...เปลวไฟในสายลม:เเพรญัฐ(เปลวไฟในใจคน)
  เปลวไฟในสายลม


เรื่องย่อหลังปก

"เนตรสิตางศุ์" ผู้สามารถมองเห็นวิญญาณต้องรับหน้าที่ดูแลเคส "ใบหม่อน" นางโชว์สาวประเภทสองที่ถูกฆาตกรรมที่น่าหนักใจยิ่งกว่าคือ ข้อร้องขอของวิญญาณที่ต้องการหาตัวฆาตกรมาลงโทษ ยายน้องหนูผู้นุ่มนิ่มที่สุดในกลุ่มจึงต้องข้องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง แถมยังไม่ทราบว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้าย ที่บังเอิญมีคุณหมอนิติเวชหัวใจร็อกผู้มีวิญญาณตามเป็นพรวนมาคอยป้วนเปี้ยนให้หัวใจกระตุก สงสัยเคสนี้จะบานปลายเสียแล้วเพราะจำนวนผู้เข้าข่ายต้องสงสัยเพิ่มขึ้นทุกที! งานนี้เนตรสิตางศุ์จะสะสางอย่างไร?

………………………………..

เรื่องนี้เป็น 1 ในซีรี่ย์ The sixthsense คะ ประกอบไปด้วย ญาณสื่อรัก กับดักรักลวง เล่ห์บ่วงมนตรามายาร้อยใจ และเปลวไฟในสายลม ซึ่งหลายๆ คนก็เคยเห็นในแบบละครมาก่อนแล้ว ขอเขียนในเรื่องตัวละครหน่อยนะค่ะ

เนตรสิตางศุ์ :ยายน้องหนูของเราในเรื่องตุ๊กตากระเบื้องสาวที่พร้อมจะแตกหักได้ทุกเมื่อเธอเป็นคนที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ และด้วยนิสัยส่วนตัวที่เป็นน้องน้อยประจำกลุ่มทั้งครอบครัว-เพื่อนต่างก็ห่วงใยทำให้ตัวเนตรเองต้องการที่จะก้าวออกสู่โลกภายนอก ถ้าใครอ่านแล้วต้องรู้สึกขัดใจกับ บทขี้กลัวผีก้มหน้ามองพื้น สะดุดล้มบ้างล่ะ แต่ถ้าลองมองดูแล้วภายในเขาเป็นคนกล้าหาญมากเลยนะค่ะ ถ้าจะเปรียบ เนตรก็เหมือนผู้ใหญ่อายุ 25 ที่เหมือนคนอายุ 17 เป็นช่วงวัยรุ่นที่ต้องการการยอมรับการออกไปเผชิญโลกภายนอก การทำสิ่งที่ภูมิใจ แต่ตัวเธอเองไม่สามารถทำได้ เรียกง่ายๆเหมือนชดเชยส่วนที่ขาดหายไป

คุณหมอวรวรรธ: คุณหมอร็อคเกอร์ ที่มีผีตามเป็นขโยง เราอยากจะบอกว่าชอบสไตล์คุณหมอมากเลย และยิ่งเจอกับยายน้องหนูที่กลัวไปเสียทุกอย่าง อ่านในนิยายที่พระ-นางเจอกันครั้งแรก ขำมากเลยคะ ตัวเพนตรยังคิดว่าหมอเป็นฆาตรกรอยู่เลย และที่พลาดไม่ได้ในเรื่องเลยคือชื่อเล่นน่ารักๆ ของหมอนั่นแหละ

เนื้อเรื่อง

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุก มีการไขคดีฆาตกรรม เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอ่านเรื่องแนวนี้ด้วยเลยยิ่งชอบ(ฮา)

เรียกได้ว่ามีครบรสเลย อ่านไปแล้วถอนตัวไม่ขึ้นจริงๆ การดำเนินเรื่องกระชับ รวดเร็ว ไม่ยืดไม่น่าเบื่อจนต้องอ่านข้ามๆ อ่านแล้วไม่ได้ดูเน้นหนักไปทางการไขคดีอย่างเดียวความรักของครอบครัว-เพื่อน-พระ-นาง เองก็ไม่ได้ดูด้อยแม้แต่น้อย เหมือนเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเลยคู่หมอกับยายน้องหนู ก็น่ารักดีคะไม่น่าชื่อว่าคนที่ต่างกันสุดขั้วแบบนี้จะมาลงเอยกันได้ จริงๆแล้วทั้งคู่เหมือนเติมเต็มทั้งส่วนที่ขาดหายไป ให้มันพอดี การฆาตกรรมพออ่านจบรูปคดีก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ไม่มีแบบหักมุมตอนจบ แต่เป็นแนวที่เกี่ยวกับจิตใจมนุษย์เอาปมในอดีตของตัวฆาตกรมาเล่น เหมือนเปลวไฟที่แผดเผาในตัวเขาเอง อ่านแล้วก็รู้สึกหดหู่จนต้องถอนหายใจดังๆครั้งหนึ่ง

สรุป สนุกดี อ่านแล้ววางไม่ลงเป็นนิยายพิมพ์คำที่ชอบที่สุดของตัวเราก็ว่าได้  สุดท้ายเขียนรีวิวและนึกออกค่ะ

สิ่งที่น่ากลัวที่สุด ไม่ใช่ผีสางที่ไหน แต่เป็น

จิตใจของมนุษย์อย่างเราๆ ต่างหาก….

คะแนน: 9/10 ติดดาว 1 ดวง (ฮา)

ปล.ใกล้งานหนังสือเข้ามาทุกที ทุกท่านมีเรื่องที่อยากจะซื้อไหมคะใครมีก็มาแบ่งปันกันนะ ตัวเราเองคงได้กินแกลบถึงสิ้นปี ลิสต์หนังสือยาวมากกำลังจะตัดออก T_T
Create Date : 05 ตุลาคม 2557
Last Update : 5 ตุลาคม 2557 5:57:00 น.
Counter : 1396 Pageviews.

3 comments
:: ดาบซ่อนคม 13 :: กะว่าก๋า
(3 ก.พ. 2563 06:15:59 น.)
:: ดาบซ่อนคม 11 :: กะว่าก๋า
(1 ก.พ. 2563 07:39:09 น.)
ตะพาบตัวที่245ต้วมเตี้ยมมากับ"ของสะสม" Kisshoneyz
(27 ม.ค. 2563 14:39:48 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบครั้งที่ #245 "ของสะสม" เรียวรุ้ง
(24 ม.ค. 2563 15:51:54 น.)
  
เรื่องนี้ชอบครับ
แต่ในชุดนี้ชอบ กับดักรักลวง ของ ร่มแก้ว ที่สุด
โดย: อุ้มสม วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:11:22:12 น.
  
ไม่เคยอ่านทั้งชุดเลยค่ะ
แต่พอเป็นละคร กลัวผี ไม่กล้าดู
เลยพลอยให้ไม่ได้อ่านไปด้วยเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

โดย: lovereason วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:13:07:58 น.
  
ชุดนี้ เพิ่งอ่านไปเรื่องเดียว --ไม่ใช่เรื่องนี้ค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:8:41:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thewhiteocean.BlogGang.com

thewhiteocean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด