วิธีเลือกเครื่องพิมพ์สำหรับงานพิมพ์คุณภาพ

เพื่อไม่ให้คำนวณผิดเมื่อซื้อให้ใส่ใจกับเทคโนโลยีการทำงานโหลดและฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์ ที่ https://kstech.com.ua/ คุณสามารถอ่านบทวิจารณ์ของเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดในหมวดหมู่ของพวกเขาและอื่น ๆ

 

1. ตัดสินใจเลือกประเภทของอุปกรณ์

เครื่องพิมพ์มีสองประเภท ได้แก่ เครื่องพิมพ์แบบดั้งเดิมซึ่งออกแบบมาเฉพาะสำหรับการพิมพ์และอุปกรณ์มัลติฟังก์ชั่น (MFP) นอกจากการพิมพ์ข้อความและภาพถ่ายแล้ว MFP ยังช่วยให้คุณสแกนและถ่ายสำเนาเอกสาร บางรุ่นสามารถส่งข้อมูลทางแฟกซ์ได้

 

เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ทั่วไป MFP รองรับเทคโนโลยีการพิมพ์ที่หลากหลายและแตกต่างกันในฟังก์ชันเพิ่มเติมเท่านั้น เครื่องใช้พื้นที่น้อยกว่าเครื่องพิมพ์สแกนเนอร์และเครื่องถ่ายเอกสารและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าสามเครื่องแยกกัน อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับเทคนิคมัลติฟังก์ชั่นใด ๆ MFP ไม่ได้ปราศจากข้อเสียและในราคาเท่ากันมีคุณภาพและความน่าเชื่อถือต่ำกว่าเครื่องพิมพ์เฉพาะทาง

 

การซื้อ MFP ตามจำนวนฟังก์ชั่นนั้นคุ้มค่าก็ต่อเมื่อคุณต้องการจริงๆและจะใช้บ่อยๆ มิฉะนั้นจะดีกว่าถ้าใช้เครื่องพิมพ์ทั่วไป

 

2. ประมาณการโหลด

สำหรับการเลือกเครื่องพิมพ์ที่ถูกต้องสิ่งสำคัญคือต้องกำหนดงาน แบบบ้านราคาไม่แพงไม่ได้ออกแบบมาสำหรับงานหนักและเมื่อทำงานในสำนักงานจะพังลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากการสึกหรอที่เพิ่มขึ้น ในทำนองเดียวกันความสามารถของอุปกรณ์ระดับมืออาชีพจะซ้ำซ้อนในชีวิตประจำวันและจะไม่ทำให้เงินที่ใช้ไป

 

ประมาณจำนวนกระดาษมาตรฐาน 500 แผ่นที่เพียงพอสำหรับคุณและกำหนดปริมาณการพิมพ์ต่อเดือน หากแบทช์ขายหมดในเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์การโหลดหน้าเว็บคือ 2,000 หน้า หากแทบจะไม่เพียงพอในสองสามวันปริมาณการพิมพ์จะต้องมีอย่างน้อย 10,000 หน้า

 

ตรวจสอบเอกสารของเครื่องพิมพ์สำหรับการโหลดรายเดือนที่แนะนำของผู้ผลิตและใช้รูปนี้เป็นจุดเริ่มต้น

 

3. เลือกเทคโนโลยีการพิมพ์

หากคุณไม่คำนึงถึงเทคโนโลยีที่ล้าสมัยและไม่ค่อยได้ใช้งานตอนนี้เครื่องพิมพ์มีรูปแบบภาพสี่ประเภท แต่ละคนมีข้อดีข้อเสียและงานที่เหมาะสมที่สุด

 

อิงค์เจ็ท

อุปกรณ์ดังกล่าวทำงานด้วยหมึกเหลว งานพิมพ์สร้างจากจุดหยดน้ำที่ดันออกจากหัวพิมพ์ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนำเสนอการพิมพ์สีคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสมและเหมาะสำหรับการถ่ายภาพ ข้อเสีย - การทำให้หมึกแห้งด้วยการใช้งานที่หายากมีตลับหมึกไม่มากนักและการพิมพ์ช้า

 

เลือกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหากคุณพิมพ์เอกสารจำนวนน้อยเป็นประจำหรือสนใจในการพิมพ์ภาพถ่าย

 

เลเซอร์

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ใช้ผงหมึกแทนหมึกเหลวซึ่งถ่ายโอนด้วยเลเซอร์ไปยังกระดาษและอบ ข้อดีของอุปกรณ์ดังกล่าว ได้แก่ ความเร็วในการพิมพ์สูงงานพิมพ์ที่คมชัดและทนทานต่อความชื้นมากขึ้นและอายุการใช้งานของผงหมึกไม่ จำกัด จุดด้อย - ราคาสูงและคุณภาพสีด้อยกว่าอิงค์เจ็ท

 

เลือกเครื่องพิมพ์เลเซอร์หากคุณพิมพ์เอกสารจำนวนมากและไม่จำเป็นต้องพิมพ์ภาพถ่าย

 

ไฟ LED

รูปแบบของเทคโนโลยีก่อนหน้านี้ซึ่งใช้แผงควบคุมที่มี LED หลายพันดวงแทนเลเซอร์ มันทำงานบนหลักการเดียวกัน ความแตกต่างอยู่ที่ขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัดกว่าและความเร็วในการพิมพ์ต่ำกว่าเล็กน้อย

 

เลือกเครื่องพิมพ์ LED หากคุณพิมพ์เอกสารจำนวนมากและไม่มีแผนที่จะทำงานกับภาพถ่าย

 

การระเหิด

ในระหว่างกระบวนการพิมพ์หมึกจะระเหยภายใต้อุณหภูมิสูงและเข้าไปในรูพรุนของกระดาษจะได้รับการแก้ไขอย่างน่าเชื่อถือที่นั่น นอกเหนือจากการพิมพ์สีคุณภาพสูงพร้อมการสร้างฮาล์ฟโทนที่สมบูรณ์แบบแล้วงานพิมพ์ยังทนทานต่อการซีดจางอีกด้วย ข้อเสียเปรียบหลักคือราคาเครื่องพิมพ์และวัสดุสิ้นเปลืองที่สูง

 

เลือกเครื่องพิมพ์สีระเหิดหากคุณสนใจในการพิมพ์ภาพถ่ายที่ไร้ที่ติและยินดีจ่ายเพื่อคุณภาพ

 

4. พิจารณาจำนวนสี

เครื่องพิมพ์ทั้งหมดแบ่งออกเป็นขาวดำและสี เดิมมีตลับหมึกหนึ่งตลับและสามารถพิมพ์ขาวดำได้เท่านั้นเหมาะสำหรับเอกสารข้อความตารางกราฟและเอกสารสำนักงานอื่น ๆ ประการที่สองซับซ้อนกว่าเล็กน้อย: ในอุปกรณ์ดังกล่าวมีตลับหมึกตั้งแต่ 4 ถึง 12 ตลับ และแม้ว่าคุณจะสามารถพิมพ์ภาพถ่ายบนเครื่องพิมพ์สีใดก็ได้ แต่คุณภาพก็จะแตกต่างกันออกไป

 

รุ่นพื้นฐานใช้ตลับหมึกสี่ตลับ ได้แก่ สีดำสีฟ้าสีม่วงแดงและสีเหลือง ในแบบกึ่งมืออาชีพจะมีการเพิ่มสีฟ้าอ่อนและสีม่วงอ่อนซึ่งมีหน้าที่ในการเรนเดอร์โทนสีของท้องฟ้าและผิวหนังโดยละเอียดมากขึ้น ในเทคโนโลยีระดับมืออาชีพมีตลับหมึกมากกว่า แต่มีราคาแพงมากและออกแบบมาสำหรับการพิมพ์บนกระดาษขนาดใหญ่

 

ยิ่งมีตลับหมึกมากเท่าใดขอบเขตสีก็จะยิ่งดีขึ้นและคุณภาพของฮาล์ฟโทน สำหรับการพิมพ์ภาพที่บ้านสี่สีก็เพียงพอสำหรับหกภาพคุณจะได้ภาพที่ใกล้เคียงกับระดับห้องมืด

 

5. ค้นหาความละเอียดของงานพิมพ์ของคุณ

ในเครื่องพิมพ์พารามิเตอร์นี้วัดเป็น dpi (จุดต่อนิ้ว) และหมายถึงจำนวนจุดสูงสุดต่อตารางนิ้วที่จะสร้างภาพ ยิ่งความละเอียดสูงภาพก็จะยิ่งมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก็จะใช้เวลาพิมพ์นานขึ้นด้วย

 

สำหรับเอกสารข้อความ 600 dpi นั้นเกินพอสำหรับไดอะแกรมและกราฟิกอื่น ๆ คุณต้องใช้ 1200 dpi สำหรับคุณภาพของภาพถ่ายที่ยอมรับได้ควรมีความละเอียดตั้งแต่ 2,400 dpi ขึ้นไป

 

6. ตรวจสอบความเร็วในการพิมพ์

ความเร็วในการพิมพ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องพิมพ์ อิงค์เจ็ทออกแบบมาสำหรับงานเบาความเร็วประมาณ 10 ขาวดำและ 5 สี A4 ต่อนาที เลเซอร์และ LED มีความโดดเด่นด้วยอัตราที่สูงกว่า: ขาวดำ 20 สีและสีเต็มเท่ากัน ในเครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานบ่อยความเร็วถึง 50 หน้าต่อนาทีโดยไม่คำนึงถึงเทคโนโลยีการพิมพ์

 

สำหรับอุปกรณ์ในบ้านพารามิเตอร์นี้ไม่สำคัญนัก แต่เมื่อซื้อสำหรับสำนักงานคุณควรเน้นที่จำนวนผู้ใช้และระดับของปริมาณงาน สำนักงานที่มีพนักงาน 3-5 คนจะต้องการเครื่องพิมพ์ที่พิมพ์ได้มากถึง 20-30 สำเนาต่อนาทีในขณะที่แผนกสำหรับ 10 คนขึ้นไปจะต้องใช้เครื่องที่มีความจุสูงสุด 50 หน้าต่อนาที

 

7. ค้นหาการตั้งค่ากระดาษที่ยอมรับได้

เครื่องพิมพ์ส่วนใหญ่พิมพ์บนแผ่น A4 มาตรฐานเช่นเดียวกับอนุพันธ์ขนาดเล็ก รุ่นที่เน้นการพิมพ์ภาพถ่ายโดยเฉพาะรองรับรูปแบบ A6 สำหรับภาพถ่ายขนาด 10x15 ซม. เครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพสามารถพิมพ์บนแผ่น A3 ได้ แต่ไม่มีจำหน่ายทั่วไปและมีราคาแพงมาก

 

นอกจากขนาดกระดาษยังมีพารามิเตอร์ที่สำคัญเช่นความหนาแน่น ตัวเลขมาตรฐานคือ 80 g / m² แต่อาจแตกต่างกันไปตั้งแต่ 32 ถึง 240 g / m² ลูกกลิ้งบางแผ่นมีรอยยับในระหว่างการพิมพ์และบางครั้งอาจทำให้เกิดการติดขัดและทำให้กลไกของเครื่องพิมพ์เสียหาย

 

หากคุณมีข้อกำหนดเกี่ยวกับขนาดกระดาษหรือน้ำหนักที่เฉพาะเจาะจงโปรดดูเอกสารประกอบเครื่องพิมพ์ของคุณ ผู้ผลิตต้องระบุข้อมูลเหล่านี้

 

8. ตรวจสอบอินเทอร์เฟซการเชื่อมต่อ

เครื่องพิมพ์พื้นฐานส่วนใหญ่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โดยใช้สาย USB เวอร์ชันขั้นสูงกว่านั้นมีการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตและ Wi-Fi และในบางกรณีก็มีบลูทู ธ ด้วย ตัวเลือกการเชื่อมต่อเครือข่ายสะดวกกว่าเนื่องจากเครื่องพิมพ์ไม่ได้เชื่อมโยงกับคอมพิวเตอร์และสามารถเข้าถึงผ่านเครือข่ายท้องถิ่นจากแล็ปท็อปหรืออุปกรณ์พกพา

 

สำหรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว USB ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณต้องการพิมพ์จากพีซีหลายเครื่องควรเลือกเครื่องพิมพ์ที่มีอีเธอร์เน็ตและ Wi-Fi ในกรณีหลังนี้คุณไม่จำเป็นต้องดึงสายไปที่เราเตอร์

 

9. ตรวจสอบความเข้ากันได้

เครื่องพิมพ์ทุกเครื่องรับประกันว่าจะทำงานกับ Windows ได้ ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือเวอร์ชันที่ล้าสมัยซึ่งไม่รองรับในรุ่นล่าสุด

 

นี่ไม่ใช่กรณีของ Linux และ macOS ระบบปฏิบัติการทั้งสองมีความธรรมดาน้อยกว่าดังนั้นผู้ผลิตทุกรายจึงไม่ต้องกังวลกับการสร้างไดรเวอร์ที่จำเป็นสำหรับการทำงาน

 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องพิมพ์เข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ที่จะพิมพ์ก่อนซื้อ

 

10. ทำความเข้าใจคุณสมบัติขั้นสูง

รองรับ PZK และ CISS

ตัวเลือกที่เป็นประโยชน์สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อช่วยคุณประหยัดวัสดุสิ้นเปลือง ตลับหมึกรีฟิลเป็นตลับแบบรีฟิล: แทนที่จะเปลี่ยนเป็นตลับใหม่คุณเพียงแค่ต้องเติมหมึกสดด้วยเข็มฉีดยา CISS คือระบบจ่ายหมึกแบบต่อเนื่อง ต้องขอบคุณภาชนะภายนอกสำหรับสีย้อมที่มีปริมาตรเพิ่มขึ้นซึ่งเชื่อมต่อกับตลับหมึกภายในเครื่องพิมพ์ CISS จะช่วยให้คุณลืมเรื่องการเติมน้ำมันไปอีกหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น

 

ไม่สามารถติดตั้ง PZK และ CISS อย่างไม่เป็นทางการในเครื่องพิมพ์ทุกเครื่องได้ดังนั้นจึงควรชี้แจงก่อนซื้อจะดีกว่า บางรุ่นติดตั้งระบบที่คล้ายกันมาจากโรงงานแล้ว: มีราคาแพงกว่า แต่รับประกันว่าใช้งานได้

 

หากคุณต้องการพิมพ์จำนวนมากและบ่อยครั้งให้เลือก CISS สำหรับการพิมพ์ในปริมาณน้อยเป็นครั้งคราวควรเลือกใช้อุปกรณ์ปิดเครื่อง

 

การพิมพ์สองหน้า

คุณสมบัติที่มีประโยชน์สำหรับการพิมพ์สองด้านอัตโนมัติ สามารถทำได้ด้วยตนเองบนเครื่องพิมพ์ใด ๆ แต่สำหรับเอกสารหลายหน้ากระบวนการนี้ค่อนข้างสับสนและซับซ้อน

 

หากคุณวางแผนที่จะพิมพ์โบรชัวร์บทคัดย่อและต้องการประหยัดกระดาษบ่อยๆฟังก์ชันนี้จะมีประโยชน์

 

การพิมพ์แบบไร้ขอบ

ในกระบวนการนี้เครื่องพิมพ์จะใช้ระยะขอบจากขอบของแผ่นงาน และถ้าสำหรับเอกสารธรรมดานี่เป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นสำหรับภาพสีที่พิมพ์บนกระดาษภาพถ่ายราคาแพงกรอบดังกล่าวจะสิ้นเปลือง

 

AirPrint

เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Apple ที่ช่วยให้คุณพิมพ์เอกสารและภาพถ่ายจาก iPhone, iPad และ Mac โดยไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์หรือซอฟต์แวร์เพิ่มเติม

 

หากคุณใช้เทคโนโลยีของ Apple คุณควรซื้อเครื่องพิมพ์ที่รองรับ AirPrint

 

เครื่องอ่านการ์ดและพอร์ต USB

 

บางรุ่นมีความสามารถในการพิมพ์ภาพจากการ์ดหน่วยความจำและแท่ง USB สะดวกสำหรับการใช้เครื่องพิมพ์โดยไม่ใช้คอมพิวเตอร์: เพียงใส่สื่อลงในช่องเลือกการตั้งค่าที่จำเป็นและส่งงานพิมพ์


 Create Date : 22 สิงหาคม 2563
Last Update : 22 สิงหาคม 2563 1:13:22 น.
Counter : 379 Pageviews.

0 comments
ซื้อ Toyota Fortuner ฟรีชุดแต่ง Pride Package II ถึงมีนาคมเท่านั้น Pooh Station TH
(27 ก.พ. 2564 10:46:23 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 272 "เลียนแบบ" มัสแตง จันทราน็อคเทิร์น
(25 ก.พ. 2564 09:49:58 น.)
สาวกเลือด H ว่าไงกับ S2000 จากการร่างภาพจากอิสระ : ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(22 ก.พ. 2564 18:09:50 น.)
แบตหมดให้หาปลั๊ก. ถ้าขาดความรักให้มาหาเค้านะตะเอง multiple
(31 ม.ค. 2564 19:53:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด