มีเรื่องน่าอายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสวนสัตว์
วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิตของลูกสาวครบ 2 ขวบพอดี ครอบครัวเราจึงมีแผนพากันไปปิ๊กนิกที่สวนสัตว์ เพราะเคยไปเที่ยวกันตอนวันเด็กเมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งสามารถเอารถไปจอดด้านในได้

ก็เตรียมอุปกรณ์ปิ๊กนิกกันไปครบแหล่ะ แวะซื้อส้มตำ+ไก่ย่าง ก่อนเข้าสวนสัตว์ด้วย ไปถึงประมาณ 10.00 น. ซื้อตั๋วเรียบร้อย ขับไปได้สักหน่อย เจอประตูกั้นทางเข้าโดยเมื่อก่อนเราเคยเข้าได้ตอนงานวันเด็ก (ทางลูกศรสีฟ้า)
เอ้าไม่เป็นไรถอยก็ได้สงสัยเค้าไม่ให้เข้าตรงนี้...แต่เข้าตรงอื่นน่าจะได้ ก็ออกไปทางขวา(ลูกศรสีแดง) ไปก็เห็นที่จอดรถเยอะแยะ แต่ถ้าจอดตรงนี้ไม่ใช่เป้าหมายของเราในวันนี้นี่...ก็ไปต่อ เห็นทางเลี้ยวซ้ายไม่เห็นมีป้ายห้ามเข้าด้วยดิ แล้วก็ตรงเข้าไปข้างในได้ ใจนึงก็คิดนะว่าอาจทำไรผิดรึเปล่า...เข้ามาได้สักหน่อยไม่มีรถเข้ามาเลยอ่ะ..ทำไงดี ใจไม่ค่อยดี คุยกันในรถก็ปลอบใจกันนั่นแหล่ะว่าคงไม่เป็นไรมั้งวันนี้คนอาจจะน้อยเฉย ๆ เราก็มาเช้าด้วยแหล่ะ..55

วนไปวนมาก็ได้ที่เหมาะ ๆ สำหรับปิ๊กนิกกินข้าวกันได้ แต่ละคนก็หิวกันด้วยแหล่ะ เพราะตอนเช้าไม่มีใครกินมาก็กะจะมากินกันที่นี่ ได้ตรงหน้ากรงสิงโตพอดี 555..(ประมาณตรงจุดแดง ๆ ลูกศรชี้ในรูป) ลูกสาวก็ชอบใจเดินดูนั่นดูนี่ไปเรื่อย...ก็เอารถจอดข้างทางนั่นแหล่ะ แล้วก็ปูเสื่อมันตรงนั้น มีนักเรียนประถมมาทัศนาจรกัน มีรถไฟขบวนเล็กผ่านไปมาก็ออกเขิน ๆ กลัวหน่อย ๆ ความรู้สึกเหมือนทำอะไรผิดไว้ แล้วกลัวจะมีคนมาทักมาเห็นเข้าอะไรอย่างเงี้ย..ก็เห็นรถไฟขบวนเล็กที่พานักท่องเที่ยวผ่านมาก็หลายคันอยู่นะ...แต่ไม่เห็นเค้าว่าอะไร ตอนนั้นก็ใจชื้น ๆ มาบ้าง...กินข้าวไม่อร่อยเลยว่างั้นเถอะ

พอสักประมาณ 10 นาทีได้ มีรถไฟขบวนเล็กผ่านมาอีกคัน คราวนี้คนขับตะโกนออกมาแบบสุภาพว่า " นักท่องเที่ยวครับ ตรงนี้ไม่อนุญาติให้นำรถเข้ามานะครับ ให้ไปจอดข้างนอกโน่น..ให้ย้ายเลยนะครับ.." คนในรถเต็มคันต่างหันมามอง ด้วยสายตาเหมือนกับเราเป็นตัวอะไรสักอย่างที่แปลกประหลาด บอกตรง ๆ ว่าอายมากเลย..

ปกติเราจะสอนใครต่อใครให้ปฎิบัติต่อกฎระเบียบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถ ไม่จอดรถในที่ห้ามจอด ไม่แซงขณะรอ U-turn ยึดถือกฎระเบียบตามสถานที่นั้นๆ พร่ำสอนให้ลูกไม่เบียดเบียนสังคม ฯลฯ ประมาณนี้...แต่พอมาทำอย่างงี้ซะเอง บอกตรง ๆ อายลูกจังเลย ถึงแม้เค้ายังไม่รู้เรื่องก็เถอะ..

ก็โทษตัวเองเต็ม ๆ นั่นแหล่ะ ขนาดมีความรู้สึกว่ามันไม่ถูกแล้วนะ..ยังเข้าข้างตัวเองอีก ว่าไม่เป็นไรม้าง..เพราะความขี้เกียจแท้ ๆ
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2554 15:52:04 น.
Counter : 1125 Pageviews.

1 comments
◐◑↔ยิ่งกว่าเทพนิยาย หวัง เจาจฺวิน นางกำนัลในวังหลวง ฮ่องเต้ทรงพลาดส่งนางให้แก่ขานเผ่าซงหนู สมาชิกหมายเลข 4149951
(9 พ.ย. 2562 05:25:43 น.)
妻管严 ยอดภรรยา Kavanich96
(8 พ.ย. 2562 01:39:46 น.)
ของใช้ดี...บอกต่อสิครับ จันทราน็อคเทิร์น
(18 ต.ค. 2562 16:17:21 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 238 " ในความทรงจำ " ความทรงจำที่ไม่ลืม - NICU REUNION" newyorknurse
(14 ต.ค. 2562 07:31:41 น.)
  
seo สวัสดีชาว bloggang ยินดีที่ได้รู้จักครับ Directory
โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:23:29:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

So-good.BlogGang.com

WarinD Ninajang
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด