ศัลยกรรมตาสองชั้น: สิ่งที่คุณต้องรู้

การทำตาสองชั้นบางครั้งเรียกว่าการผ่าตัดเปลือกตาแบบเอเชียหรือการทำตาแบบเอเชียเป็นขั้นตอนในการสร้างรอยพับในเปลือกตาบนของคนที่ไม่มีหรือมีที่กำหนดไม่ดี “ หากไม่มีรอยพับผิวหนังเปลือกตาจะพับเหนือแนวขนตาทำให้ตาดูเล็กลง”

การแบ่งเปลือกตาบนออกจากเส้นเดียว (“ เปลือกตาชั้นเดียว”) ออกเป็นสองส่วน (ดังนั้น“ สองชั้น” ในชื่อขั้นตอน) จะทำให้ดวงตาดูโตกลมขึ้นและเปิดกว้างขึ้น ขั้นตอนนี้ยังสามารถขจัดสิ่งที่ดูบวมและอ่อนล้าที่เกี่ยวข้องกับฝาปิดที่มีฮู้ดได้โดยการเอาผิวหนังและไขมันส่วนเกินออก

เป็นกระบวนการเสริมความงามที่ทำกันมากที่สุดสำหรับชาวเอเชียตะวันออกซึ่งช่วยให้การทำศัลยกรรมเปลือกตาเป็นประเภทศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับสามทั่วโลกตามข้อมูลในปี 2018 จาก International Society of Aesthetic Plastic Surgery รายงานของ Korea Gallup ในปี 2015 ที่อ้างถึงบ่อยครั้งประมาณว่าผู้หญิง 1 ใน 3 คนที่มีอายุระหว่าง 19 ถึง 29 ปีในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ได้รับการผ่าตัดเสริมความงามโดยการทำตาสองชั้นเป็นที่นิยมมากที่สุด

แม้ว่าจะเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่ผู้หญิง แต่ประมาณ 5% ของผู้ป่วยเป็นผู้ชาย “ พวกเขามาด้วยเหตุผลเดียวกับผู้หญิงนั่นคือเพื่อให้ได้สัดส่วนที่ดีขึ้นและดวงตาที่ดูตื่นตัวมากขึ้นและในบางกรณีก็เพื่อบรรเทาความรู้สึกหนักอึ้งที่ฝาปิด”

ข้อดีข้อเสียของการทำตาสองชั้นคืออะไร?
ข้อดี

รอยแผลเป็นง่ายต่อการปลอมตัวในรอยพับฝาใหม่ของคุณ
นอกเหนือจากการสร้างรอยพับเปลือกตาบนแล้วขั้นตอนนี้ยังสามารถยกเปลือกตาที่หย่อนคล้อยได้อีกด้วย
ส่งผลให้อายแชโดว์มี“ แพลตฟอร์ม” มากขึ้นและทำให้ใช้อายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น และเนื่องจากเปลือกตาที่ไม่มีรอยพับมักจะวางทับขนตาและทำให้ขนตาดูสั้นลงการผ่าตัดอาจทำให้ขนตาของคุณดูยาวขึ้น
สมาชิก RealSelf ที่กล่าวว่า "คุ้มค่า" พอใจกับผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติของพวกเขา
จุดด้อย. ตรวจสอบ  รีวิวทำตาสองชั้น เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม.

คุณจะมีอาการช้ำและบวมอย่างเห็นได้ชัดอย่างน้อยในสัปดาห์แรกของการฟื้นตัว
แม้ว่าขั้นตอนนี้จะทำให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้น แต่ก็จะไม่ทำให้ตาของคุณมองเห็นได้มากขึ้นด้วยตัวเอง ในการ "ขยาย" ตาศัลยแพทย์มักจะต้องกระชับกล้ามเนื้อที่ช่วยในการเปิดตา (ซึ่งจะขยายการเปิดตาในแนวตั้ง) หรือเปิดมุมด้านในหรือด้านนอกของดวงตาโดยใช้วิธีการที่เรียกว่าการผ่าตัดเสริมสร้างถุงน้ำดีและการผ่าตัดเสริมหน้าอกตามลำดับ ศัลยแพทย์ของคุณควรจะส่องกระจกให้คุณเห็นว่าคุณมีลักษณะอย่างไรในขั้นตอนเปลือกตาเหล่านี้
การทำตาสองชั้นแบบเอเชียมีอัตราการแก้ไขที่สูงกว่าการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาแบบเดิม ทั่วโลกสูงถึง 10% สาเหตุหลักของการแก้ไขคือรอยพับหนึ่งที่ "แข็ง" กว่าอีกอันหรือความสูงของรอยพับต่างกันเล็กน้อย “ การทำตาสองชั้นแตกต่างจากการทำตาแบบเดิม ๆ มากดังนั้นการหาศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ทำตาแบบเอเชียจึงเป็นเรื่องสำคัญ” เขากล่าว
สมาชิก RealSelf บางคนให้คะแนนขั้นตอนของพวกเขาว่า "ไม่คุ้มค่า" เนื่องจากผลลัพธ์ที่ไม่สมดุล
Create Date : 12 ธันวาคม 2563
Last Update : 12 ธันวาคม 2563 16:03:34 น.
Counter : 120 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด