Timeline จดหมาย ความทรงจำ
Timeline จดหมาย ความทรงจำ


   ภาพยนตร์ : Timeline

   ชื่อภาษาไทย : จดหมาย ความทรงจำ

   ประเภท : Romantic (รัก)

   ผู้กำกับ : นนทรีย์ นิมิบุตร

   แสดงนำ : เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข,ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์,เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ,ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม

   เรทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้กำหนดเรต

   เข้าฉาย : ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗

เงาเล่าเรื่อง   เรื่องราวความรัก ความผูกพันที่แสนอบอุ่นหัวใจและเป็นเหมือนดั่งหยดน้ำ หล่อเลี้ยงชีวิตโดยที่ไม่เคยจางหายไปจากความรู้สึกของ “มัท” (ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์) หญิงสาวที่ยังคงมีภาพความทรงจำแห่งรักที่แสนงดงามต่อ “ธันว์” คนรักเก่าที่ได้จากไปโดยมีเพียง “ไร่สตอว์เบอร์รี่” ที่สะเมิง จ.เชียงใหม่ และ “แทน” (เจมส์ จิรายุ) ลูกชายเพียงคนเดียวที่เป็นเสมือนตัวแทนความรักของเขาและเธอ ที่บัดนี้เติบโตเป็นหนุ่มและพร้อมที่จะเริ่มต้นมีชีวิตในแบบของตัวเอง เมื่อกำลังก้าวเข้าสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย

   แต่ดูเหมือนว่าตลอด ๑๙ ปีในชีวิตที่ผ่านมา สำหรับ “แทน” แล้วการที่ต้องเติบโตขึ้นมาภายใต้ร่มเงาความรักที่สมบูรณ์แบบของพ่อและแม่กลับยิ่งทำให้เขาดิ้นรน และอยากออกไปสัมผัสกับโลกภายนอกตามวิธีคิดและการออกแบบชีวิตของเขาเองมากขึ้นเป็นทวีคูณ ชีวิตในกรุงเทพเปรียบได้กับโลกใบใหม่ที่ทุกสิ่งรอบตัวล้วนน่าแปลกตาและแตกต่างจากโลกใบเก่าที่สะเมิง และที่นี่ทำให้ “แทน” ได้พบกับ “จูน” เพื่อนใหม่ที่มีวิธีคิดและมองโลกอย่างแตกต่าง แต่กลับเติมเต็มความรู้สึกบางอย่างให้กับ “แทน” โดยไม่รู้ตัว พูดได้ว่า “จูน” คือผู้หญิงเพียง คนเดียวที่คอยผลักดันและเป็นแรงบันดาลใจให้แทนได้ค้นพบสิ่งที่มีค่าที่สุด และมีความหมายที่สุดในแบบฉบับของตัวเขาเอง คือ “ความทรงจำแห่งรัก” ในใจ ! !

เล่าเรื่องจากเงา   ๑๙ ปี หลังจาก ธันว์ คนรักได้จากไป มัท ก็มีเพียง แทน ลูกชายเพียงคนเดียวที่เป็นเสมือนตัวแทนความรักของเขาและเธอ แต่แล้วเมื่อ แทน เติบโตขึ้นและพร้อมที่เริ่มต้นชีวิตในแบบของตัวเอง ถึงแม้ว่า มัท จะไม่เห็นด้วยนัก แต่ไม่อาจเห็นแก่ตัวฉุดรั้งความฝันของลูกได้ เธอจึงยอมให้เข้าเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาเรียนต่อในขณะวารสารศาสตร์   การเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย ทำให้ แทน ได้พบกับ จูน เพื่อนใหม่ที่มีมุมมองทางความคิดที่แตกต่าง และรู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการอะไร ในขณะที่ แทน ยังโลเล ไม่รู้ว่าต้องการอะไรในชีวิต เมื่อได้รู้จักกับ อร ลูกพี่ลูกน้องของ จูน แทน ก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อ อร ทั้ง ๆ ที่อีกฝ่ายเห็นเขาเป็นเพียงรุ่นน้องที่มีผลประโยชน์กับเธอเท่านั้นเอง สุดท้าย... ความสัมพันธ์ระหว่าง แทน กับ จูน ก็เริ่มห่างกันมากขึ้นทุกที...ทุกที กว่า แทน จะรู้ตัวว่าแท้ที่จริงแล้ว... ความต้องการของเขาคืออะไร จูน ก็ออกเดินทางไปเป็นนักเรียนทุนแลกเปลี่ยน ณ ประเทศญี่ปุ่น ปล่อยให้ แทน และ เจ้ากระป๋อง สุนัขที่ จูน เก็บมาดูแล ต้องเฝ้ารอคอยการกลับมาของ จูน   นั่นคือเรื่องราวของ Timeline จดหมาย ความทรงจำ ภาพยนตร์ที่สะท้อนความรัก ความผูกพันที่แสนอบอุ่นหัวใจและเป็นเหมือนดั่งหยดน้ำ หล่อเลี้ยงชีวิตโดยที่ไม่เคยจางหายไปจากความรู้สึก ภาพยนตร์ที่สะท้อนความลึกซึ้งในมุมมองของความรักระหว่างแม่กับลูก ระหว่างเพื่อน ระหว่างมิตรแท้ ที่ต้องยอมรับเลยค่ะว่าซาบซึ้ง สะกดหัวใจให้หลั่งน้ำตา   หวานเย็นแนะนำให้ไปดูด้วยตัวเองค่ะ แล้วคุณจะเข้าใจ ซาบซึ้ง ในความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพดี ๆ ที่ซ่อนอยู่ใน Timeline จดหมาย ความทรงจำ

   ขอเตือนว่า... อย่าลืมพกผ้าเช็ดหน้าด้วยนะคะเพราะมันซึ้งมาก

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Sahamongkolfilm International นะคะCreate Date : 19 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2557 23:25:49 น.
Counter : 2627 Pageviews.

0 comments
ตั๋วหนัง 42 : The Divine Fury The Kop Civil
(11 ก.ย. 2562 13:34:31 น.)
ตั๋วหนัง 40 : The Art of Racing in the Rain The Kop Civil
(3 ก.ย. 2562 08:40:30 น.)
Blog 91/2562 ว่าด้วยหนังเพลงแฟนตาซี Yesterday (2019) เริงฤดีนะ
(3 ก.ย. 2562 04:16:17 น.)
ฉากสุดท้าย - พัณนิดา เศวตาสัย ก้นกะลา
(3 ก.ย. 2562 19:58:07 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด