชินหู  แต่แคนดิเดตนายกคนนี้จะมีแนวคิดยังไงเมื่อโดนสัมภาษณ์ และต้องตอบคำถามกันแบบไม่มีเวลาได้คิด ผ่านทางรายการ เลือกตั้ง 66 วาระคนไทย ทางช่อง7 สี  จะเป็นอย่างไร มาดูกัน!
การตอบคำถามของลุงป้อมในวันนี้เป็นแบบสบายๆ เหมือนคุยกับคนในครอบครัว ดูแล้วเพลิน ไม่เครียด เหมาะกับสมยานาม Old Soldier Never Die ของลุงป้อมจริงๆ 
 
พิธีกร: นักการเมืองที่ดีคืออะไร?
ลุงป้อม: นักการเมืองที่ต้องนึกถึงประชาชนเป็นหลัก ว่าจะมีความเป็นอยู่อย่างไร นึกถึงประเทศชาติและสถาบัน สิ่งที่เราควรจะต้องเคารพนับถือ เพราะว่าประเทศชาติจะอยู่อย่างสงบ จะทำอย่างไรต่อไป 
 
พิธีกร : คิด พูด ทำ ในมุมมองลุงป้อมเป็นอย่างไร?
ลุงป้อม:  คนเราถ้าคิดไว ก็ทำไว คิดได้ว่าเราจะทำอะไรก็ทำ พูดแล้วต้องทำให้โดยเร็วเพื่อที่จะให้งานนั้นสำเร็จไปได้ด้วยเร็ว
 
พิธีกร :  เมื่อไม่นานมานี่มีคำนึงที่ผมจำได้แม่น ที่ลุงป้อมพูดว่า คิดเร็วแต่เดินช้า หูหนักแน่น แต่ตัวเบา ผมอยากจะฟังอีกทีว่าสี่อย่างนี้ มันคืออะไร?
ลุงป้อม : ผมบอกว่าเร็วช้า หนักเบา คือเป็นสิ่งที่ผมอยากทำ คือผมเป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว พูดเร็ว เร็วทุกอย่าง แต่ผมพูดไม่เก่งแต่ผมพูดเร็ว คิดแล้วพูดเลย เดินช้าก็ผมเดินช้าเพราะขาผมไม่ค่อยดีแล้วก็หนักคือความหนักแน่นน ผมหนักแน่น หูหนักใครมาพูดอะไรผมจะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งผมจะ ตรวจสอบว่าความเป็นจริงอย่างไร ตัวเบา คือผมตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว ไม่มีภาระผมสามารถทำหน้าที่ให้กับประชาชนได้เต็มที่โดยที่ผมไม่ต้องการ กอบโกยผลประโยชน์อะไรให้กับครอบครัว เพื่อให้ผมได้อยู่ดีกินดี โดยผมไม่ต้องการอะไรทั้งสิ้น
 
พิธีกร : เวลานักข่าวถามลุงป้อม จะมีวลีเด็ดเลย ลุงป้อมน่าจะทราบดีว่า ไม่รู้ ไม่รู้ แต่จริงแล้วสื่อหลายสำนักบอกว่าลุงป้อมรู้ แต่ตอบว่าไม่รู้?
ลุงป้อม : ผมไม่รู้จริงๆ ผมถึงบอกว่าไม่รู้ เพราะมาถามตอนนั้นไม่รู้จริงๆ จนมารู้ตอนหลังก็อีกเรื่องหนึ่ง ไม่ใช่ว่าเป็นวลี 


พิธีกร : นักการเมืองต่างจากทหาร พอเป็นนักการเมืองมีหลายฝ่าย สิ่งที่ลุงป้อมพูดเสมอ ลุงป้อมจะพาประเทศออกจากความขัดแย้ง ลุงป้อมจะทำยังไง?
ลุงป้อม: ผมก็ต้องการที่จะให้คนไทย ที่เกิดในเมืองไทยมีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เหมือนกัน แล้วก็ร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อพาประเทศไปสู่ความเจริญมากกว่านี้ นี่คือการก้าวข้ามความขัดแย้งที่ผมต้องการ ส่วนในเรื่องความคิดทางการเมื่อ ความขัดแย้งทางการเมืองเราก็มีสสอยู่ 400 เขตเราก็ไปว่าในสภา 
ถ้าไม่มีการลงมานอกสภา จะไม่มีการปฏิวัติเด็ดขาด ถ้าผมยังอยู่อย่างงี้ จะมีทางปฏิวัติแน่นอน 
 

ไปดูคลิปเต็มๆได้ที่นี่  :   https://www.facebook.com/Ch7HD/videos/727827105750737/?extid=CL-UNK-UNK-UNK-AN_GK0T-GK1C&mibextid=l2pjGR
 Create Date : 02 พฤษภาคม 2566
Last Update : 2 พฤษภาคม 2566 20:16:07 น.
Counter : 245 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ทหารไม่ยุ่งการเมือง สมาชิกหมายเลข 7115969
(9 ก.ย. 2566 16:35:05 น.)
คือ​ นิธิ​ วิจิตรรุ้ง​ เรืองรุจี​ ปรศุราม
(9 ส.ค. 2566 12:25:33 น.)
ภาวะช็อค ทางการเมือง (ของข้าพเจ้า) สมาชิกหมายเลข 7115969
(5 ส.ค. 2566 20:14:37 น.)
อะไรก็ชัชชาติ อีกหน่อยคงได้เป็น NEW ทักษิณ สมาชิกหมายเลข 7115969
(7 ก.ค. 2566 21:57:15 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Theyuyoo.BlogGang.com

ผักกาดดองเน่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด