คลอดเทย่า วันที่ 10 ธค 2551
เริ่มด้วยวันอังคารที่ 9 เราต้องไปรพ เพื่อจะเช็คการเต้นของหัวใจลูกและปรึกษาเพื่อจะเร่งคลอด วันนี้หัวใจน้องเต้นช้าเพราะหลับอยู่เหมือนเดิมและปวดท้องคลอดไม่มาก เราปรึกษา midwive เค้าให้กระดาษมาแผ่นนึงเป็นเมนูอาหาร เครื่องดื่ม หรือการเดินเยอะๆเพื่อเร่งคลอด ตอนเย็นกลับบ้านมายังจให้คาร์ลไปดูของที่จะทำให้เกิดไวๆอยู่เลย

ตกดึกปวดท้องทุกๆ10นาทีทั้งคืน ปวดจนนอนไม่หลับแต่ต้องอดทนเพราะไม่อยากให้รพ ส่งกลับบ้าน เค้าให้ปดถี่ทุกๆ5นาทีก่อนถึงจะ admit ที่รพ ได้ ฮ่วย!°!!!!

ตอนเช้าวันที่ 10 ธค.ไปรพ เค้า check เหมือนเดิม แล้วให้เราไปคุยกะ midwive แว้วใส้ check ว่าปากมดลูกเปิดแล้วยัง รออยู่นานเพราะวันนี้ห้องคลอดเต็ม แม่งเดือนนี้คนเกิดเยอะจิงๆ พอได้เข้าห้องตรวจดันมีเจ๊ที่ปวดท้องคลอดหัวเด็กโผล่แล้ววิ่งเข้าห้องคลอดก่อน เราเลยต้องรอไปอีก ขอบอกว่า she เกิดตอนเช้า เราเกิดตอนค่ำแล้วดันได้มาอยู่ห้องเดียวกันอีก

พอได้ตรวจเกือบเที่ยง midwiveใช้นิ้วล้วงไปตรวจช่องคลอดว่าปากมดลูกเปิดกี่เซ็นต์แล้วขอบอกว่าเจ็บมากกกก เจ๊แกล้วงไปลึก เราร้องไห้เลย เราบอก Carl ว่าผ่าคลอดได้มั๊ยเจ็บไม่ไหวแล้ว Midwive บอกว่าปากมดลูกเปิด 1 cm แล้ว แต่ปวดท้องไม่ทุก ๆ 5 นาทีดังนั้นให้กลับไปบ้านก่อน เวรหล่ะกู รพอยู่ไกลด้วย เราไม่มีรถ แะไม่อยากนั่ง taxi กะรถ รพ ตอนกลับบ้านยังนั่งรถใต้ดินกลับมาอยู่เลย ขอบอกว่าตอนนั้นปวดทุกๆ 3 นาทีแล้ว เริ่มเดินไม่ไหว

กลับบ้านมา Carl ทำอะไรให้กิน เราเหนื่อย และปวดมากได้แต่นอนรออยู่บนโซฟา ตอน 6 โมงเย็นบอก Carl ว่าไม่ไหวละ ต้องไป รพ ตอนนั้นนั่งจับเวลาปวด contraction กะ Carl ตลอดเพราะไม่อยากส่งกลับบ้านอีก ใจนึกว่าถ้าส่งกูกลับอีก ได้เกิดที่บ้านแน่ๆ

ตอนนั้นจำได้ว่าเดินไปรพอย่างทรมาร อากาศก็หนาว ปวดทรมารเหลือเกิน เค้าตรวจอีกบอกว่าปากมดลูกเปิด 3 cm แล้ว ไม่ต้องกลับบ้าน ไชชชชชชโยยยยยย she บอกว่าเดินให้มากๆ ใน รพ เพื่อให้ปวดมากขึ้น ตอนนั้นขอบอกว่าฝืเดินอยู่ชั่วโมงครึ่งแล่ววัดการเต้นหัวใจเด็กและการปวดท้องคลอด ตอนนั้นปากมดลูกเปิด 5 CM แล้วทรมารร้องไห้ ถ้าไม่มี Carl นั่งเป็นเพื่อนคงแย่ เราขอ epidural (บล็อกหลัง)เค้าบอกว่าลองอาบน้ำดูก่อนมั๊ยเผื่อหาย she ก็ไปเตรียมอ่างอาบน้ำแล้วให้ลงไปอาบแก้ปวดอยู่ ตอนแรกๆก็ดีอยู่ ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที เริ่มกรีดร้อง และตาเริ่มพลิกแระ รารีบกดขอความช่วยเหลือ บอกขอ epidural ด่วน เค้าเลยจัดให้ ก่อน block หลังเค้าต้องให้น้ำเกลือก่อน เราบอกว่าขอไปฉี่ในห้องน้ำก่อนนะ เดี๋ยวมาใหม่

Carl รอนอกห้องน้ำ เราฉี่ไม่ออก ออกเป็นเลือด รู้สึกเหมือนปวดอึเลยรองเบ่งดู ที่ไหนได้ อ๊าากกกกกกก อ๊าาากกกกก เสียงร้องของชั้นเอง จิงๆแล้วที่เบ่งหน่ะมันเบ่งหัวเด็กออกมา Carl รีบเรียก Midwive กะพยาบาลมาช่วย เค้าบอกว่าอย่าเบ่งๆ เราออกจกห้องน้ำโดนส่งเข้ำห้งคลอดทันที พออ้าขาออกมาหัวเด็กโผล่แล้ว เวร! เกือบเกิดลูกในส้วมแล้ว

เค้าจับฉีกขา ให้ Carl จับขาข้างนึง midwive จับอีกข้างนึง เค้าบอกอย่าร้อง ให้เบ่ง อยากรู้ว่าเบ่งแบบไหน ขอบอกว่าเหมือนเบ่งอึเลย แต่ทรมารกว่า 100 เท่า เราเบ่งขาก็หุบเข้า เค้าบอกให้ฉีกขากว้างๆแว้วเบ่ง ขอบอกว่าตาเริ่มเหลือก นึกว่ากำลางจะตายไปแล้ว ตอนนั้นเบ่งสุดชีวิต น้อง Tehya หลุดมาทั้งตัว เค้าให้ Carl ตัดสายสะดือ จากนั้นหมอฉีดยาชาในช่องคลอดแล้วเริ่มเย็บแผลเลย ตอนเย็บแผลนี่็รู้สึกนะ ตอนปักเข็มบางทีกระตุกเลย เย็บแถวๆรูตูดด้วย แต่ตรงนั้นชั้นจำได้ว่าหมอไม่ได้ฉีดยาชาให้หนิ เจ็บจิงๆกรู

จากนั้นก็มีฝ่าย Nursery เด็กมาวัด นน และอาบน้ำให้ Tehya เราต้องนอนรอให้รกและเลือดไหลมาเรื่อยก่อน รอเกือบ 2 hr เค้าให้เราย้ายไปห้องพัก ตอนลุกขึ้นนั้นหน้ามืด จะเป็นลม เค้าเลยให้นั่งรถเข็นไปห้องนอน

สรุปนอนอยู่รพอยู่ 5 วัน 4 คืน น้ำหนักลดไปแล้ว 10กิโล เหลืออีกเกือบ 7 กิโลในพุง เจ็บแผลเยบอยู่ทุกวันนี้ ไม่กล้าอึไปหลายวันเพราะยังฝังใจกะการคลอดสดในส้วม เดินยังไม่ได้มาก นอนไม่พอวันละ3 ชั่วโมงอยากบอกว่าเลี้ยงลูกในรพเหนื่อยมาก กลับบ้านมา Carl ลางานมาช่วยเลี้ยง

Carl ดีกะเราจิงๆ ไปเป็นเพื่อน เป็นกำลังใจทุกๆที่ ตอนคลอดเสร็จมานั่งเฝ้หน้าห้องทุกวัน เรานอนห้องรวม เวลาเยี่ยมนั้น บ่ายสองถึง 4 โมง และ 6 โมง ถึงทุ่มนึง แต่ Carl มานั่งเฝ้าหน้าห้องตั้งแต่เช้า หุงข้าว ผัดข้าว ทำอาหารหลายๆอย่างมาให้กินเพราะรู้ว่าเราไม่ชอบาหารฝรั่งมากนัก แค้าช่วยนั่งเลี้ยงลูกจนรพ ไล่กลับบ้าน ถึงจะกลับ เราซาบซึ้งจิงๆ เค้ารักครอบครัวมาก เราโชคดีจัง

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2552 3:47:38 น.
Counter : 434 Pageviews.

1 comments
เมนู...ลูกรัก สมาชิกหมายเลข 5982315
(29 มิ.ย. 2563 14:56:41 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 255 "สุดสายตา"  kae+aoe
(24 มิ.ย. 2563 08:09:05 น.)
5.10-5.11โรงเรียนปิดรับบทแม่ค้าอินทผลัม ณ มน
(21 มิ.ย. 2563 12:55:50 น.)
แมมขนแมว (Mammillaria Bocasana) ดอกใหญ่ 2 ฟ้าใสวันใหม่
(11 มิ.ย. 2563 10:06:14 น.)
  
น้องน่ารักจังเลยค่ะ
โดย: namfonJC วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:23:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Talentedpink.BlogGang.com

talentedpink
Location :
เวียนนา  Austria

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]