"สภาเกษตรกร"เสริมแกร่ง“การจัดการความรู้ (Knowledge Management)”

นายรัตนะ  สวามีชัย เลขาธิการสภาเกษตรกรแห่งชาติ กล่าวในการเป็นประธานเปิดโครงการอบรม “การจัดการความรู้ (Knowledge Management)” ผ่านระบบประชุมทางไกลผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom Conference) ว่า สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ และสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัด มีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบงานด้านธุรการและทำหน้าที่เป็นเลขานุการของสภาเกษตรกรแห่งชาติ และเลขานุการของสภาเกษตรกรจังหวัด ดำเนินการ รวบรวมศึกษา

ตลอดจนวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับการดำเนินงานของสภาเกษตรกรแห่งชาติ สภาเกษตรกรจังหวัด สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติและสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัด ภารกิจหลักคือการประสานดำเนินงานกับเกษตรกร องค์กรเกษตรกร และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งการดำเนินงานจะต้องติดต่อสื่อสาร ประสานงานและเข้าร่วมการประชุมในวาระต่างๆ

ดังนั้น เรื่องการเขียนหนังสือราชการและรายงานการประชุม จึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการปฏิบัติงานและมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งต้องมีเนื้อหา ความชัดเจน กะทัดรัด สามารถสร้างความเข้าใจและสื่อสารความต้องการจากการประชุมไปยังผู้รับผิดชอบงานนั้นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  

จึงเห็นควรจัดการฝึกอบรม "การจัดการความรู้ (Knowledge Management)"เรื่อง "คุณธรรม และจริยธรรม เพื่อสร้างเสริมวัฒนธรรมองค์กร ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง" โดย ดร.ณัฐวัฒน์  อริย์ธัชโภคิน กรรมการผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนานวัตกรรมองค์กรพอเพียงยั่งยืน ,  "เทคนิคการเขียนหนังสือราชการ" โดย นายศรัณย์พงศ์  ฟุ้งเกียรติ รองเลขาธิการสภาเกษตรกรแห่งชาติ

"การวางแผนการประชุมอย่างมีคุณภาพ" , "การวางแผนกลยุทธ์" , "ทฤษฎีงาน" , "เทคนิคการออกพื้นที่ทำงานให้ได้งาน" โดย นายศรีสะเกษ  สมาน รองเลขาธิการสภาเกษตรกรแห่งชาติ  ทั้งนี้ เพื่อให้พนักงานของสำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ และสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัด ได้รับความรู้ เรียนรู้หลักการเขียนในรูปแบบต่างๆของหนังสือราชการและรายงานการประชุม การสรุปเนื้อหา การย่อความ การขยายความ

พร้อมทั้งเรียบเรียงความคิด และพัฒนาทักษะให้สามารถเขียนหนังสือราชการและจดรายงานการประชุมได้อย่างถูกต้องและบรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งโครงการอบรมดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม – กันยายน 2565 โดยคาดหวังว่าพนักงานของสำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ และสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัด ที่ได้ผ่านการฝึกอบรมจักได้นำความรู้ ทักษะและเทคนิคแนวทางไปใช้ในการปฏิบัติงานให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลต่อไป 
  
Create Date : 24 มีนาคม 2565
Last Update : 24 มีนาคม 2565 18:39:09 น.
Counter : 117 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
No. 1100 ระวังโควิด แต่ไปติดอย่างอื่น..? ไวน์กับสายน้ำ
(20 มิ.ย. 2565 05:37:58 น.)
ตะพาบหลักกม.ที่ 303 เพื่อนชวนมางานพิธีเททองหล่อ ท้าวเวสสุวรรณ วัดคอหนองบัว จังหวัดนครราชสีมา อุ้มสี
(10 มิ.ย. 2565 08:09:59 น.)
กรมกิจการผู้สูงอายุ เปิดโรงเรียนผู้สูงอายุทางอากาศ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของผู้สูงอายุ นกสีเทา
(8 มิ.ย. 2565 08:06:01 น.)
เซ็นทรัลและโรบินสันต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลก เปิด “CENTRAL /ROBINSON LOVE THE EARTH” นกสีเทา
(2 มิ.ย. 2565 19:04:17 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thailand-agriculture.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด