จับตาแผนจักรีภูวดลและแผนสุรนารี กองทัพไทยเตรียมรับมือกัมพูชา!
UPDATE สถานการณ์ล่าสุด

15.00 มีรายงานว่าเกิดการปะทะกันระหว่างทหารไทยและทหารกัมพูชานะครับ ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก เห็นข่าวบอกว่าได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้ง มีรายงานที่ยังไม่ยืนยันว่ามีจรวด RPG ตกเข้ามาในฝั่งไทย

รอข่าวยืนยันและรายละเอียดมากกว่านี้ครับ


ใครมีข่าวอะไรช่วยกันมา update หน่อยนะครับ!!!!

ปัง!ทหารไทยปะทะเดือดเขมร
วันพุธที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2551 15:00


โฆษกทบ.เร่งสอบเหตุหลังทหารไทยปะทะเดือดกับเขมรที่ชายแดนใกล้เขาพระวิหาร

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบความชัดเจนหลังจากได้รับรายงานจากหน่วยที่เกี่ยวข้องว่ามีเหตุปะทะกันเกิดขึ้นจริงบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และคาดว่ากองทัพจะได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการหลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ดี ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหรือไม่

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกิดการปะทะกันระหว่างกองกำลังทหารไทยและกัมพูชาที่บริเวณชายแดนของ 2 ประเทศในวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ที่ประจำการอยู่บริเวณชายแดนเปิดเผยกับนักข่าวเกียวโดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.25 น.ในพื้นที่ที่เกิดความขัดแย้งระหว่างไทยและกัมพูชา ใกล้กับเขาพระวิหาร ทั้งนี้ มีผู้ได้ยินเสียระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง

//www.posttoday.com/news.php?id=12426

18.00 ตะกี้ไปประชุมมาครับเลยไม่ได้มา update ...... สรูปคือข้อมูลทางฝ่ายไทยระบุว่าทหารไทยเจ็บ 4 ทหารกัมพูชาตาย 1 โดยฝ่ายไทยกล่าวว่าทหารกัมพูชายิงเครื่องยิงลูกระเบิดเข้าใส่ก่อน ....... ในขณะที่พนมเปญโพสพูดไปอีกเรื่องเลยครับนั่นคือพนมเปญโพสกล่าวว่าเฮลิคอปเตอร์กันชิฟของไทยยิงเข้าใส่ทหารกัมพูชาและทหารกัมพูชาใช้อาวุธต่อต้านอากาศยานตอบโต้ และยังกล่าวว่าสามารถล้อมทหารไทยได้จำนวน 40 นายพร้อมทั้งจับตัวทหารไทยได้ 10 นายบริเวณเขาพระวิหาร ..... ขณะนี้ไทยได้เรียกฑูตกัมพูชาเข้าพบเพื่อทำการประท้วงแล้วครับ พร้อมทั้งติดต่อการบินไทยเพื่อเตรียมอพยพคนไทย ........ การดำเนินการต่อจากนี้ นอกจากการทำการประท้วงไปยังกัมพูชาแล้ว ควรทำหนังสือแจ้งทางชาติพันธมิตรและองค์การสหประชาชาติถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น .... ไม่ต้องสนใจว่าเหตุการณ์จริงมันจะเป็นยังไง แต่บอกเขาไปว่าเราโดนก่อนและเราถอนก่อน เพื่อสร้างข้อได้เปรียบทางการฑูต .... นอกจากนั้นต้องระวังไม่ให้การปะทะขยายขอบเขตออกไปครับ เพราะนั่นคือจุดมุ่งหมายของกัมพูชา!

ต่อจากนี้ถ้ามีเหตุปะทะ ผมจะ update จากทั้งข่าวฝั่งไทยและพนมเปญโพสด้วยครับ!


ปัง!ทหารไทยปะทะเดือดเขมร
วันพุธที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2551 17:40

โฆษกทบ.เผยเหตุหลังไทยปะทะเดือดกับเขมรที่ชายแดนใกล้เขาพระวิหาร ฝ่ายไทยเจ็บ4กัมพูชาตาย1ยันไม่ได้เปิดฉากโจมตีก่อน

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบความชัดเจนหลังจากได้รับรายงานจากหน่วยที่เกี่ยวข้องว่ามีเหตุปะทะกันเกิดขึ้นจริงบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และคาดว่ากองทัพจะได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการหลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ดี ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหรือไม่

เวลาต่อมา โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบล่าสุด มีทหารไทยได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ทหารกัมพูชาตาย 1 นาย โดยฝ่ายเขมรใช้อาวุธปืน ค.เปิดฉากยิงเข้าใส่ไทยก่อน และผู้นำเหล่าทัพไทย-เขมร กำลังเร่งตรวจสอบชนวนเหตุปะทะทหารไทย ตรึงกำลังที่อุทยานเขาพระวิหาร โดยเร่งอพยพประชาชนออกจากจุดปะทะ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกิดการปะทะกันระหว่างกองกำลังทหารไทยและกัมพูชาที่บริเวณชายแดนของ 2 ประเทศในวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ที่ประจำการอยู่บริเวณชายแดนเปิดเผยกับนักข่าวเกียวโดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.25 น.ในพื้นที่ที่เกิดความขัดแย้งระหว่างไทยและกัมพูชา ใกล้กับเขาพระวิหาร ทั้งนี้ มีผู้ได้ยินเสียระเบิดดังขึ้นหลายครั้งทหารพรานไทยที่บาดเจ็บจากการปะทะ

มีรายงานว่ากัมพูชา ได้ยิงจรวดอาร์พีจี และปืนกลเล็กโจมตีทหารไทยบริเวณภูมะเขือ พื้นที่พิพาทระหว่างไทยกัมพูชา กรณีเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ ตรงกับอ.จอมประสาน จังหวัดพิหาร ของกัมพูชา ขณะนี้ยังได้ยินเสียงปืนกลเล็ก โดยจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่เดิม ที่ทหารไทยและกัมพูชาเคยปะทะกันเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ทำให้ทหารไทยบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิด

ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจากสถานีโทรทัศน์ รายงานว่า การปะทะกันดังกล่าวของทหารทั้ง 2 ฝ่ายเกิดขึ้นบริเวณภูมะเขือ ชายแดนด้าน จ.ศรีสะเกษ โดยเสียงอาวุธปืนที่ได้ยินจากจุดปะทะน่าจะเป็นการยิงตอบโต้กันด้วยอาวุธปืนยาว หรือ ปืน M16 เท่านั้น ไม่น่าจะเป็นการอาวุธปืนใหญ่ตามที่มีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศ ขณะเดียวกัน กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยกองกำลังทหารพรานได้ส่งทหารจำนวน 7 กองร้อย เข้าไปเสริมกำลังในบริเวณภูมะเขือที่เป็นจุดปะทะกันแล้ว

สมพงษ์ปัดดึงเหตุปะทะชายแดนกลบข่าวทักษิณ

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์พูดคุยกับนายฮอร์ นัมฮง ถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งต่างฝ่ายต่างรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกัมพูชา พอใจที่นายกรัฐมนตรีของไทย กล่าวว่า จะดำเนินการทุกอย่างโดยสันติวิธี และจากการพูดคุยเห็นพ้องต้องกันจะหารือระดับทวิภาคี
อย่างไรก็ตาม จะเร่งทำความเข้าใจ โดยขออนุมัติกรอบร่างความเข้าใจร่วมกับกัมพูชา และจะต้องขอความเห็นชอบจากสภาก่อน จึงจะพบกันได้ ส่วนที่มีเสียงระเบิดดังขึ้น ขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน แต่ในส่วนที่ระเบิดในพื้นที่ขัดแย้ง พบว่าเป็นระเบิดใหม่ และยืนยันปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำกลบเกลื่อนข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งตนขอเอาตำแหน่งเป็นเดิมพัน ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศเตรียมพร้อมการอพยพคนไทยในกัมพูชากลับประเทศแล้ว

นายกฯสมชายเผยทหาร2ฝ่ายหยุดยิงแล้ว

นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุว่า สถานการณ์การปะทะกันระหว่างทหารไทย กับทหารกัมพูชาในวันนี้ไม่ถือว่าเป็นเหตุปะทะกันรุนแรง และขณะนี้สงบลงแล้ว เชื่อว่า จะสามารถหาข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ซึ่งไทยยังคงยึดหลักการอยู่ร่วมกันโดยใช้สันติวิธี เพราะไทยและกัมพูชามีชายแดนติดต่อกัน ดังนั้น เรื่องกระทบกระทั่งกันอาจจะต้องมีบ้างเป็นธรรมดา

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้รับรายงานยืนยันว่าทหารกัมพูชา เป็นฝ่ายเปิดฉากยิงเข้ามาก่อน และการปะทะกันครั้งนี้ส่งผลให้ทหารไทยบาดเจ็บ 2 นาย แต่ตัวเลขดังกล่าวอาจยังไม่แน่นอน เพราะเป็นรายงานด่วนที่เข้ามาในขณะนั้น ซึ่งในช่วงเย็นนี้ กระทรวงการต่างประเทศ จะเชิญเอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย เพื่อมารับบันทึกช่วยจำว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากทหารไทยเป็นฝ่ายเปิดฉากก่อน

//www.posttoday.com/news.php?id=12426

Fighting erupts on border
Written by Post Staff
Wednesday, 15 October 2008

Cambodian and Thai troops open fire on each other with small arms and artillery as tensions in disputed territory near Preah Vihear temple boil over

Heavy fighting erupted Wednesday between Cambodian and Thai troops near Preah Vihear temple, a Cambodian military commander said as a standoff over disputed border territory that has simmered since July turned violent.

"The shooting is very heavy now - this is very serious," said General Chea Saran, deputy commander of infantry operating on the frontier between the two countries. "I am meeting with my commanders before making orders."

An unnamed military officer at the Ministry of Defence also confirmed that the two sides were engaged in battle at Veal Antri, saying that a Thai helicopter had fired on the Cambodian lines, with the Cambodians responding with anti-aircraft weapons.

Tensions have been building on the frontier since Thai troops reportedly crossed the border into Cambodia in July. Several rounds of crisis talks, the most recent occurring on Monday between Thai Foreign Minister Sompong Amornvivat and his Cambodian counterpart, Hor Namhong, and Prime Minister Hun Sen, have failed to find a solution.

Soldiers from both sides engaged in a brief firefight at Veal Antri on October 3, wounding three troops. Two Thai soldiers were badly wounded when they stepped on land mines two days later while patrolling near the Cambodian front lines.

Following Monday's negotiations, Hun Sen threatened to turn the border into a "battle zone" if Thai troops did not leave Cambodia. Cambodian commanders said Tuesday that Thailand withdrew its soldiers - a claim that was disputed by Bangkok.

Loun An, deputy governor of Oddar Meanchey province, said Cambodian and Thai troops have shelled each other, and some 40 Thai troops have been surrounded by Cambodian soldiers.

Ten Thai troops near Preah Vihear temple have also surrendered, according to wire service reports.

//www.phnompenhpost.com/index.php/2008101522153/Online-Edition/Fighting-erupts-on-border

21.20 ภาพจากสำนักข่าวต่างประเทศครับ เป็นภาพของทหารชาวกัมพูชาที่เสียชีวิตในการปะทะกับกองทัพไทย .... ตอนนี้ทางกัมพูชาออกมากล่าวยืนยันว่าทหารของเขาเสียชีวิตแล้ว 2 นาย ส่วนทางการไทยมีทหารบาดเจ็บ 5 นาย ..... มีสัญญาณที่ดีว่านายฮอ นัม ฮง รัฐมนตรีต่างประเทศของกัมพูชาให้สัมภาษณ์ว่าทางกัมพูชาจะถือว่าสถานการณ์นี้ยังเป็นเพียงการปะทะกันทางทหาร ไม่ใช่การรุกรานของไทย ..... พูดเปิดช่องเจรจาแล้ว คาดว่าการเจรจาน่าจะมีผลอะไรออกมาเป็นรูปธรรมมากกว่าครั้งที่ผ่าน ๆ มาครับ

หวังว่าสงครามจะไม่เกิดอย่างที่ผมหวังเอาไว้ครับ


A Cambodian soldier (L) stands guard next to arrested Thai soldiers (black uniform) in a pagoda near Preah Vihear temple in Preah Vihear province, some 543 kilometers north of Phnom Penh on October 15, 2008. Thai and Cambodian ceased hostilities on their disputed border October 15 more than two hours after gunfire broke out, according to the Cambodian army.The countries began exchanging fire at 2.20pm and finished at 4.40pm, Brigadier Hom Sam Ol told AFP -- although the time frame was disputed by Thailand.AFP PHOTO/TANG CHHIN SOTHY (Photo credit should read TANG CHHIN SOTHY/AFP/***** Images)


Create Date : 15 ตุลาคม 2551
Last Update : 16 ตุลาคม 2551 21:36:47 น.
Counter : 2700 Pageviews.

32 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. ที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" แหละมั้ง จันทราน็อคเทิร์น
(10 พ.ค. 2564 11:18:25 น.)
Dr.V Channel คุยเรื่องวัคซีน ,ถ้าเลือกได้ ผมจะฉีดวัคซีนตัวนี้... (ความเห็นส่วนตัวนะครับ) newyorknurse
(7 พ.ค. 2564 05:25:38 น.)
...คำถามยอดฮิต... คนผ่านทางมาเจอ
(6 พ.ค. 2564 06:17:18 น.)
เอ๋ ภรรยาน้าค่อม เคลื่อนไหวบนโซเชียลครั้งแรก หลังสูญเสียสามีอันเป็นที่รัก สมาชิกหมายเลข 1740503
(2 พ.ค. 2564 12:01:45 น.)
  
เข้ามาเจิมก่อนที่จขบ.จะถูกเขมรจับตัวไป
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:11:28:37 น.
  
555+ หนูพูดไม่ออก ...เด๋วส่งข้าวพร้อมขนมไทย ๆ หวานเจี๊ยบแบบบล๊อคพี่จูให้นะค่ะ


หากถูกจับไปจริง ๆ
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:12:22:27 น.
  
emo ไอ้ความคิดที่จะช่วยเหลือกันสักนิดก็ไม่มีemo
โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:12:47:00 น.
  
ขออย่าให้รบกันเลย สงครามไม่เห็นให้ประโยชน์กับใครเลยอะ

โดย: น้องผิง วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:14:28:44 น.
  
ปรปักษ์สิ้นปฐพี ไพรีพินาศ พิฆาตปัจจามิตร

ชื่อแผนเหล่านมีอยู่จริงเปล่าพี่ หนูสงสัยอะ
โดย: น้องผิง วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:14:32:27 น.
  
ข่าวด่วน ยิงกันแล้วอะพี่ไทยกับเขมรอะ
โดย: น้องผิง วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:14:53:24 น.
  
จริงด้วย ชิบหายแล้ว ยิงกันแล้วอ่ะemo
โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:16:11 น.
  
แล่วๆๆๆๆ

งานเข้าแล้ว . . . งานนี้มันยิงมา 1 นัด ต้องยิงกลับไป 100 นัด เลยนะครับ
โดย: A49 GTR34 วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:28:52 น.
  
เอาแล้วครับเสี่ย หวังว่าุึคงเจรจากันได้
ปล.ขอก๊อปไปเวบบอร์ดเกมผมนะ
//www.gamelity.com/forum/index.php?showtopic=1168&st=0&gopid=48603&#entry48603
โดย: Bondjung_th (BONDJUNG_TH ) วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:39:49 น.
  
เจ้านายพี่ให้ตามข่าวมาแล้วไม่ผิดหวัง

แต่เหตุกาณ์เมื่อ 20 ปีที่แล้วมันวิ่งมา

ในหัวอีกแล้ว เง้อ...เขมรรบกับเขมร เรายังเกือบตาย(พี่)

นี่เขมรรบไทย สงสารคนในพื้นที่(มันเสี่ยงจริงๆ)

ขออย่าให้มีอะไรสูญเสียไปมากกว่านี้เลยประเทศไทย

รบกันเอง รบกับคนข้างบ้าน


โดย: จูหน่านพ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:40:20 น.
  
ยิงกันแล้วดูข่าวแล้วกลัวอ่ะ สงสารทั้งคนไทยและเขมร เห็นแววตาเขมรแล้วเหม่งสงสารค่ะ

สงสารระดับชาวบ้านนะไม่ใช่ผู้นำ
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:59:17 น.
  
อะ มาช่วย

//www.bangkokbiznews.com/2008/10/15/news_303512.php
โดย: น้องผิง วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:16:32:09 น.
  
ขอบคุณหลายๆสำหรับข้อมูลชั้นดีครับ
โดย: คนเล็กของเล่นใหญ่ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:20:34:52 น.
  
ขอตามข่าวด้วยค่ะ
โดย: whitelady วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:20:38:59 น.
  
ยินดีครับคุณ BONDJUNG_TH .... ขอบคุณทุกท่านด้วยครับ
โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:0:11:27 น.
  
ลิ้งค์เจ้าปัญหาอยู่ไหนค่ะ

เนื๊ยะๆ เขาจะขอโทษพี่โดยการสัมภาษณ์ลงหนังสือพิมพ์ ที่หน้าตรงข้ามเป็นป๋าเบ เปล่า

หนูขอโทษนะหากจะดูป๋าเบก่อน 555+
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:9:00:30 น.
  
emoemoemo
โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:9:06:52 น.
  
อ้าวอย่างงี้พี่โย ก็วางกับดัก กัดคอเขาอะดิ...


ว๊ายยย ร้ายนะเนี๊ยะ....emoemoemo

แต่หนูจำได้ว่ารอบก่อนเป็น "เซียนอาวุธวัยโจ๋" รอบนี้เป็นอะไรอ่ะ 555+emoemoemo
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:9:15:59 น.
  
เรื่องที่พี่เขียนมันเป็นเรื่องเฉพาะด้าน
เป็นเรื่องที่คนไม่ชำนาญหรือไม่มีความรู้
ไม่สามารถจะตรวจสอบและวิเคราะห์ได้
ทางที่ดีที่สุด หากสื่อไม่แน่ใจ
ควรจะติดต่อต้นฉบับเขาดีที่สุดจะได้ไม่หน้าแหก

เมื่อไรเขาจะเลิกนิสัยไม่น่ารักแบบนี้นะ

emoemoemo
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:9:27:03 น.
  
เข้ามาอ่านต่อจ้า ^^
โดย: น้องผิง วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:11:26:44 น.
  
เรียกว่าเซียนอาวุธผู้น่ารักemo
โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:12:13:23 น.
  
ก๊อปกันจังเน๊อะโย

โยทีหลังพี่ว่าสำเนาให้เขาสักชุดสิ

emoemo
โดย: จูหน่านพ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:12:22:05 น.
  
เหอ ๆ ไม่ต้องสำเนาให้หรอกครับ แค่นี้เขาก็ลอกง่ายก๊อปคล่องแล้วล่ะฮะ
โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:12:29:47 น.
  
เอ คะ ระ อี ยะ โด๊ะ อยู่น่ะ
...
เมื่อวานก็ลุ้นตัวโก่งเรื่องนี้ คุยกับบั๊ดดี้(ที่ไม่ค่อยจะอินกับเรื่องรบรา) มาอ่านข้อมูลคุณโย แล้วยิ่ง เอ คะ ระ อี ยะ โด๊ะ นิ
...
แต่ก็ขอบคุณข้อมูล (อยู่ดี)
...

โดย: MeMoM วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:12:41:18 น.
  
เหนื่อยจัง.....เพิ่งกลับจากรบกะเขมรมา

อิอิ...
โดย: unsa วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:13:02:29 น.
  
โดย: จูหน่านพ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:13:05:37 น.
  
เอ คะ ระ อี ยะ โด๊ะ =
เ ค รี ย ด
...
ฮ่า ฮ่า
หายเครียดเรยยยยย
กินข้าวเที่ยงยังนิ?
ทำงานละซิครับ?
...
โดย: MeMoM วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:13:25:46 น.
  
เคยกินกาแฟ ที่เขาสกัดคาเฟอีน ออกป่ะ

เหม่งพึ่งรู้ว่ามันอร่อยไม่มีพิษภัยกับเหม่งอ่ะ


แต่เหม่งนะ กินแล้วง่วงมโหฬาร

เอ๋ หรือง่วงตลอดสกหว่า
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:14:08:43 น.
  
เออ คุณโยครับ ตอนนี้กองทัพแจ้งไปทางสถานีโทรทัศต่างๆๆแล้วนะครับ ว่างดการนำเสนอ ที่ตั่งทางการทหาร และแผนการทางทหาร นะครับ ผมว่าเอาออกด่วนครับ

หรือหลังจากนี้ก็ไม่ควรเอาเรื่องแผนการหรือการวางกำลังมาลงแล้วนะครับ เพราะทางกองทัพได้แจ้งไปตามรายการต่างๆแล้วว่างดการนำเสนอภาพ และข้อมูลเหล่านี้
โดย: ฐนกรณ์ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:16:51:12 น.
  
ดีแคฟ...ไม่ช่วยอะไร ผู้ที่ดื่มกาแฟสกัดกาเฟอีน อาจคิดว่าปลอดภัย แต่นักวิจัยเตือนว่า กาแฟสกัดกาเฟอีนอาจเพิ่มระดับกรดไขมันในเลือดให้สร้างแอลดีแอล ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลตัวร้ายได้ เพราะในกระบวนการสกัดกาเฟอีนจะสกัดเอาสารเฟลโวนอยด์ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและสารอื่นๆ ที่ให้รสชาติกาแฟแท้ๆ ออกไปด้วย ดังนั้น การดื่มดีแคฟนอกจากจะอร่อยน้อยลงแล้ว ยังมีผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย

โหโห เราก็คิดว่าดีดูดิ....แต่มันอร่อยนะหนูว่า


โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:17:24:55 น.
  
กระเบื้อง กระเบื้องและกระเบื้องemoemoemo


ต่อไปจะเรียกพี่กระเบื้องค่ะพี่กระเบื้องขา 555+

โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:17:37:42 น.
  
มันเป็นภาพฐานปฎิปัติการร่วม สังเกตุปืน M16 เรายังไม่ถอดแม็กกาชีน ถ้าโดนจับป่านี้ปืน กับตัวอยุ่คนละทางแล้ว


ปล.อย่าลืมนะครับ กองทัพขอความร่วมมือสือ งดนำเสนอแผนการ และที่ตั่งทางทหารแล้วนะครับ อะไรที่เกี่ยวข้องตัดออกด้วย
โดย: ฐนกรณ์ วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:20:05:39 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Skyman.BlogGang.com

Analayo
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]

บทความทั้งหมด