จุดด่างดำที่มีชื่อเสียง:วิธีกำจัดสิวครั้งแล้วครั้งเล่า
สิวหัวดำเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่พบบ่อยที่สุด แต่เราจะบอกคุณว่าจะกำจัดมันอย่างไรและจะไม่จำอีกมีหลายวิธีการ ลด รอย สิว ธรรมชาติ, ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านเนื้อหาของเราเกี่ยวกับ 10 วิธีที่ช่วยต่อสู้กับสิวและสิวบนเว็บไซต์ของเรา.

เราทุกคนคุ้นเคยกับปรากฏการณ์เช่นสิวเป็นการส่วนตัว ส่วนใหญ่มักปรากฏที่ T-zone ของใบหน้าโดยเกิดที่หลังและลำคอ ปัญหานี้คืออะไรและจะจัดการอย่างไรอ่านด้านล่างในบทความของเรา 

สิวคืออะไร? 

สิวหรือสิวเป็นประเภทย่อยของสิวที่ก่อตัวในรูขุมขนของผิวหนัง เกิดขึ้นจากการสะสมของซีบัมและเซลล์ที่สร้างเคราตินและส่วนผสมนี้เป็นที่อยู่อาศัยที่ดีเยี่ยมของแบคทีเรีย ด้วยเหตุนี้การอักเสบมักเกิดขึ้นและบางครั้งก็มีหนองปรากฏขึ้น
 

อะไรคือสาเหตุของสิว? 

  1. การหยุดชะงักของฮอร์โมนเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการปรากฏตัวของปัญหานี้ ดังนั้นเป็นครั้งแรก 80% ของประชากร "คุ้นเคย" กับสิวในช่วงวัยรุ่น
  2. ปัญหาระบบทางเดินอาหาร ผ่านสิวร่างกายจะส่งสัญญาณว่ามีโรคในบริเวณนี้
  3. โภชนาการที่ไม่เหมาะสม อาหารบางประเภทอาจทำให้อาการอักเสบรุนแรงขึ้น ดังนั้นจึงควรทบทวนอาหารของคุณและอาจไม่รวมผลิตภัณฑ์นมคาร์โบไฮเดรตที่มีดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงน้ำตาลและขนมหวาน
  4. การกลืนกินสารที่มีฤทธิ์ก่อมะเร็ง ตัวอย่างเช่นน้ำมันและจาระบีรวมถึงสารเตรียมที่มีน้ำมันดิน
  5. การใช้เครื่องสำอางมากเกินไป มันอุดตันรูขุมขนและการทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสมจะทำให้สถานการณ์แย่ลงเท่านั้น

วิธีกำจัดสิวบนใบหน้า?

คลีนซิ่ง. วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและสำคัญที่สุด อย่าละเลยสิ่งนี้หาก T-zone ของคุณยังคงเป็นเป้าหมายของปลาไหล คุณต้องทำขั้นตอนนี้วันละสองครั้ง: ในตอนเช้าและตอนเย็นดังนั้นการนอนหลับโดยไม่ถอดเครื่องสำอางออกจึงไม่ใช่ทางเลือกของคุณ

สำหรับการทำความสะอาดให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับสิวหัวดำโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่นเจลและมูสที่มีกรดซาลิไซลิกและสังกะสี อย่าลืมว่าหลังทำความสะอาดใบหน้าต้องได้รับการฟื้นฟูด้วยโทนิค

การขัดผิว. ขัดผิวหน้าสัปดาห์ละครั้งโดยใช้ข้าวของและเปลือก วิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นบนและทำให้ใบหน้าของคุณมีสีสันสดใสและลดสิว

เคมีลอก. เมื่อเทียบกับการขัดผิวแล้วการลอกด้วยสารเคมีจะแตกต่างกันตรงที่จะขจัดเซลล์และซีบัมที่ตายแล้วด้วยกรดพิเศษ มีสองประเภท ได้แก่ กรดอัลฟาไฮดรอกซีและกรดเบต้าไฮดรอกซี ทั้งคู่ต่อสู้กับสิวได้ดีเยี่ยมดังนั้นควรตรวจสอบกับช่างเสริมสวยของคุณว่าคนไหนเหมาะกับสภาพผิวของคุณ
 

ธีการกำจัดสิวที่บ้าน?

หากคุณต้องการประกาศการต่อสู้กับจุดสีดำในตอนนี้มีหลายวิธีที่คุณสามารถนำไปใช้ที่บ้านได้ 

 

มาสก์ดิน. เหมาะสำหรับการรักษาสิว ทำตามขั้นตอนนี้สัปดาห์ละครั้ง แต่ก่อนอื่นให้อบไอน้ำเพื่อเปิดรูขุมขน เคลย์ขจัดสิ่งสกปรกและอนุภาคของผิวที่มีเคราตินได้อย่างสมบูรณ์แบบรวมทั้งขจัดความมัน. นอกจากนี้ยังจะช่วยลบ สิวขึ้นหน้าผาก

ห่วงของวิดัล คุณสามารถกำจัดสิวที่บ้านได้ด้วยอุปกรณ์พิเศษ - ห่วงของวิดัล ใช้โดยแพทย์ด้านความงามในระหว่างการทำความสะอาดใบหน้าและคุณยังสามารถใช้ในการดูแลผิวหน้า สิ่งสำคัญคือการเรียนรู้วิธีใช้อย่างถูกต้องเพราะหากใช้ไม่ถูกต้องอาจทำให้สถานการณ์สิวแย่ลงได้

สบู่ทาร์. ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นเด่นชัดและสีผิดปกตินี้จะกลายเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในการต่อสู้กับสิว สามารถเพิ่มลงในมาสก์หน้าและล้างหน้าได้ แต่จำไว้ว่ามันทำให้ผิวแห้งมากดังนั้นควรใช้สบู่ทาร์ 2 ครั้งทุก ๆ 10 วันจะดีกว่า ทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังใช้

หากคุณมีปัญหาและพร้อมที่จะต่อสู้กับสิวเคล็ดลับง่ายๆ แต่ได้ผลของเราน่าจะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน
Create Date : 26 กันยายน 2563
Last Update : 26 กันยายน 2563 15:46:47 น.
Counter : 211 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด