วิธีการเลือกพาร์ทเมนต์ที่จะซื้อและสิ่งที่จะมองหา

การซื้ออพาร์ทเมนต์แรกของคุณเป็นความฝันของหลาย ๆ คนโดยเฉพาะครอบครัวเล็ก ๆ แต่นี่ก็เป็นขั้นตอนที่ร้ายแรงซึ่งไม่เพียงแค่ครั้งเดียวที่ยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากอีกด้วย แต่คำสั่งของขนาดเพิ่มค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณเว้นแต่คุณแน่นอนอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ให้เช่า .

และก่อนเริ่มดำเนินการบนเส้นทางที่ยากลำบากในการหาอพาร์ทเมนต์แรกของคุณให้อ่านรายการปัจจัยบางอย่างที่คุณควรให้ความสนใจเพื่อเลือกอพาร์ทเมนต์ที่เหมาะสมสำหรับการซื้อ

ตลาด

ตลาดอสังหาริมทรัพย์สามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม: ตลาดของผู้ซื้อและตลาดของผู้ขาย

ตลาดของผู้ซื้อคือเมื่อมีข้อเสนออสังหาริมทรัพย์ในตลาดมากกว่าที่มีผู้ซื้ออยู่ ตามกฎแล้วสิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่อัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นอย่างเช่นใน 2014-15 และถึงตอนนี้ที่จริงแล้วตลาดยังไม่ได้รับการตัดสินอย่างเต็มที่

ตลาดของผู้ขาย - ในทางตรงกันข้ามเกิดขึ้นเมื่อจำนวนอพาร์ทเมนท์ที่ขายไม่ครอบคลุมคำขอทั้งหมดของผู้ซื้อ

อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกอพาร์ทเมนต์สำหรับการซื้อเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจว่าสำหรับแต่ละเขตตลาดจะผันผวนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ดังนั้นสิ่งแรกที่คุณควรทำคือการพูดคุยกับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณ (ฉันเขียนที่นี่วิธีการเลือกตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่ดีฉันขอแนะนำให้อ่าน) เพื่อทำความเข้าใจว่าตลาดจะเป็นอย่างไรสำหรับผู้ซื้อเช่นคุณ ปริมาณของอพาร์ทเมนท์มีมูลค่ามากกว่าอุปสงค์ และในกรณีที่มีข้อเสนอจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับความต้องการผู้ซื้อสามารถวางใจได้ว่าการลดราคาจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาของการทำธุรกรรม. มันคุ้มค่าที่จะพิจารณาความจริงที่ว่าตอนนี้ในพื้นที่ใกล้เคียงของไทยในเวียดนามที่เจริญรุ่งเรืองอพาร์ทเมนท์สตูดิโอกำลังคลานไปด้วยประชานิยมเช่นนี้คือ https://vinestate.etagi.com/realty/studii/

สิ่งที่คุณต้องทำก่อนที่จะเริ่มเลือกอพาร์ทเมนต์

การซื้ออพาร์ทเมนต์นั้นไม่ได้เป็นการเดินทางไปยังซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อของชำหรือแม้แต่การซื้อรถยนต์ นี่เป็นกระบวนการที่ซับซ้อนที่ต้องเตรียมและศึกษาเอกสารบางอย่างเช่นเอกสารสำหรับเงินกู้ (ถ้าคุณต้องการ), การศึกษาเอกสารที่ยืนยันความเป็นเจ้าของของผู้ขายในอพาร์ตเมนต์ ฯลฯ ที่จริงความแตกต่างเหล่านี้ทั้งหมดจะบอกคุณนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ของคุณ

การซื้อครั้งแรกของอสังหาริมทรัพย์หลักไม่รีบให้เงินทั้งหมดสำหรับอพาร์ทเมนท์พยายามต่อรอง คุณยังต้องการเงินเท่าที่จำเป็นเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนอพาร์ทเมนท์งานซ่อมแซมบางอย่างซึ่งดำเนินการโดยผู้ซื้อเกือบทุกรายในอพาร์ทเมนต์ที่คุณซื้อมาและอื่น ๆ อีกมากมายดังนั้นหากนี่เป็นอาคารใหม่ เพื่อจัดให้มีที่อยู่อาศัยใหม่ของพวกเขา

นอกจากนี้หากคุณต้องการสินเชื่อเพื่อซื้ออพาร์ทเมนต์ฉันขอแนะนำให้คุณได้รับการอนุมัติเบื้องต้นของธนาคารก่อนเพื่อที่คุณจะได้เข้าใจว่าอพาร์ทเมนต์ใดที่คุณสามารถไว้วางใจได้ น่าเสียดายที่ในทางปฏิบัติของฉันมีหลายกรณีที่ผู้ซื้อชอบอพาร์ทเมนท์จริง ๆ และเขาก็ตกลงราคากับผู้ขายแล้วเขาก็ไปที่ธนาคารเพื่อหาเงินที่หายไปและเขาก็ปฏิเสธเครดิต ดังนั้นมีเงินไม่เพียงพอและผู้ซื้อถูกบังคับให้มองหาตัวเลือกอื่นที่ง่ายกว่าและทำกำไรน้อยกว่าสำหรับเขา

ประเภทอพาร์ทเมนต์และที่ตั้ง

คุณเห็นจิตใจตัวเองอยู่ในอพาร์ทเมนต์ไหน นี่เป็นอพาร์ตเมนต์ดูเพล็กซ์ขนาดใหญ่ในบ้านใหม่หรือไม่? หรือว่าเป็นอพาร์ทเมนต์ที่สะดวกสบายในพื้นที่เงียบสงบ? การจอดรถใกล้บ้านสำคัญกับคุณหรือไม่? ลูกของคุณจะเล่นที่ไหนในวันฤดูร้อนที่อบอุ่น? คุณต้องการที่ทำงานที่บ้านจากระยะไกลหรือไม่? อาจมีคำถามมากมายเช่นนี้ แต่พวกเขาจำเป็นต้องตอบเพื่อที่จะตัดสินใจด้วยตัวเองว่าพาร์ทเมนต์ใดจะเหมาะสำหรับคุณ และจากนั้นเริ่มต้นจากอุดมคติและจำนวนเงินที่มีอยู่ดำเนินการค้นหาตัวเลือกที่เหมาะสม. หากคุณมองไปที่ประสบการณ์การขายอสังหาริมทรัพย์ระดับรองในประเทศเพื่อนบ้านของเวียดนามคุณจะเห็นว่าตอนนี้ผู้คนจำนวนมากกำลังทานเยลลี่อันดับสองและไม่ได้อยู่ในอาคารใหม่สิ่งนี้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบนเว็บไซต์ https://vinestate.etagi.com/vtorichnoe/ คนขายบ้านของพวกเขา

ในเวลาเดียวกันอย่ารีบลดรายการที่ต้องการอย่างมากบอกนายหน้าของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่ปรารถนาของคุณบางทีเขาอาจจะพบตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณทันที

สำหรับการดูตัวเลือกต่าง ๆ ฉันขอแนะนำให้คุณไปที่มุมมองกับ realtor ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเช่น เขาจะสามารถช่วยคุณจัดการเอกสารที่ยืนยันการเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์รวมทั้งบอกสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในอพาร์ทเมนท์และบอกใบ้เมื่อคุณสามารถเริ่มเจรจาต่อรองได้

เมื่อติดต่อกับเจ้าของอพาร์ทเมนท์โปรดตรวจสอบกับเขาว่าเขาจ่ายค่าสาธารณูปโภคเป็นรายเดือนโดยเฉลี่ยเท่าไร มันก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

ความห่างไกลจากการทำงาน

การทำงานเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกอพาร์ทเมนต์และต้องให้ความใส่ใจอย่างจริงจัง ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจว่างานของคุณมั่นคงแค่ไหน โดยวิธีการที่ธนาคารยังมองปัจจัยนี้เมื่อคุณใช้เงินกู้จากพวกเขา

เป็นไปได้ไหมที่การโอนงานของคุณจะเป็นไปได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า (ตัวอย่างเช่นโอนไปยังภูมิภาคอื่นไปยังตำแหน่งอื่น)? ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญหากเพียงเพราะเมื่อเปลี่ยนงานคุณอาจต้องการเปลี่ยนอพาร์ทเมนต์ของคุณหรือคุณอาจอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดิมของคุณ แต่คุณจะไปทำงานทุกเช้าออกจากบ้านสองสามชั่วโมงก่อนหน้านี้ เห็นด้วยมักเกิดขึ้นเมื่อเราติดกับสถานที่และรู้สึกมีความสุขในอพาร์ทเมนต์ที่สะดวกสบายของเราแม้ว่าเราจะเบื่อหน่ายกับวิธีการทำงานและในทางกลับกัน

หรือบางทีคุณอาจทำงานที่บ้านและจากนั้นคุณต้องทำให้แน่ใจว่าคุณสามารถจัดหาสถานที่ทำงานที่สะดวกสบายให้กับตัวคุณเองในอพาร์ทเมนต์ที่ซื้อมาไม่ว่าจะเป็นการประชุมเชิงปฏิบัติการขนาดเล็กหรือสำนักงานขนาดเล็ก

การซ่อมและบำรุงรักษาบ้าน

ค่าใช้จ่ายบางอย่างจะไปซ่อมแซมและบำรุงรักษาอพาร์ทเมนท์ที่ซื้อมาอย่างแน่นอน คิดถึงอพาร์ทเมนต์ประเภทใดที่คุณสามารถซื้อได้อย่าลืมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ ให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบตัวเลือกอพาร์ทเมนท์ที่เหมาะสมสำหรับคุณก่อนที่จะซื้อ ทันใดนั้นปรากฎว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศหรือหลังคารั่วไปเลย ดังนั้นในกรณีที่ไม่มีเงินทุนที่จำเป็นคุณจะต้องประหยัดเงินนี้ทุกเดือนเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายของสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นบ่อยกว่าที่คุณคิด

ในทางปฏิบัติของฉันยังมีตัวเลือกเช่นนี้เมื่อผู้คนมีเงินค่อนข้างน้อยซื้ออพาร์ทเมนต์ที่ต้องการการซ่อมแซมที่สำคัญและหลังจากที่พวกเขาลงทุนเงินที่ประหยัดได้ในระหว่างการซื้อเพื่อซ่อมแซมและทำให้มัน "สำหรับตัวเอง" สำหรับตัวคุณเองอพาร์ทเม้น

เด็ก ๆ

คุณมีลูกหรือคุณแค่วางแผนพวกเขา ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะต้องมีโรงเรียนอนุบาลและโรงเรียนใกล้เคียง แต่แม้ว่าคุณจะไม่มีลูก แต่ก็ยังมีเหตุผลที่จะต้องใส่ใจกับการปรากฏตัวของสถาบันการศึกษาของเด็ก ๆ ในพื้นที่ของคุณเพราะ ทุกอย่างไหลและเปลี่ยนแปลงในชีวิตและคุณอาจตัดสินใจเองว่าจะมีลูก

นอกจากนี้ในโรงเรียนเมื่อคุณมีลูกอย่าลืมปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจมีความสำคัญ ดูสภาพแวดล้อม มีสนามเด็กเล่นที่ดีใกล้บ้านหรือไม่ มีการจราจรหนาแน่นบนท้องถนนโดยรอบหรือไม่? มีสระว่ายน้ำและส่วนกีฬาในบริเวณใกล้เคียงหรือไม่? ทางเท้าติดตั้งอย่างดีหรือไม่? แล้วเด็กคนอื่นล่ะ ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ถ้าคุณค่าชีวิตของคุณเป็นครอบครัว

บางจุดที่สำคัญเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉ้อโกงและไม่เพียง

ความรู้สึกสบายจากการได้รับกรรมสิทธิ์ของที่อยู่อาศัยที่รอคอยมายาวนานนั้นอาจสิ้นสุดได้อย่างรวดเร็วหากเห็นได้ชัดว่าอพาร์ทเมนท์มีความเสี่ยงและสามารถหายได้ง่าย และสิ่งนี้ไม่เพียง แต่เมื่อคุณเข้าสู่การหลอกลวง แต่ยังเป็นไปได้เมื่อมีข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการยกเลิกสิทธิ์ในทรัพย์สินของผู้ขายในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และดังนั้นการยกเลิกสิทธิ์ของคุณในฐานะผู้ซื้อ

แต่ไม่ต้องกลัวล่วงหน้า นี่คือจุดที่พบบ่อยที่สุดที่จะต้องใส่ใจกับ:

หากค่าใช้จ่ายของอพาร์ทเมนท์น้อยกว่าตลาดมากกว่า 20% แสดงว่าเป็นที่น่าสงสัยอยู่แล้ว การปฏิบัติแสดงให้เห็นว่าเพื่อที่จะขายที่อยู่อาศัย "สกปรก" โดยเร็วที่สุดเจ้าของไร้ยางอายจะลดต้นทุนลงอย่างมาก สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ซื้ออย่างมากและเขามักจะสูญเสียความระมัดระวังและเราทุกคนรู้ว่าชีสฟรีสามารถพบได้ในกับดักหนูเท่านั้น

เมื่อฉันซ่อนจากคุณซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์หรือเสนอขายอพาร์ทเมนต์โดยพร็อกซี่นี่ก็เป็นลางสังหรณ์ของการทำธุรกรรมที่มีปัญหาซึ่งคุณควรปฏิเสธทันที มันเป็นสิ่งสำคัญก่อนการทำธุรกรรมเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารทั้งหมดและประวัติของการทำธุรกรรมกับอพาร์ตเมนต์นี้

เจ้าของอพาร์ทเมนท์มากขึ้นเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เช่นอสังหาริมทรัพย์มากขึ้นควรแจ้งเตือนผู้ซื้อ

บุคคลที่ลงทะเบียนในอพาร์ทเมนต์รวมถึงเจ้าของเองเป็นคนที่ควรสนใจคุณก่อนอื่น มันเป็นสิ่งสำคัญที่บุคคลเหล่านี้ไม่มีความเสี่ยง (แอลกอฮอล์ติดยาเสพติดหรือคนที่ไม่แข็งแรงทางจิตใจ) เพราะ ซึ่งอาจนำไปสู่การยกเลิกธุรกรรมในอนาคต

หากอพาร์ทเมนต์ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ซึ่งในเวลาเดียวกันไม่ได้ลงทะเบียนกับ Bti และเอกสารจาก Bti ไม่จำเป็นต้องทำธุรกรรมการซื้อและการขายในอนาคตคุณอาจประสบปัญหาร้ายแรงและค่าใช้จ่ายสูงเมื่อออกเอกสารใหม่

ไม่ใช่ความลับสำหรับทุกคนที่เพื่อลดค่าใช้จ่ายเมื่อลงทะเบียนอพาร์ทเมนต์ผู้ขายหลายรายยืนยันที่จะลดต้นทุนของทรัพย์สินที่ขายในสัญญาซื้อขาย แต่ถ้าด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ธุรกรรมของคุณถูกประกาศว่าไม่ถูกต้องคุณจะได้รับเงินคืนตามจำนวนที่ระบุไว้ในสัญญารับรองเท่านั้น และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้จำเป็นต้องโอนเงินอย่างถูกต้องและออกใบเสร็จรับเงินอย่างถูกต้อง

หากเจ้าของเคยแต่งงานมาก่อน แต่ตอนนี้หย่าร้างกันแล้วมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเช็คอินในช่วงเวลาใดและใครที่ซื้ออพาร์ทเมนท์ที่ขายเพราะ ในกรณีที่ซื้ออพาร์ทเมนต์ในการแต่งงานคู่สมรสแต่ละคนมีสิทธิเหมือนกัน และนั่นหมายความว่าหากไม่มีความยินยอมให้ขายคู่สมรสคนใดคนหนึ่งคุณอาจต้องแบ่งอพาร์ทเมนต์ใหม่ให้เขาครึ่งหนึ่ง

จุดสำคัญต่อไปคือการลงทะเบียนในอพาร์ทเมนท์และปล่อยผู้เยาว์ ดังนั้นเมื่อเด็กเล็กถูกปล่อยออกสู่สังคมหรือสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าก่อนขายสำนักงานของอัยการจะส่งคืนความเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนท์ให้แก่เด็ก ๆ โดยไม่ต้องผ่านศาล และด้วยความเร็วของเครื่องรัฐของเรามีเพียงผู้ซื้อที่ไร้เดียงสาเท่านั้นที่ต้องทนทุกข์ทรมานในสถานการณ์เช่นนี้

หากใครบางคนจากอพาร์ทเมนท์ถูกปล่อยออกไปยังสถานที่ที่ถูกลิดรอนเสรีภาพก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่ากฎหมายกำหนดสิทธิ์ในการอยู่อาศัยสำหรับคนเหล่านี้ และนี่หมายความว่าหลังจากกลับมาหลังจากให้บริการระยะเวลาในอพาร์ตเมนต์ของเขาบุคคลนี้มีสิทธิที่จะมีชีวิตอยู่ในนั้น

เมื่อซื้ออพาร์ทเมนต์ที่สืบทอดจากผู้ขายเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตรวจสอบว่ายังมีทายาททางกฎหมายในอสังหาริมทรัพย์นี้หรือไม่ และในกรณีนี้เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่ไม่คาดคิดมันเป็นมูลค่าการลงนามข้อตกลงกับผู้ขายซึ่งเขาดำเนินการในกรณีที่ทายาทคนอื่น ๆ ปรากฏขึ้นเพื่อให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของเงินที่ได้รับจากการขายอพาร์ทเมนท์

และสุดท้ายตรวจสอบให้แน่ใจว่าทรัพย์สินที่คุณเลือกนั้นเกี่ยวข้องกับข้อพิพาทหรือไม่และมีภาระบางอย่างที่อาจส่งผลต่อการทำธุรกรรมตามกฎหมายในอนาคตหรือไม่

การซื้ออพาร์ทเมนต์เป็นธุรกิจที่มีความรับผิดชอบและซับซ้อนดังนั้นหากคุณตัดสินใจที่จะทำตามขั้นตอนนี้จะเป็นการดีกว่าที่จะไม่เสี่ยง แต่ให้ติดต่อตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณสมบัติเพื่อขอความช่วยเหลือ

ทั้งหมดนี้เป็นประเด็นหลักที่เกี่ยวข้องกับคำถามว่าจะเลือกซื้ออพาร์ทเมนต์ได้อย่างไรและควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับอะไร หากคุณมีสิ่งอื่นที่สำคัญที่จะเพิ่มในข้างต้นเขียนในความคิดเห็นมันจะน่าสนใจมากที่จะรู้ว่าสิ่งที่ฉันไม่ได้พูด
Create Date : 20 มิถุนายน 2563
Last Update : 20 มิถุนายน 2563 20:21:19 น.
Counter : 332 Pageviews.

0 comments
ไฮสคูลที่อเมริกา ต่างกับโรงเรียนมัธยมในไทยยังไง มาดูกัน! สมาชิกหมายเลข 3661152
(28 ก.พ. 2564 13:07:59 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 272 " เลียนแบบ " การให้โอกาสแก่คนอื่นที่น่าชื่นชม newyorknurse
(26 ก.พ. 2564 06:41:37 น.)
ตำนานปราสาทแลงคาสเตอร์ที่ถูกดัดแปลงทำเป็นคุกขังนักโทษ สมาชิกหมายเลข 4149951
(21 ก.พ. 2564 07:06:07 น.)
เส้นทางการเป็น "นักศึกษาเเพทย์ ที่อเมริกา" ของลูกสาวคนโต สมาชิกหมายเลข 3661152
(10 ก.พ. 2564 09:42:38 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด