สร้างเอกลักษณ์ และพัฒนาร้านค้าออนไลน์ ด้วย “MAGENTO”
การซื้อขายสินค้าในสมัยนี้เป็นสิ่งที่ง่าย และสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพราะอินเทอร์เน็ตเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตของมนุษย์แทบทุกคนไปแล้ว และถ้าหากคุณกำลังคิดจะสร้างร้านค้าออนไลน์ ลองมาทำความรู้จักกับตัวเลือกในการสร้างหน้าร้านออนไลน์อย่าง “Magento” กันดู

Magento คือระบบจัดการข้อมูลบนเว็บไซต์ (Content Management System หรือ CMS) ที่ออกแบบมาเพื่อการทำ E-commerce โดยเฉพาะ ซึ่งเป็น CMS แบบ Open Source ที่โดดเด่นกว่า CMS ตัวอื่นๆ เพราะมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน ยิ่งถ้าเรามีความรู้เกี่ยวกับการออกแบบเว็บไซต์ก็จะยิ่งสร้างเว็บไซต์ของตัวเองด้วย Magento ได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่ขั้นตอนจัดหมวดหมู่สินค้า, เพิ่มสต๊อกสินค้า, จัดการระบบชำระเงิน, การจัดส่ง, จัดอันดับสินค้ายอดนิยม และการออก Tracking Number ให้ลูกค้าเช็คสถานะสินค้า

นอกจากนี้
Magento ยังมีฟังก์ชันเสริม หรือ Extensions ที่ทำให้ต่างจาก CMS ตัวอื่นๆ เพราะมีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบฟรี (Magento Community) หรือจะแบบมีค่าใช้จ่าย (Magento Enterprise) และอนุญาตให้ผู้พัฒนา หรือผู้ที่สนใจนำไปพัฒนาต่อได้ อีกทั้งยังรองรับภาษาไทยได้อย่างเสถียรที่สุดอีกด้วย

ข้อได้เปรียบของ Magento คือการที่เราสามารถดีไซน์หน้าตาของร้านค้าได้อย่างอิสระ และมีความยืดหยุ่นสูงมาก เรียกได้ว่าไม่มีขีดจำกัดในเรื่องของหน้าตาและดีไซน์เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าคุณอยากทำให้เว็บไซต์ดูน่าจับตามอง
Magento ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจเพิ่มเติมอยู่ด้วย นั่นก็คือ
Market Place สามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณกลาย Shopping mall online เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ค้ารายอื่นมาวางขายสินค้าที่หน้าร้านของคุณเองแบบไม่ต้องกังวลหรือสับสนเลยแม้แต่น้อย เพราะ Magento จะจัดการในเรื่องของสี ไซต์ รูปแบบ ประเภท ยอดเงิน และผู้ขายให้คุณทั้งหมด

ระบบ Dropship มีประโยชน์มากสำหรับตัวแทนขายสินค้า เพียงแค่เข้ามาดูระบบ Dropship จากเว็บไซต์ของคุณโดยที่ตัวแทนไม่ต้องสต๊อกสินค้า ก็จะสามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าของตัวแทนได้เลย

ระบบ Affiliate หรือระบบกระจายสินค้าและบริการจากเจ้าของกิจการ ผ่านคนกลางหรือนักการตลาดออนไลน์ ด้วยการดึงข้อมูลการใช้อินเทอร์เน็ตของลูกค้าแล้วชี้เป้าไปยังสินค้าที่ลูกค้ามีแนวโน้มว่าจะสนใจ แบบไม่ต้องทำการตลาดเอง

สำหรับใครที่ยังไม่มีประสบการณ์
E-commerce หรือเว็บขายของออนไลน์มาก่อน การใช้ Magento ถือว่าตอบโจทย์ที่สุด เพราะมีความหลากหลายในฟังก์ชันเสริม และสามารถจัดการรองรับสินค้าที่หลากหลายได้อย่างเป็นระบบ รวดเร็ว และเสถียร รองรับการเติบโตของธุรกิจได้ทั้งในเชิงออนไลน์และออฟไลน์ได้ดีอย่างแน่นอน

ที่มา : 
https://www.nipa.cloud/MagentoCreate Date : 31 พฤษภาคม 2562
Last Update : 31 พฤษภาคม 2562 17:39:19 น.
Counter : 485 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
คอม เสียง เบา ปรับเสียง EQ ในคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องใช้โปรแกรม !!! สมาชิกหมายเลข 4149951
(18 ส.ค. 2562 22:58:30 น.)
Apple Store First opening @ ICONSIAM ผู้ชายในสายลมหนาว
(26 มิ.ย. 2562 16:39:21 น.)
ทีเอช โรโบติก” พร้อมส่งมอบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ดีที่สุด iRobot Roomba® i7+ ในประเทศไทย จากเพื่อนถึงเพื่อน
(3 มิ.ย. 2562 00:03:03 น.)
OnePlus 7 Pro สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วยสุดยอดประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า เจ้าหญิงไอดิน
(30 พ.ค. 2562 16:58:47 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Seothai.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด