แบบฝึกหัดตาง่ายๆสามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพดวงตาของคุณได้จริงหรือ


มีการศึกษามากมายเพื่อค้นหาว่าการออกกำลังกายสายตาสามารถปรับปรุงการมองเห็นทางกายภาพของคุณได้หรือไม่ทำให้สามารถมองเห็นได้อีกครั้งโดยไม่ต้องใช้แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์ 
อย่างไรก็ตามการศึกษาเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงตำนานนี้ แม้ว่ากล้ามเนื้อตาของคุณจะแข็งแรงขึ้น แต่การมองเห็นของคุณจะไม่ดีขึ้นมากพอที่จะสูญเสียความจำเป็นในการใช้แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์เพราะ“ ความต้องการแว่นของคุณขึ้นอยู่กับรูปร่างของดวงตาขนาดของรูม่านตาและความสามารถในการเปลี่ยนโฟกัส …” (Dailey, WebMD)

การบริหารสายตาจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อตาที่อ่อนแอช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อตาของคุณควรเป็นโทนสีเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยความช่วยเหลือจากแว่นตาและคอนแทคเลนส์หากจำเป็น การปรับสีนี้ช่วยลดอาการปวดตาทำให้ดวงตาของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ต่อไปนี้เป็นแบบฝึกหัดตาสองสามข้อที่สามารถช่วยปรับปรุงกล้ามเนื้อดวงตาของคุณ:

  • รูปที่แปด: จากข้อมูลของ Dailey การติดตามตัวเลขแนวนอนในจินตนาการที่แปดด้วยสายตาของคุณสามารถชะลอการเกิดสายตาสั้นหรือสายตาสั้นได้
  • Eye Circles: ขณะนั่งหรือยืนให้เลื่อนสายตาไปในทิศทางตามเข็มนาฬิกา 20 ครั้งทำให้วงกลมกว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผ่อนคลายเป็นเวลา 10 วินาทีแล้วทำซ้ำในทิศทางตรงกันข้าม ทำสามครั้งต่อวันจะช่วยยืดกล้ามเนื้อตา
  • การปรับโฟกัส: เปลี่ยนโฟกัสของดวงตาทั้งสองข้างของคุณโดยมองไปที่วัตถุที่อยู่ไกลออกไปเป็นเวลา 6 วินาทีจนกว่าจะชัดเจน จากนั้นเลื่อนสายตาของคุณไปยังวัตถุที่อยู่ใกล้เป็นเวลา 6 วินาทีจนกว่าจะชัดเจน ทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำ ๆ จนกว่าดวงตาของคุณจะเหนื่อยล้าเล็กน้อย

แบบฝึกหัดบางอย่างเน้นเฉพาะสำหรับผู้ป่วยที่มีสายตาเอียงในตาทั้งสองข้าง Rebuild Your Vision นิยามสายตาเอียงว่า“ …พื้นผิวด้านหน้าของกระจกตาไม่โค้งอย่างที่ควรจะเป็น: โดยปกติแล้วด้านหนึ่งจะแบนกว่าอีกด้านหนึ่ง แสงพยายามผ่านกระจกตา แต่เนื่องจากความโค้งที่ไม่ถูกต้องแสงจึงส่องผ่านไม่เท่ากันและส่งผลให้คุณอาจมองเห็นไม่ชัด”

  • การออกกำลังกายง่ายๆเพื่อต่อสู้กับสายตาเอียงนั้นเกี่ยวข้องกับศีรษะของคุณนั่นเอง! หลายคนที่มีสายตาเอียงจะเอียงศีรษะไปข้างใดข้างหนึ่งเพื่อชดเชยสายตาข้างใดข้างหนึ่ง แทนที่จะเอียงศีรษะไปในทิศทางเดียวให้ลองเอียงตรงข้ามกับสิ่งที่รู้สึกสบายหรือให้ตรง แบบฝึกหัดนี้จะช่วยให้สมองของคุณเข้าใจว่า“ ตรงไปข้างหน้า” คืออะไร
  • การออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณโฟกัสและทำงานร่วมกันคือการเปลี่ยนโฟกัสประเภทหนึ่ง โดยไม่ต้องใช้แว่นตาให้เริ่มอ่านข้อความ (หนังสือบทความ ฯลฯ ) จากนั้นเปลี่ยนการจ้องมองไปยังวัตถุอื่นบนโต๊ะทำงาน (สิ่งอื่นที่ไม่ใช่บรรทัดข้อความ) กลับไปที่ข้อความและอ่านต่อไป สลับไปมาจนกว่าดวงตาของคุณจะรู้สึกล้า แต่ไม่เมื่อยล้า

ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาด้วยการมองเห็นของ Complete Eye Care ดร. ฮิลารีเกสฟอร์ดมักจะรวมแบบฝึกหัดเหล่านี้ไว้ในโปรแกรมการรักษาด้วยการมองเห็นในสำนักงานสำหรับผู้ป่วย Gesford เชี่ยวชาญในการช่วยเหลือเด็กและผู้ใหญ่ในการปรับปรุงการทำงานร่วมกันของดวงตาการโฟกัสดวงตาและการติดตามดวงตาเพื่อบรรเทาอาการปวดตาและปวดหัวและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมในทุกด้านของชีวิตประจำวัน

แต่โดยปกติแล้วถ้าคุณมี กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คนทำศัลยกรรมซึ่งเป็นสิ่งที่แพทย์แนะนำ

ร่วมกับแว่นสายตาที่ถูกต้องการออกกำลังกายสายตาสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อตาของคุณและช่วยให้ดวงตาของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้วิตามินเช่น MacuHealth ยังสามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพตาโดยรวมและชะลอหรือป้องกันโรคตาที่เป็นอันตรายได้
Create Date : 02 ตุลาคม 2563
Last Update : 2 ตุลาคม 2563 15:40:28 น.
Counter : 244 Pageviews.

0 comments
Blog28/2564 (A3) น้องข้างบ้านทำภาพศิลป์ให้ เริงฤดีนะ
(17 ก.พ. 2564 08:36:59 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 270. " หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง" newyorknurse
(28 ม.ค. 2564 00:43:17 น.)
สวนสุขภาพรามราชนิเวศน์ เพชรบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(28 ม.ค. 2564 15:45:46 น.)
แม่ผ่าตัดเนื้องอกในสมอง (Brain Tumor) ไม่ใช่เนื้อร้าย Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(21 ม.ค. 2564 13:40:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thainewsever.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด