ZOKENYO อสูรตนสุดท้าย : B.13 s.t


ZOKENYO


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ zokenyo

เรื่องย่อหลังปก

โซเคนโยเลนยะ เด็กสาวที่ปราบผีเป็นงานหลักและเข้าเรียนเป็นงานรองได้รับงานกำจัดปีศาจจากตระกูลอิเคดะ ผู้เฝ้า ป่ากักปีศาจ มาตั้งแต่ครั้งโบราณแต่ป่าแห่งนี้มีเจ้าป่าอยู่ เธอจึงต้องปล่อย กินเท็นชิปีศาจผู้ปกครองป่านี้ออกจากผนึกที่บรรพบุรุษของเธอทำไว้ และให้เขาช่วยจัดการปีศาจให้

เรื่องราวเริ่มวุ่นวายเมื่อเลนยะใช้ ผนึกด้ายแดง เพื่อควบคุมกินเท็นชิแต่ดันทำคัมภีร์ที่ใช้ร่ายมนตร์เสียหายจนไม่สามารถตัดสัมพันธ์เจ้านาย-ลูกน้องนี้ได้ และผนึกกินเท็นชิกลับไปดังเดิมไม่ได้หมอผีสาวจึงได้ผู้ช่วยกึ่งๆ สัตว์เลี้ยง...กึ่งๆ คู่ปรับมาอาศัยด้วยจนกว่าจะหาคัมภีร์เล่มใหม่ได้

ทว่ายังไม่ทันไรอดีตของเลนยะก็ตามมาหลอกหลอน เมื่อมีคนก่อความวุ่นวายในโรงเรียนของเธอเปลี่ยนนักเรียนเป็นปีศาจ หรือสร้างตำนานเมืองแปลกๆแถมยังมีญาติโผล่มาทักทาย...ทั้งๆ ที่คนในครอบครัวของเลนยะตายไปหมดแล้ว!

อีกทั้งผู้ต้องสงสัยว่าเป็นตัวการของเรื่องวุ่นวายทั้งหมดนี้อาจจะเป็นพี่ชายของเลนยะ ผู้ก่อคดีฆ่าล้างตระกูลโซเคนโยเมื่อแปดปีก่อน

หลังอ่าน

นิยายแต่งโดยคุณ B.13 S.t. ผู้เขียนคิวบิกแต่ลำดับเรื่องที่แต่งคือโซเคนโยแต่งก่อน ครั้งที่พิมพ์ครั้งนี้คือฉบับรีไรท์ฉบับเก่าตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ Bluebell ไม่ได้อ่านฉบับเก่ามาก่อนค่ะแต่ได้ยินมาว่าฉบับที่รีไรท์ครั้งนี้ มีความสมเหตุสมผลมากกว่าฉบับเก่า

โซเคนโย เลนยะ เด็กสาววัยรุ่นอายุ 17ปี ที่ชีวิตไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นหมอผีนั่นเองเนื้อเรื่องจะดำเนินไปทางแนวแฟนตาซีมากกว่าครึ่ง แบ่งแยกออกเป็น 4 เล่มด้วยกันค่ะแต่ละเล่มก็จะมีคดีให้เลนยะปราบอยู่เรื่อยๆ เป็นเหมือนจบในเล่มนั้นๆ เล่มหนึ่งก็มีคดีย่อยๆหลายคดีเหมือนกัน แต่โครงเส้นเรื่องเดิมเกี่ยวกับอดีตของเลนยะก็ไม่ได้โดนกลบจนหายไปยังคงคล่อยๆ คลี่ไปทีละประเด็น การดำเนินเรื่องผูกเรื่องเข้าด้วยกันได้ดีเลยค่ะ อีกอย่างคือ นิสัยของนางเอก ที่ตัวเธอเป็นคนที่เรียกได้ว่าเห็นแก่ตัว หน้าเลือด และแน่นอนว่าไม่ใช่คนดีใสสะอาดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ในเล่มหลังๆก็จะเห็นความคิดของตัวละครมากกว่าเดิม และจริงๆตัวเลนยะก็เป็นแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งที่เห็นขีวิตตัวเองสำคัญเป็นที่หนึ่ง จุดนี้ อ่านไปแล้วก็ไม่ได้รู้สึกติดขัดอะไรกลับรู้สึกว่านี่แหละ ตัวคนธรรมดาของแท้ รัก เกลียด เป็นธรรมดาของคนเราแต่ขึ้นอยู่กับการแสดงความรู้สึกของแต่ล่ะคน

พระเอกของเรื่องกินเท็นชิ จริงๆ เป็นพระเอกที่มีบทน้อย แต่ก็เป็นตัวเอกสำคัญของเลนยะกินเท็นชิเป็นคนที่คอยฉุดรั้งให้เลนยะยังคงความเป็นมนุษย์ ไม่ให้ตัวเธอถลำลึกลง ความรู้สึกของทั้งคู่ พัฒนามาจากไม่ชอบหน้ากลายเป็น คนรู้จัก เพื่อน และคนรัก โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้พอควรแตกต่างจากเรื่องคิวบิกที่นักเขียนได้เขียนไว้มากทีเดียวเรียกได้ว่าเป็นคนล่ะแนวเลย เนื้อเรื่องที่มีถึง4เล่มหนาๆ แต่ก็อ่านได้เพลินๆและทำให้รู้สึกว่าอยากรู้ถึงตอนต่อไปบทสรุปของตัวละครแต่ล่ะตัวก็อยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าสมเหตุสมผลค่ะ
Create Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2561 12:12:11 น.
Counter : 2474 Pageviews.

4 comments
:: ดาบซ่อนคม 15 :: กะว่าก๋า
(5 ก.พ. 2563 07:35:08 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
วัดบ้านไร่ วัดหลวงพ่อคูณ ชีริว
(4 ก.พ. 2563 21:58:36 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบครั้งที่ #245 "ของสะสม" เรียวรุ้ง
(24 ม.ค. 2563 15:51:54 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณpolyj, คุณnewyorknurse

  
กำลังสนใจเรื่องนี้เลยค่ะ
ดีใจที่มีรีวิวมาพอดี
ทางสนพ.กำลังจัดโปรฯ วันเกิดพอดีเลยค่ะ
สอยแน่นอน
ขอบคุณรีวิวนะคะ
โดย: polyj วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:11:04:17 น.
  
โอ้ยยย เร็ว เดี๋ยวอ้่านบ้าง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:13:28:20 น.
  
น่าสนใจค่ะ

โหวดค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 27 มกราคม 2560 เวลา:12:48:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thewhiteocean.BlogGang.com

thewhiteocean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด