ไม่หยุดนิ่ง ! "เกษตรฯ"ถกหอการค้าเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร-ดันส่งออกโกยรายได้เข้าประเทศ
"กระทรวงเกษตรฯ"ถกหอการค้าขยายความร่วมมือวางแนวทางเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร สร้างรายได้เกษตรกรโดยรวมพร้อมเดินหน้า ผลักดันการส่งออกหวังสร้างรายได้เข้าประเทศ

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าเพื่อเป็นการขยายความร่วมมือกับทุกภาคีภาคล่าสุดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีกำหนดประชุมกับหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อหารือแนวทางและโครงการขยายความร่วมมือในทุกมิติ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำในการยกระดับภาคเกษตรกรรมสู่เกษตรมูลค่าสูง


 


 
ทั้งนี้เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร เพิ่มรายได้เกษตรกร และเพิ่มมูลค่าการค้าการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารสู่เป้าหมายประเทศผู้ส่งออกอาหารท็อปเทนของโลก และมหาอำนาจอาหารภายในปี 2030 โดยตนจะนำคณะหารือกับนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและคณะ ที่สำนักงานใหญ่หอการค้าไทย 

โดยจะมีประเด็นการหารือเกี่ยวกับการขยายความร่วมมือในโครงการซึ่งประกอบด้วยโครงการ 1 ไร่ 1 แสน และแนวทางความร่วมมือใหม่ๆ เช่น การส่งเสริมระบบการค้าสินค้าเกษตรที่เสรีและเป็นธรรม การพัฒนาธุรกิจเกษตรครอบคลุมถึงระบบตลาดสินค้าเกษตรแบบออนไลน์และออฟไลน์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างแบรนด์ การพัฒนาระบบประมูลสินค้าเกษตร ระบบโลจิสติกส์สินค้าเกษตรทั้งในและต่างประเทศ  การส่งเสริมเกษตรพันธสัญญา และระบบประกันภัยพืชผล


  
นอกจากนั้นยังจะมีการหารือความร่วมมือด้านการพัฒนามาตรฐานสินค้าเกษตร การปฏิรูประบบอำนวยความสะดวกทางการค้า การส่งเสริมระบบเกษตรกรรมยั่งยืน การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การสนับสนุนส่งเสริมการวิจัยพัฒนาและการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีเกษตร และนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การเก็บเกี่ยวและการเก็บรักษาผลผลิตการเกษตรโดยเฉพาะระบบควบคุมความเย็น (Cold Chain) และการวิจัยตลาดนำการผลิต การส่งเสริมนโยบายอาหารแห่งอนาคตเพื่อพัฒนาผลผลิตพืชประมงปศุสัตว์สู่เกษตรมูลค่าสูงด้วย

 

 Create Date : 21 กรกฎาคม 2565
Last Update : 21 กรกฎาคม 2565 19:07:11 น.
Counter : 248 Pageviews.

0 comments
มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ เปิดการแสดงโขนสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ตอนกุมภกรรณทดน้ำ travelistaนักเดินทาง
(7 ก.ย. 2566 10:36:58 น.)
ททท.ภาคกลาง เชิญชวนมาเที่ยวงานเทศกาลแสง สี สิงห์ 18-27 สิงหาคม 2566 จ.สิงห์บุรี อุ้มสี
(3 ก.ย. 2566 12:57:48 น.)
กระทรวงวัฒนธรรม จัดแถลงข่าว Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 เปิดตัว ๒๐ ศิลปิน เฟสที่ ๒ อุ้มสี
(22 ส.ค. 2566 10:40:17 น.)
"Queen Sirikit" ราชินีแห่งสยามผู้งดงามที่สุดในโลก haiku
(13 ส.ค. 2566 16:18:34 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thailand-agriculture.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด