อัพเดต Survival kit ปี 2017......เมื่อปวดขี้บน BTS จะทำไงดี

 บล็อกเรื่องนี้เคยเขียนไว้ตั้งแต่ปี 2013


ปีนี้ก็ 2017 แล้วเราควรจะมาอัพเดตสถานที่กันเนอะ โลกไปถึงไหนต่อไหนแล้ว

สถานที่ทั้งหมดมาจากประสบการณ์จริงล้วนๆ ไม่มีนั่งเทียนเขียนค่ะ

คนเขียนเข้าห้องน้ำมาแล้วทุกที่ที่เขียนถึง 5555++


คือน้ำตาลเป็นโรคลำไส้แปรปรวนเอาแน่เอานอนไม่ได้ แถมยังเป็นเบาหวานด้วย

แล้วไอ้ยารักษาเบาหวานนี่มันมี side effect แบบปวดถ่ายอยู่บ่อยๆ

ดังนั้นการที่ข้าศึกจะบุกประชิดกำแพงเตรียมจะแหกด่านนั้นเกิดขึ้นได้ง่าย

และกะเวลาไม่ได้ด้วย


ดังนั้นการหาทางหนีทีไล่ การมองหาทางออก ห้องน้ำสะอาดและดี

จึงเป็นทักษะที่น้ำตาลเชี่ยวชาญมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม มัลลิกาสามารถค่ะ

เราคงไม่อยากขายหน้ากันยันลูกบวชหรอกเนอะ

เมื่อก่อนการเดินทางของน้ำตาลจะอยู่ประมาณ สถานีเอกมัย ถึง อารีย์ทุกวันค่ะ

แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนที่ทำงานแล้วเป็น พระโขนง ถึง ศาลาแดง แทน

แต่จะมีไปนู่นนี่ ก็ยังอยู่ในสายเก่า ไม่ค่อยออกไปถึงส่วนต่อขยายเท่าไหร่นัก

ดังนั้นประสบการณ์ที่จะแชร์อาจจะยังไปไม่ถึงส่วนต่อขยายนะคะ

บอกแล้วว่าเขียนจากประสบการณ์จริง ไอ้นั่งเทียนก๊อปปี้คอนเท้นต์คนอื่นนี่ ทำไม่เป็นค่ะสายสุขุมวิท


สถานีอ่อนนุช 

เข้าที่โลตัสอ่อนนุชห้องน้ำที่นี่ก็สะอาดพอใช้ได้ค่ะ เปิด 8.00 น. นะคะถ้าเช้ากว่านั้นไม่เปิดค่ะสถานีพระโขนง


เดินออกทางออก1 ลงมาด้านล่างมีทางเลือก 2 ทางค่ะ

ที่แรกคือโรงแรมจัสมิน และ อาคารไทยซิน

1. โรงแรมจัสมินที่แรกตรง Lobby มี 2 ห้อง มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ เข้าได้ 24 ชม.

2. โรงแรมจัสมินที่สองอยู่ตรงห้องอาหารเช้าค่ะ เข้าทางประตูด้านข้างำด้แต่ต้องหลัง 10.00 น.ค่ะ 

3. อาคารไทยชิน (THAI-SIN) ด้านหน้าเป็นโชว์รุม SMEG ค่ะ เดินเข้าไปด้านในนะคะ 
ไกลนิดนึงแต่ไม่ค่อยมีคน ห้องน้ำจะอยู่ด้านใน ติดแอร์ มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ
ที่ชอบเพราะไม่มีคนมายุ่งค่ะ เงียบสงบเหมาะแก่การปล่อยวาฬลงน้ำมาก

4. ออกทางออก 4 นะคะเป็น Mall ที่กำลังสร้างอยู่ค่ะ มันต้องมีห้องน้ำแน่ๆ เดี๋ยวจะเปิดช่วงกลางปีนี้เป็นสถานที่ในอนาคตค่ะเดี๋ยวจะมารายงานอีกรอบว่าห้องน้ำเป็นยังไง เปิดเวลาไหน


สถานีเอกมัย 
มีให้เลือกเข้าถึง 4 ที่ด้วยกันแล้วแต่สะดวกและช่วงเวลา

1. ทางออก 1 บ้านไร่กาแฟ ห้องน้ำสะอาด มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ แถมเปิด 24 ชม.

2. ทางออก 2 ตึกณุศาสิริ ชั้นที่เป็นทางเชื่อมกับสถานี มีห้องน้ำอยู่ด้านหลังเดินไม่ไกล ประตูเปิดตอน 6.00 น.ค่ะ ห้องน้ำเงียบสะอาด มีกระดาษ แต่ไม่มีสายชำระและสบู่ล้างมือค่ะ ต้องพกเอง

3. ทางออก 3 โรงพยาบาลสุขุมวิท เดินไกลนิดหน่อยค่ะ ถ้าพอไหวเราชอบที่นี่ที่สุด สะอาดมาก สว่างไสว ปลอดภัยมีทั้งพยาบาล ร.ป.ภ. และเปิด 24 ชั่วโมง มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ

4. ทางออก 4 GATEWAY EKAMAI ห้องน้ำมาตรฐานในห้าง มีกระดาษและสบู่ล้างมือ ชั้นM เป็นโถอัตโนมัติ ชั้นอื่นเป็นโถธรรมดา ไม่มีสายชำระค่ะ เปิด 10.00 โมงเช้า สถานีทองหล่อ

สถานีนี้ยากมากค่ะ ไม่ค่อยมีที่เข้าเลย อัตคัตส้วมสุดๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่เดินไกลนิดนึงเดินออกทางออก 2 เดินไปตามทางเชื่อมเข้าสู่อาคาร NOBLE ค่ะ

เดินเข้าไปจนเกือบสุดด้านในซึ่งไกลมาก ไกลชิบหาย มีห้องน้ำที่สะอาด สว่าง สงบ

มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือพร้อม......แต่ไม่แนะนำค่ะ มันไกลเกินขี้ราดแน่ๆ
สถานีพร้อมพงษ์

สถานีอุดมห้าง.....โอเคมากสำหรับช่วงเวลาหลัง 10 โมงเช้าไปแล้ว แต่ถ้าก่อนหน้านั้น

ต้องอดทนต่ไปถึงสถานีหน้าจะดีกว่าค่ะ ที่นี่มีให้เลือก 3 ที่ค่ะ1. ทางออก 1 The EmQuartier เดินเข้าทางเชื่อมไปเลยค่ะ ห้องน้ำอยู่ทางซ้ายมือข้างลิฟต์ ตำแหน่งใกล้ที่สุด พุ่งตรงเข้าไปเลยค่ะ ห้องน้ำสะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือ แต่ไม่มีสายชำระค่ะ

2. ทางออก 2 The Emporium เดินเข้าได้ 2 ทางค่ะ อันนี้ต้องเดินหาห้องน้ำนิดนึงค่ะ ห้องน้ำสะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือ แต่ไม่มีสายชำระเช่นกันค่ะ

3. ทางออก 4 ตึกธนาคาร UOB ค่ะ สำหรับช่วงเวลา 8.30 น. เป็นต้นไป ยังพอมีห้องน้ำให้เข้าได้ค่ะ แต่อาจจะไม่สะดวกนัก เดินไกลไปหน่อยต้องเดินลงไปข้างล่างเข้าตึกอีก ห้องน้ำสะอาดดีค่ะ สถานีอโศก

ที่นี่อุดมด้วยห้องน้ำค่ะ เพราะโรงแรมเยอะ ห้างก็มี อดทนให้ถึงที่นี่ได้จะปลอดภัยสุด

มี 4 ที่หลักๆเลือกเข้าได้ตามช่วงเวลาค่ะ1. ทางออก 1 เดินเข้าทางเชื่อม Terminal 21 ห้องน้ำเพียบ โถอัตโนมัติด้วย กระดาษ และสบู่ล้างมือพร้อมค่ะ เปิดเวลา 10.00 น. นะคะ

2. ทางออก 2 เดินต่อไปอีกนิด เข้าไปที่ทางเชื่อมโรงแรม Sheraton Grand Sukhumvit ห้องน้ำอยู่ใกล้ๆลิฟต์ค่ะ เดินเข้าไปได้เลย สะอาด มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ เข้าได้ 24 ชม.ปลอดภัยทั้งยามเช้าและยามดึกค่ะ มี รปภ. ตลอดเวลา

3. ทางออก 3 เดินเข้าประตูเล็กของโรงแรม Grand Center Point ค่ะ ลงบันไดเลื่อนแล้วเดินผ่าน Lobby ไปเข้าห้องน้ำด้านในค่ะ ไกลนิดนึงแต่ถ้าต้องไปต่อ MRT อันนี้สะดวกสุดค่ะ ห้องน้ำสะอาด มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ เข้าได้ 24 ชม. เช่นกันค่ะ

4. ทางออก 3 เดินลงไปใต้ดิน MRT มีห้องน้ำให้บริการบริเวณ Metro Mall ใต้ดินค่ะ อันนี้ไม่เคยเข้าค่ะ เพราะเปิดให้บริการ 9.00 น. เคยจะเข้าตอน 8.20 น. เดินไปถึงแล้สแทบกรี๊ดเพราะมันไม่เปิดค่า ต้องวิ่งขึ้นข้างบนไปเข้าที่ Grand Center Point แทน.....หวุดหวิดขายหน้ายันลูกบวชแล้วค่ะ

ดังนั้นการเช็คเวลาการให้บริการของห้องน้ำนี่โคตรสำคัญค่ะสถานีนานาสถานีนี้ก็หาห้องน้ำยากค่ะ ต้องเดินลงทางออก 2 

1. ไปเข้าที่ตึก Pacific Place ใกล้ที่สุดแล้วค่ะ ห้องน้ำมาตรฐานสะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือ 

2. ยอมเดินไกลอีกหน่อยไปเข้าที่โณงแรม Land Mark ค่ะ อันนี้เข้าได้ 24 ชั่วโมง สะอาดมาตรฐานโรงแรม มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ

เป็นไปได้เข้าที่อโศกเถอะค่ะ สถานีนี้ขอบอกผ่าน
สถานีเพลินจิตสถานีนี้อุดมไปด้วย Office Building , ห้าง และโรงแรม เลือกเข้าตามอัธยาศัยและช่วงเวลาค่ะ

1. ทางออก 1 เดินเข้าตึก Wave Place เดินเข้าไปด้านใน มีห้องน้ำสะอาดตามมาตรฐานค่ะ มีกระดาษและสบู่ล้างมือ เปิดตั้งแต่เวลา 6.00 น.เลยค่ะ 

2. ทางออก 2 เดินเข้าตึก Park Venture มีห้องน้ำทั้งในส่วนของ Park Venture ความสะอาดดีมากมีกระดาษและสบู่ล้างมือ และถ้าอยากไฮโซกว่านั้นก็เดินทะลุไปเข้าที่ Okura Hotel แต่ไกลไปนิดเปิดแต่เช้าเหมือนกันค่ะ 6.00 น. เพราะเป็นอาคารสำนักงาน

3. ทางออก 2 เดินลงมาที่ อาคารมหาทุนพลาซ่า อันนี้ไกลต้องเดินลงมาข้างล่างก่อน และเดินเข้าตึกอีกที ห้องน้ำอยู่ลึกพอควร หายากด้วยแหละ แต่ก่อนมีตึกเดียวก็เข้าที่นี่ เดี๋ยวนี้ทางเลือกเยอะ เอาไง้เป็นทางเลือกสุดท้าย ห้องน้ำสะอาดมาตรฐานค่ะ

4. ทางออก 5 เดินไกลมาก ไปเข้า Central Embassy คือหรูมาก สะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือ แต่เปิดบริการเวลาห้างคือ 10.00 น. ค่ะ

5. ทางออก 4 เล็งไปที่โรงแรม Novotel ค่ะ ตรง Lobby ต้องมีห้องน้ำมาตรฐานโรงแรมแน่นอน เข้าได้ 24 ชม. ด้วยค่ะ ความสะอาดมาตรฐานโรงแรม มีกระดาษและสบู่ล้างมือ

สถานีชิดลม

สถานีนี้อุดมไปด้วยที่เข้าได้เยอะมากค่ะ หลัง 10 โมงพุ่งเข้าห้าง

ก่อน 10 โมงก็พุ่งเข้าโรงแรม และ อาคารสำนักงานค่ะ 1.ทางออก 5 เดินเข้า Central ชิดลม เดินเข้าไปด้านในหลังลิฟต์ ห้องน้ำสะอาด มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ ให้บริการตามเวลาห้าง 10 โมงเช้าค่ะ

2. ทางออก 6 Mercury Ville ชั้นทางเชื่อม มีห้องน้ำด้านในค่ะ สะอาดมาตรฐานห้าง มีกระดาษและสบู่ล้างมือ เปิดให้บริการ 10 โมงนะคะ

3. ทางออก 2 อาคารมณียา เดินเข้าไปเกือบสุดตึกค่ะ ไกลหน่อย ห้องน้ำค่อนข้างลึก ความสะอาดมาตรฐานมีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ เปิดเช้าหน่อยเพราะเป็นอาคารสำนักงาน 

4. ทางออก 2 เช่นกันแต่ต้องเดินลงไปข้างล่างไป โรงแรม Holiday Inn มีโรงแรม มี Lobby มีห้องน้ำแน่ๆ เข้าได้ 24 ชม.ด้วย ความสะอาดมาตรฐานโรงแรม มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ

5. ทางเชื่อมไปราชประสงค์ทางออก 7 เดินไกลหน่อยถึงไกลมาก แต่เป็นที่ที่น้ำตาลชอบเข้ามากที่สุด นั่นคือ Erawan ฺBangkok ส่วนที่เป็น Retail Shop ค่ะ มีทางเดินเชื่อมกับ BTS เลย ห้องน้ำสะอาดและเงียบ มีกระดาษและสบู่ล้างมือ แต่เปิดให้บริการเวลาห้างนะคะ ถ้าอยากเข้าแบบหรูจริงๆ อาจจะต้องลงทุนเดินลงแล้วไปเข้าตรงโรงแรม Grand Hyatt Erawan แทน ประตูด้านข้างติดห้องอาหารมีห้องน้ำค่ะ สะอาด มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ อันนี้เปิดเช้าค่ะ

6. ทางเชื่อมราชประสงค์ทางออก 7 เช่นกัน Gaysorn Plaza ห้องน้ำสะอาด เงียบ มีกระดาษ และสบู่ล้างมือค่ะ แต่เดินไกลมาก และเปิดให้บริการเวลาห้าง 10 โมงเช้าค่ะ

สถานีสยาม

ที่นี่อุดมไปด้วยห้างสรรพสินค้าค่ะ จะสะดวกมากเมื่อหลังเวลา 10 โมงเช้าห้างเปิดแล้ว

เพราะถ้าห้างยังไม่เปิดนี่วิบัติแแน่ๆ เพราะมันหาที่เข้ายากมาก อดทนไปถึงราชเทวีเลยจะยังดีกว่า1. ทางออก 1 เดินเข้าสยามเซ็นเตอร์ ลงไปที่ชั้น 1 ลงไปทางบันไดตัวโน๊ตมีห้องน้ำอยู่ข้างล่างค่ะ 
หรือจะเดินขึ้นไปชั้น 3 ก็มีห้องน้ำค่ะ เดินนิดนึงนะคะ ความสะอาดดี มีกระดาษและสบู่ล้างมือ

2. ทางออก 2 เข้าไปที่ Digital Gateway ค่ะห้องน้ำอยู่ด้านในเดินอีกนั่นแหละ ถ้าแนะนำคือ ผ่านที่นี่ไปจะดีกว่า ห้องน้ำหายากเกิน ซับซ้อนมาก มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ

3. ทางออก 3 เดินเข้าพารากอนไปเลยค่ะ เบี่ยงไปทางซ้ายมือ ห้องน้ำอยู่ในหลืบข้าง shop Cartier แซกแซกเข้าซอกไปหน่อยก็จะเจอห้องน้ำค่ะ คนเยอะหน่อย สะอาดมาตรฐานพารากอน มีกระดาษและสบู่ล้างมือ

4. ทางออก 4 Siam Square One อันนี้คือดีที่สุด ห้องน้ำใกล้ที่สุด เดินเบี่ยงไปทางขวามือ ขึ้นบันไดไปนิดนึง ห้องน้ำอยู่ทางขวามือค่ะ คนไม่พลุกพล่านมาก สะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ

5. ทางออก 5 เข้า สยามพารากอน เช่นกัน เดินไปเข้าไปลึกหน่อยค่ะ ประมาณโซนรองรองเท้าผู้หญิง มีห้องน้ำอยู่ขวามือใกล้กับเคาน์เตอร์ลูกค้าสัมพันธ์ สะอาดมาตรฐานพารากอนค่ะ

6. ทางออก 6 อันนี้ต้องเดินลงไปข้างล่างและเดินต่อไปที่ โรงแรมโนโวเทล ค่ะ ไกลมากแต่ถ้าไม่ไหวแล้วก่อน 10 โมงเช้าก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะห้องน้ำตรง Lobby โรงแรมคือดีมาก สะอสด มีกระดาษและสบู่ล้างมือ


สถานีราชเทวีเป็นสถานีที่ดีงามมาก แม้จะไม่มีห้าง แต่การที่มีโรงแรมติดสถานีึง 2 แห่ง

นั่นหมายถึงสุขา 24 ชั่วโมงค่ะ 5555++++

1. ทางออก 1 ทางเชื่อมเข้า โรงแรมเอเซีย พอเดินเข้าไปเจอห้องน้ำเลยค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเค้ายังเปิดให้รึเปล่า เพราะไปครั้งแรก เข้าได้เลยดีงาม พอไปครั้งที่ 2 ปิดค่ะ ต้องเดินเข้าไปอีกก็มีห้องน้ำให้ค่ะ แต่เดินนิดนึง ชัวร์ว่ามีห้องน้ำให้แน่นอน ที่สำคัญคือโรงแรมมาตรฐานคนไทย มีสายชำระค่ะ กระดาษและสบู่ล้างมือพร้อม

2. ทางออก 2 เดินลงมาแล้วเลี้ยวเข้า VIE HOTEL เลยค่ะ ตรง Lobby มีห้องน้ำแน่ๆ สะอาด หรูหรา มีกระดาษ และสบู่ล้างมือพร้อม น้ำตาลมางานที่นี่บ่อยมากช่วงนึง ห้องน้ำที่นี่เลยคุ้นเคยมาก
สถานีพญาไท

สถานีนี้เป็นจุดเชื่อมต่อกับ Air Port Rail Link ค่ะ สถานีใหญ่โตแต่ไม่มีห้องน้ำของสถานีเช่นกัน

แต่ไม่เป็นไรค่ะ เรามีอาคารสำนักงานถึง 2 แห่ง และสถานี่ราชการอย่างกรมปศุศัตว์

แต่น้ำตาลไม่เคยเดินเข้าไปกรมปศุสัตว์ค่ะ มันไกลเกินไป มีที่อื่นที่ดีกว่า1. ทางออก 1 เดินลงมาที่ อาคารพญาไท พลาซ่า เดินเข้าไปด้านใน ทีห้องน้ำแน่นอนค่ะ มาตรฐานอาคารสำนักงาน ความสะอาดดี มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ

2. ทางออก 3 ทางเชื่อมเข้า อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 3 มีห้องน้ำอยู่ด้านในค่ะ ชั้นเชื่อมกับรถไฟฟ้าเลยค่ะ เดินเข้าไปลึกนิดนึง ห้องน้ำสะอาด มีสายชำระ กระดาษ และ สบู่ล้างมือ ที่นี่ดีงามสุดค่ะ เปิดเช้า สะอาด เดินใกล้ และ ปลอดภัยค่ะ
สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแต่ก่อนที่นี่เป็นแหล่งขึ้นรถตู้ไปทั่วทุกสารทิศ แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว โล่งไปเลยเนอะ

ก็มีที่เข้าห้องน้ำอยู่บ้าง เดินหน่อยนะคะ

1. ทางออก 2 Century Plaza โรงหนังเซนจูรี่ที่คุ้นเคยค่ะ ชั้น 2 มีทางเชื่อมกับ BTS ค่ะ เดินเข้าไปเลย ห้องน้ำจะอยู่ด้านซ้ายค่อนไปทางข้างหลัง เดินหาไม่ยาก สะอาด มีกระดาษ และ สบู่ล้างมือค่ะ

2. ทางออก 3 เดินลงแล้วหาทางเข้าไปที่ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเปิด 24 ชม. แน่ๆ มีห้องน้ำแน่ๆ แต่เดินไกลมาก และการหาห้องน้ำไม่ง่าย เพราะแต่ละอาคารซับซ้อนพอควร อันนี้บอกตรงๆว่ายังไม่เคยลองเดินหาดู มักจะพยายามอดทนไปให้ถึงที่อื่นซะก่อน 5555++


สถานีสนามเป้าขอข้ามไปค่ะ มันไม่มีที่นี่ มีก็เดินไกลมาก ราดแน่ๆ  อดทนไว้ ฮึบๆๆๆ

สถานีอารีย์1. ทางออก 1 วิ่งเข้าปั๊มน้ำมันเลยค่ะ ปั๊มเชลล์ ห้องน้ำ 24 ชม. แน่นอน ไม่สะอาดนัก แต่เมื่อถึงที่สุดแล้ว ก็อะไรก็ต้องได้ล่ะค่ะ เตรียมกระดาษแห้งและเปียกไปเองนะคะ ขอให้โชคดี

2. ทางออก 4 La Villa ที่นี่ดีตรงห้องน้ำเปิด 7 โมงเช้าค่ะ ห้องน้ำติดแอร์ด้วย มีกระดาษและสบู่ล้างมือให้ สะอาดด้วย ถึงที่นี่แล้วราดตายแน่นอนค่ะ
สถานีสะพานควาย1. ทางออก 2 เดินลงด้านล่างเข้า โรงพยาบาลเปาโล เลยค่ะ ห้องน้ำสะอาด 24 ชั่วโมงแน่นอน มีสายชำระ กระดาษ และสบู่ล้างมือ ปลอดภัยแน่นอน 

2. ทางออก 2 เดินไกลขึ้นอีกนิด บิ๊กซีสะพานควาย ซุปเปอร์มาเกต มีห้องน้ำแน่นอน สะอาดมาตรฐาน มีสบู่ล้างมือ แต่กระดาษมีบ้างไม่มีบ้าง เตรียมไปเองปลอดภัยสุดค่ะ

3. ทางออก 4 ไอดีโอมิกซ์ มี MaxValue มีห้องน้ำแน่นอนค่ะ เข้าไปด้านในได้เลย ความสะอาดดีเพราะตึกใหม่ มีกระดาษและสบู่ล้างมือให้ค่ะ ที่นี่เปิดเช้าค่ะ แต่ไม่น่าจะ 24 ชม. นะคะไม่แน่ใจค่ะสายสุขุมวิทมีเพียงเท่านี้ค่ะ สถานีไหนไม่มีแปลว่าต้องอดทนค่ะ 5555++

ส่วนต่อขยายน้ำตาลยังไม่เคยนั่งไป ไม่มีประสบการณ์ตรงค่ะ ขอไม่เขียนถึงนะคะ

ไปต่อกันที่อีกสายค่ะ


สายสีลม


สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ1. ทางออก 1 เดินลงไปข้างล่าง เข้า Ibis Hotel บริเวณล๊อบบี้มีห้องน้ำค่ะ สะอาดมาตรฐานโรงแรม มีกระดาษ และสบู่ล้างมือพร้อมค่ะ

2. ทางออก 3 เดินเข้าทางเชื่อม หอศิลปะและวัฒนธรรมกรุงเทพฯ  ห้องน้ำสะอาด แอร์เย็น เงียบสงบเหมาะแก่การปล่อยวาฬมาก มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ

3. ทางออก 4 ทางเชื่อมเข้าห้าง โตคิว ห้องน้ำอยู่ในโซนพลาซ่าค่ะ เดินเข้าไปนิดนึง สะอาดพอใช้ มีกระดาษ และสบู่ล้างมือค่ะ

สถานีราชดำริมีที่เดียวไม่ต้องคิดมากเลย เข้าได้ 24 ชม. ด้วย.....ดีงามที่สุด

ทางออก 4 เดินบนทางเชื่อมเข้าโรงแรม St.Regis เดินลงบันไดไปที่ชั้นล่างค่ะ ห้องน้ำจะอยู่ขวามือ

ข้างบันไดเลยค่ะ นอกจากโถส้วมจะสูงจนขาลอยแล้ว สายชำระ กระดาษ สบู่ล้างมือ โลชั่นทามือ

กระดาษเช็ดมือ กระดาษเช็ดหน้า ที่นี่มีพร้อม หรูหรา สะอาด และปลอดภัยค่ะ

สถานีศาลาแดง1. ทางออก 1 เดินลงและไปต่อไกลหน่อยนะคะ เข้าที่ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เปิด 24 ชม. แน่นอนแต่เดินไกลมาก ไม่แนะนำ ให้เป็นทางเลือกสุดท้ายแล้วกันค่ะ

2. ทางออก 2 เดินลงและไปต่อที่ อาคาร CP TOWER อันนี้ก็เดินไกล แต่ห้องน้ำสะอาด มีกระดาษ และสบู่ล้างมือพร้อม อาคารเปิดแต่เช้าค่ะ เดินไกลหน่อยนะคะ

3. ทางออก 4 อาคาร Silom Complex เดินเข้าทางเชื่อมชั้น 2 เดินไปทางซ้าย ห้องน้ำอยู่ในซอกข้างลิฟต์ สะอาดตามมาตรฐานห้าง มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ แต่เปิดให้บริการหลัง 10 โมงเช้านะคะ

4. ทางออก 4 หรือ 5 อาคาร Zuellig House เดินเข้าทางด้านหน้า เลี้ยวขวาเข้าซอกตรงไปห้องน้ำอยู่ซ้ายมือ ห้องน้ำเยอะมาก ติดแอร์ สะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือ ไม่ค่อยมีคน ปลอดภัย เปิดแต่เช้าด้วยค่ะ

5. ทางออก 5 อันนี้เดินไกลมาก แต่ใกล้อาคารที่ทำงานน้ำตาลค่ะ โรงแรมดุสิตธานี ห้องน้ำอยู่ด้านในชั้น 1 สะอาดมาก มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ เงียบ สงบ และปลอดภัย อันนี้ไกลมากไม่แนะนำแต่น้ำตาลชอบเข้าที่นี่ค่ะ 555

สถานีช่องนนทรี1. ทางออก 1 เดินเข้าทางเชื่อมเข้าอาคาร Sathorn Square เดินลงบันไดเลื่อนมาชั้นนึง มีห้องน้ำเล็กๆอยู่ห้องค่ะ เข้าสบายๆเงียบๆ สะอาด มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ

2. ทางออก 1 เช่นกัน เดินลงมาชั้นล่างทะลุอาคาร Sathorn Square ไปที่ W Hotel ที่ล๊อบบี้มีห้องน้ำค่ะ หรูหรา สะอาด มีกระดาษ และสบู่ล้างมือพร้อมค่ะ

3. ทางออก 2 เดินเข้าทางเชื่อมเข้า อาคารสาธรธานี มีห้องน้ำอยู่ชั้นล่างค่ะ สะอาดมาตรฐาน มีกระดาษและสบู่ล้างมือค่ะ ที่ไหนมี Mc Donald ที่นั้นมีห้องน้ำแน่ๆ
สถานีสุรศักดิ์1. ทางออก 3 เดินลงด้านล่างเข้าไปที่ Mode Sathorn Hotel ชั้นล่างข้างล๊อบบี้มีห้องน้ำค่ะ สะอาด หรูหรา มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ สามารถเข้าได้ 24 ชม. เลยค่ะ

2. ทางออก 4 เดินเข้าทางเชื่อม Eastin Grand Hotel Sathorn มีห้องน้ำชั้นนี้เลยค่ะ ข้างๆลิฟต์ หรือถ้าไม่แน่ใจ ก็เดินลงไปเข้าตรงล็อบบี้ได้ค่ะ ห้องน้ำสะอาดมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว มีกระดาษ และสบู่ล้างมือ เข้าได้ 24 ชม. เช่นเดียวกันค่ะ 
สถานีนอกเหนือจากนี้ น้ำตาลไม่มีประสบการณ์ค่ะ ไม่สามารถบอกและรีวิวได้

นอกเหนือเส้นทางมาก.....ถ้าทราบจะมาอัพเดตเรื่อยๆนะคะเทคนิคง่ายๆของการหาห้องน้ำมีอยู่ไม่กี่อย่างค่ะ

1. ห้าง   2. โรงแรม  3. โรงพยาบาล  4. อาคารสำนักงาน - อาคารเหล่านี้มีห้องน้ำแน่ๆ

ห้องน้ำมักจะอยู่ใกล้ลิฟต์ค่ะ เดินหาลิฟต์เจอก็เจอห้องน้ำ เป็นรูปแบบของการวางแปลนอาคารทั่วไป

(นี่สินะ ข้อดีของการเป็นสถาปนิก เราจะหาห้องน้ำและลิฟต์เจอง่ายกว่าคนอื่น)

ระยะทางในการเดินไม่ควรเกิน 5 นาที เพราะการบีบตัวของลำไส้คือทุก 10 นาที 

เผื่อเวลาสำหรับการถอดกางเกงด้วยค่ะ 55555++อีกเรื่องที่สำคัญมากคือเรื่องของความปลอดภัยค่ะ ให้เลือกห้องน้ำในที่ที่มีคนค่ะ

อย่างโรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า นี่ปลอดภัยแน่นอน

แต่อาคารสำนักงานบางที่ก็ต้องดูดีๆนะคะ มืดๆซอกๆนี่เลียงได้เลี่ยงนะคะ

ทางที่ดีคือจัดการธุระให้เรียบร้อยก่อนเข้าระบบจะดีที่สุด

ที่เขียนมาทั้งหมดคือตัวช่วยเมื่อฉุกเฉินนะคะ 


ที่สำคุญคือขอกราบขอบพระคุณเจ้าของสถานที่ ที่อนุญาติให้หญิงลำไส้สั้น ได้เข้าห้องน้ำ

หญิงจะพยายามไปอุดหนุนสถานที่นั้นบ่อยๆ อย่างโรงแรมนี่ก็ซื้อขนมเค้าบ้าง เค้กบ้าง 

กินเองไม่ได้ก็ให้คนอื่น ถือว่าช่วยค่าเข้าห้องน้ำเค้านะคะ....แหะๆๆ

ยังไงก็ตามก็อยากให้ BTS พิจารณาสร้างห้องน้ำตามสถานีที่เป็น Hub ใหญ่ๆบ้างค่ะตั้งแต่บล็อกเก่าก็มีคนมาบอกว่าแต่ละสถานีก็มีห้องน้ำพนักงาน ไปขอเค้าเข้าสิยะ อย่าโง่

ค่ะ.....ทราบว่ามี และเคยขอเข้า คุณรู้ไหมคะว่าเค้าวอบอกกันทั้งสถานีว่า อีนี่มาขอขี้

แถมพกด้วยไม่แม่บ้านก็ รปภ. มายืนเฝ้าหน้าห้องน้ำ......กูจะขี้ออกม๊ายยยย

นั่นล่ะค่ะ......ที่ทำให้ต้องเขียน Survival Kits ชุดนี้ออกมากราบขอบพระคุณล่วงหน้าหากจะกดแชร์คอนเทนต์นี้ ไม่ก๊อปปี้ไปโดยไม่ให้เครดิต

คราวที่แล้วโดนจนเซ็ง.....ไม่อยากเซ็งอีกนะนะนะ ขอร้องล่ะกราบ..................................................
Create Date : 11 มิถุนายน 2560
Last Update : 17 มิถุนายน 2560 23:30:22 น.
Counter : 2451 Pageviews.

0 comments
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
5 ขั้นตอนการล้างหน้า ที่คุณทำแล้ว สิว ไม่กลับมาขึ้นอีกเลย ยิงจากแถวสอง
(3 ก.พ. 2563 02:15:05 น.)
รีวิว : ลิปจูบไม่หลุด Kissproof x Maybelline Super Stay Matte Ink City emmoojung
(27 ม.ค. 2563 16:28:10 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sugarandbananaleaf.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16bemynails
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]

บทความทั้งหมด