เขาค้อ .... ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อถ้าพูดถึงที่เที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ หลายๆคนคงนึกถึงเข้าค้อเป็นอันดับต้นๆ
เขาค้อ เป็นอีกที่ๆเราชอบไปเที่ยว นอกจากอากาศดีเเล้ว สถานที่เที่ยวยังหลากหลาย เเถมที่พักพร้อมวิวสวยๆมีให้เลือกไม่น้อย

ทริปนี้เราพาป๊าม้ามาเที่ยวด้วย เเละเลือกพักที่ภูเเสนดาวรีสอร์ทค่ะ
เเต่ก่อนถึงที่พักเราเเวะเที่ยวมาเรื่อยๆ จะมีที่ไหนบ้างตามมาเลยค่ะ

เราออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 06.00 น.มาทางเส้นสระบุรี-หล่มสัก เเละขึ้นเขาค้อทางเส้นที่มีเนินมหัศจรรย์ (ถนนหมายเลข 2258) ใช้เวลาเกือบๆ 5 ชั่วโมงก็มาถึง พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกตรงเขาค้อนี้สมัยก่อนเคยเป็นพื้นที่สู้รบกับคอมมิวนิสต์ค่ะ มีผู้คนล้มตายมากมาย หลังการสู้รบจบลง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุมาประดิษฐานเพื่อให้ประชาชนได้เคารพสักการะ ว่าง่ายๆเหมือนศูนย์รวมจิตใจเเละนำความสุขสงบร่มเย็นมาให้แก่คนเเถบนั้น พระบรมสารีริกธาตุถูกบรรจุไว้ที่ยอดเจดีย์ค่ะ เมื่อเราเข้ามาภายในเจดีย์จะพบพระพุทธรูปมากมายให้เราสักการะบูชาสามารถทำบุญเเล้วนำเทียนมาจุดบูชาพระธาตุได้ค่ะ  เทียนที่จุดบนจานสังกะสีมาวางรวมกันดูงดงามไปอีกเเบบนะคะ


ภายในเจดีย์ไม่สว่างมาก เเสงจากเทียนจึงยิ่งดูมีพลัง ทำให้รู้สึกสงบขึ้นไปอีก 

หลังจากทำบุญจนอิ่มใจเเล้ว ไปอิ่มท้องกันต่อค่ะ จากพระบรมธาตุเจดีย์ฯ ขับขึ้นมาตามทาง ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงไร่จันทร์เเรม ไร่จันทร์เเรมมีทั้งที่พักเเละร้านอาหารไว้บริการ เเต่เราไม่เคยมาพักนะคะ ชอบมาทานอาหารที่นี่ เพราะนอกจากวิวสวยเเล้ว อาหารรสชาติดีมากค่ะนั่งโซนด้านนอกจะมองเห็นภูเขาเเบบนี้เลย


เมนูที่พลาดไม่ได้ คือมะระหวานผัดไข่ มะระหวานไม่เเข็งเเละผัดมาสุกกำลังดี ตัวไข่ไม่สุกมากเกาะตัวมะระทานเเล้วฟินมากค่ะ เรามาทานกี่รอบรสชาติก็เหมือนเดิมตลอดดอกไม้ที่ร้านออกดอกสวยมาก 

ออกเดินทางกันต่อ จากไร่จันทร์เเรมขับขึ้นไปประมาณ 6 กิโลเมตร ถึงเเล้วค่ะ ทุ่งกันหันลมเขาค้อที่นี่เป็นโครงการผลิตไฟฟ้า โดยใช้พลังงานลมจากเจ้ากังหันยักษ์นี้ล่ะค่ะ ที่ใช้คำว่ายักษ์ เพราะตัวเสาสูงถึง 110 เมตร ส่วนใบพัดยาว 60 เมตร ใหญ่มากค่ะเห็นถนนยาวๆที่อยู่ลิบๆไหม เราสามารถนั่งรถรางนำเที่ยวเข้าไปชมวิวด้านในได้ค่ะ นอกจากวิวสวยๆเเล้ว ยังมีโซนขายผัก ผลไม้ เเละของพื้นเมือง รวมทั้งของที่ระลึกเป็นกังหันจำลอง ทำจากไม้ 

ด้วยความที่ไม่อยากขับรถย้อนไปย้อนมา เราเลยมาเที่ยวทุ่งกังหันตั้งเเต่บ่าย เเดดเปรี้ยงเลย จริงๆเเนะนำให้มาเป็นช่วงเย็นจะดีกว่าค่ะ 

ก่อนเข้าที่พักเราเเวะมาดูอุโมงค์ไผ่ที่ไร่บีเอ็น จากทุ่งกังหันขับมาประมาณ 15 กิโลเมตรค่ะ ขับเข้ามาในไร่นิดนึงก็เห็นต้นไผ่เเล้วค่ะ หน้าฝนไผ่จะสวยกว่านี้เยอะเลยเที่ยวเตร็ดเตร่พอสมควรเเล้ว เข้าเช็คอินที่ ภูเเสนดาวรีสอร์ท กันค่ะ 
จากหน้าไร่บีเอ็น ให้กลับรถมาอีกฝั่ง เเล้วขับขึ้นมา 500 เมตร ก่อนถึงทางโค้งนิดนึงจะเจอทางเเยกด้านซ้ายมือ ให้ขับเข้ามาที่ทางเเยก จะมีป้ายเป็นรูปดาวสีเหลืองบอกทางไปเป็นระยะจนถึงรีสอร์ท 

ด้วยความที่รีสอร์ทอยู่ในจุดที่สูงของเเคมป์สน (927 เมตร จากระดับน้ำทะเล)  ทางขึ้นจึงมีความลาดชันบ้าง เเละช่วงหนึ่งเป็นลูกรัง ถ้าหน้าฝนอาจขึ้นลำบากนิดนึงค่ะ เเต่ไม่ต้องห่วงสามารถให้ทางรีสอร์ทมารับ เเละจอดรถเราไว้ด้านล่างได้หลังจากค่อยๆขับขึ้นมา ในที่สุดก็ถึงรีสอร์ทค่ะ Smileyเเค่มองผ่านตัวดาวออกไปเห็นวิวด้านหลังก็สดชื่นเเล้ว คุ้มที่ขึ้นมา ที่เห็นในภาพด้านบนเป็นโซนสำหรับทานอาหาร ขอเรียกว่าห้องอาหารนะคะ

ภูเเสนดาวรีสอร์ท มีห้องพักทั้งหมดเเค่ 8 ห้อง ดังนั้นใครชอบความสงบ ที่นี่ตอบโจทย์เเน่ๆค่ะ  เราจองห้องที่ชื่อ Yellow ไว้ ห้องอยู่บนอาคารสองชั้น ติดกับห้องอาหารค่ะห้องพักโซนนี้มี 3 ห้อง ห้องเราอยู่ตรงกลาง ถึงระเบียงจะเชื่อมต่อกันทั้งหมด เเต่ยังรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวอยู่ อาจด้วยความกว้างของระเบียงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ห้อง Yellow สามารถพักได้ 3 คน + เตียงเสริมสูงสุด 1 คน เรามากัน 4 คนลงตัวเป๊ะ มาดูในห้องกันบ้าง เหลืองสมชื่อ Yellow ไหมค่ะ Smiley

ไฮไลท์สำหรับการพักที่นี่ คือ .......  
เราสามารถลาก bean bag จากในห้องมานั่งเล่นนอนเล่นชมวิวสวยๆ จากหน้าห้องได้เลย รับรองว่าหน้าฝนต้องเขียวชอุ่มไปทั้งภูเขา สวยกว่านี้อีกหลายเท่าเเน่นอนค่ะ มองจากระเบียงจะเห็นบ้านพักเเบบเเยมโรลอยู่ทางขวามือ ไปเดินเล่นดูบ้านเเบบเเยมโรลกันค่ะ
บ้านถูกจัดวางลดหลั่นไปตามเนินเขา ออกเเบบมาน่ารักมากๆ สามารถเข้าพักได้สูงสุด 3 คนค่ะ

มื้อเย็นเราทานที่รีสอร์ทค่ะ นั้งโต๊ะริมวิวดีมากๆมีรายการอาหารให้เลือกไม่มาก เป็นเมนูง่ายๆ เเต่อร่อยทุกจานลาไปด้วยภาพจากด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ท มองไปเห็นทุ่งกังหันลมอยู่ไกลๆ ปีหน้ามาเข้าค้ออีกเเน่นอน มาเขาค้อกี่ทีก็ไม่เบื่อจริงๆค่ะ Smiley


หมายเหตุ การเดินทางทั้งหมดใช้ระบบ GPS เเละ Google Map นำทาง ยกเว้นทางเข้ามาภูเเสนดาวรีสอร์ท


Create Date : 18 พฤษภาคม 2561
Last Update : 18 พฤษภาคม 2561 21:53:09 น.
Counter : 1486 Pageviews.

4 comments
26 ธ.ค. 64 ฉลองปีใหม่ล่วงหน้า kae+aoe
(29 ธ.ค. 2564 09:52:59 น.)
ททท.สำนักงานลพบุรี แนะนำร้านกาแฟสุดชิคของจังหวัดสิงห์บุรี ที่คุณต้องแวะมาชิม ช้อป ชิล อุ้มสี
(29 ธ.ค. 2564 06:46:07 น.)
9 ที่เที่ยวแปลกในเมืองไทย travelistaนักเดินทาง
(29 ธ.ค. 2564 17:23:17 น.)
เชียงใหม่ เมื่อปลายฝน 2564 - วัดเจ็ดยอด สายหมอกและก้อนเมฆ
(28 ธ.ค. 2564 08:39:27 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณnewyorknurse, คุณmambymam

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 พฤษภาคม 2561 เวลา:2:32:07 น.
  
สวัสดีครับ เพิ่งไปเขาค้อมาเมื่อต้นปี
อากาศไม่ค่อยหนาวแล้วตอนผมไป
ได้เห็นพญาเสือโคร่งชุดสุดท้าย
เสียดายที่ฟ้าไม่ใสขนาดนี้
ถ่ายรูปออกมาเลยไม่สดใสเท่าที่ควรครับ
โดย: ruennara วันที่: 23 พฤษภาคม 2561 เวลา:2:54:48 น.
  

มาเที่ยวเขาค้อด้วยค่ะ
เคยไปหลายปีแล้ว บรรยากาศดีค่ะ
อาหารน่าทานมาก
โดย: newyorknurse วันที่: 24 พฤษภาคม 2561 เวลา:3:26:08 น.
  
ธรรมชาติบนเขาค้อสวยสวยงามมากเลยค่ะ
ที่พักก็ดูสะดวกสบาย น่าพัก วิวดีสุดๆ
อาหารก็น่าอร่อย ปีใหม่นั้ต้องขึ้นไปเที่ยวบ้างค่ะ


โดย: mambymam วันที่: 26 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:57:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweettoddypalm.BlogGang.com

Sweet Toddy Palm
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด