โลกใหม่หลัง COVID-19
หลายที่ต่อหลายที่ทั่วโลกอยู่ในโหมดที่เรียกว่าโดนกักตัวอยู่บ้าน โดยเวลาที่โดนกักตัวนั้นก็มากน้อยขึ้นอยู่กับ นโยบายของแต่ละประเทศ และ แน่นอนว่าการดำเนินชีวิตของเรานั้นอาจจะใช้เวลาอีกนานเลยทีเดียวกว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ แต่ในความจริงแล้วมีบางอย่างที่เปลี่ยนไป และ อาจจะเรียกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวรไปด้วยซ้ำ และ ความเปลี่ยนแปลงดังต่อไปนี้ มันอาจจะทำให้เราได้โลกใหม่หลังจากยุคของ COVID-19 เลยก็ว่าได้

-    ระบบ Supply Chain นั้นอาจจะอาศัยอะไรที่เป็นท้องถิ่นมากกว่าที่จะเป็น global หรือเรียกว่า ไวรัสนั้นทำให้ ห่วงโซ่ของอุปทาน นั้นขาดเสียกระเด็นเลยทีเดียว 
-    ซื้อของ ทำงาน และ เล่น ทุกอย่างอยู่บนออนไลน์ ในขณะที่ก่อนหน้านี้ร้านค้าที่มีตัวตนเช่น shop ต่างๆ ก็แข่งขันกับร้านออนไลน์พอสมควรอยู่แล้ว แต่การที่ทุกคนโดนกักตัวอยู่บ้านก็ยิ่งทำให้ร้านค้าออนไลน์นั้นเติบโต เพราะเท่ากับว่าเป็นการบังคับให้ทุกคนซื้อของออนไลน์ไปในตัว และ ดูเหมือนว่า หลังจากนี้ทุกคนก็จะติดชีวิตออนไลน์มากขึ้นไปอีก นั่นทำให้ร้านค้าต่างๆ จะต้องเจ็บปวดมากขึ้น
-    ช่องว่างทางดิจิตอลนั้นจะยิ่งเป็นเหวลึก แน่นอนว่าการทำงาน การเรียนรู้ออนไลน์ จะยิ่งเป็นสิ่งสำคัญ ตรงกันข้ามคนที่ยังไม่ได้เข้ามาในโลกออนไลน์ก็จะยิ่งเสียเปรียบมากขึ้น
-    ติดบ้านมากขึ้น คำนี้หมายถึงการทำทุกอย่างที่ใกล้บ้าน เพราะว่าการเดินทางจะเป็นเรื่องที่ลำบากมากขึ้น เพราะฉะนั้นการลงทุน หรือการทำอะไรก็แล้วแต่จะถูกมากว่า จะต้องทำที่ใกล้บ้านมากกว่า 
-    โลกจะโดนเดี่ยวมากขึ้น โดย covid-19 อาจจะถูกใช้เป็นข้ออ้างสำหรับการลดความช่วยเหลือในระดับองค์กรระหว่างประเทศ เพื่อความปลอดภัยและความมั่นคงของประเทศตนเอง และ แน่นอนว่า ความเป็นประเทศร่ำรวยยากจนก็จะห่างกันยิ่งขึ้น
-    การใช้เทคโนโลยีในการรักษาจะมีมากขึ้น เช่นการนำ AI มาใช้เพื่อการวิเคราะห์และพัฒนาวัคซีน
-    ระบบการศึกษาที่จะเปลี่ยนไป นักเรียนทั่วโลกกว่า 1.5 พันล้านคนต้องอยู่บ้าน เพราะโรงเรียนปิด และ ต่อไปจะมีการงานใช้ระบบการเรียกที่แปลกใหม่มากขึ้นเพื่อเพิ่มการศึกษา
โลกหลังจาก COVID-19 แน่นอนว่ามันจะเป็นโลกที่ไม่มีความแน่นอน กลายสิ่งจะเปลี่ยนไป สโมสรจีคลับ เราได้นะเสนอข้อมูลดีๆ ให้กับท่าน ตลอดเวลา ด้วยความรักและห่วงใจท่าน เพื่อให้ท่านได้รอดพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันกับเรา
 Create Date : 21 เมษายน 2563
Last Update : 21 เมษายน 2563 15:16:36 น.
Counter : 252 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด