วิธีเดินทางมาพัทยา
กำลังวางแผนจะไปที่พัทยาใช่ไหม นี่คือแนวทางบางส่วนเกี่ยวกับวิธีการไปถึงพัทยา
หนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศไทยพัทยาอยู่ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 150 กิโลเมตร(เมืองหลวง) ขับรถจากสนามบินสุวรรณภูมิมายังเมืองพัทยาใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง ดังนั้นจึงมีความสะดวกมากสำหรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้เมื่อเทียบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ห่างไกลมากขึ้นอื่น ๆ เช่นภูเก็ต

พัทยามีเสน่ห์ของที่ทำหน้าที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในตะวันออกเฉียงใต้เอเชีย ชายหาดพัทยาส่วนใหญ่ประกอบด้วย 3 ภูมิภาคคือเหนือ (เหนือ) พัทยาใต้ (ใต้) พัทยาและกลาง (กลาง) พัทยา หาดจอมเทียนในพัทยาใต้ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน จุดรวมที่น่าสนใจของชายหาดทั้งสองนี้คือที่ซึ่งเขาพัทยา (เขาพระตำหนัก) ตั้งอยู่ นี่คือจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาบรรยากาศที่สงบเงียบและแออัดน้อยกว่า. นอกจากนี้คุณสามารถตรวจสอบ ข่าวพัทยา ที่เว็บไซต์ของเรา.

สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนพักร้อนที่นี่โปรดอ่านเพื่อค้นหาว่าจะไปพัทยาได้อย่างไร

โดยเครื่องบิน

30 กิโลเมตรทางใต้ของพัทยาอู่ตะเภาเป็นฐานทัพอากาศที่ใกล้ที่สุด นี่คือสนามบินขนาดเล็กซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับไทยแอร์เอเชีย มันเป็นสนามบินนานาชาติแม้ว่ามันจะเป็นเพียงหนึ่งในสามที่สำคัญที่สุดในกรุงเทพฯ จากสนามบินขึ้นรถมินิบัสสู่ตัวเมือง จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 200-250 บาทหากคุณสมัครใช้บริการจองล่วงหน้าต่อหัวหน้า ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีเพื่อไปยังจุดหมายของคุณ หากคุณมีงบประมาณเพิ่มขึ้นเล็กน้อยให้นั่งแท็กซี่ราคา 750 บาทรวมถึงค่าผ่านทาง 

เนื่องจากพัทยาอยู่ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 150 กิโลเมตรสนามบินสุวรรณภูมิจึงเป็นสนามบินที่นิยมมากในการเข้าถึงพัทยาด้วยการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยมกับส่วนที่เหลือของโลก

โดยทางรถไฟ

ขึ้นรถไฟท้องถิ่นจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพเวลา 07.00 น. ทุกวันเพื่อไปถึงพัทยา เป็นหนึ่งในวิธีที่ถูกที่สุดและปลอดภัยที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพฯถึงพัทยาโดยมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 40 บาทสำหรับการนั่งสามชั่วโมง หากคุณต้องการมุ่งหน้าสู่จอมเทียนจากนั้นลงที่สถานีพัทยาใต้ อื่น deboard ที่สถานีรถไฟพัทยา

โดยถนน

รถบัสเป็นโหมดที่ใช้กันทั่วไปสำหรับผู้ที่เดินทางจากกรุงเทพไปพัทยา ขึ้นรถบัสตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิหรือสถานีขนส่งเอกมัยตะวันออกในกรุงเทพฯ รถบัสออกจากศูนย์การถ่ายโอนสนามบินทุก ๆ 1.5 ชั่วโมง คุณจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเกินกว่า 100 บาทนอกจากนี้คุณยังสามารถเช่ารถแท็กซี่จากพัทยาเพื่อเดินทางไปกรุงเทพราคา 800 บาทราคาเหล่านี้อยู่ในระดับต่ำ

การเดินทางในพัทยา

วิธีที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวพัทยาคือการเช่ารถยนต์รถจี๊ปหรือมอเตอร์ไซค์ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน มี บริษัท รถเช่าหลายแห่งอยู่รอบ ๆ เพื่อให้บริการของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามสิ่งที่ถูกที่สุดคือการขึ้นรถบัสชายหาดราคา 30 บาท รถบัสจะนำคุณไปรอบ ๆ ตลาดน้ำ, วงเวียนปลาโลมา, ถนนหาดจอมเทียนและถนนชายหาดพัทยาเพื่อให้คุณสามารถเลือกสถานที่ที่จะไป Songthaews เป็นอีกวิธีหนึ่งในการเดินทางราคาถูก เหล่านี้เป็นรถกระบะขนาดเล็กที่มีม้านั่งสองตัวสำหรับที่นั่ง รถสองแถวครอบคลุมเกือบทุกเส้นทางและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวด้วยค่าโดยสารตั้งแต่ 5 ถึง 30 บาทขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เดินทางCreate Date : 04 กรกฎาคม 2563
Last Update : 4 กรกฎาคม 2563 16:27:01 น.
Counter : 229 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด