เลือกทำเลทองออกร้านในงานอีเว้นท์อย่างไรให้ปัง


การออกบูธ หรือออกร้านในงานอีเว้นท์ ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดีอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานมาร์เก็ต หรืองานเอ็กซ์โปก็ล้วนแต่มีทำเลทองที่หลายคนต้องการแย่งชิงพื้นที่เพื่อให้ได้ตำแหน่งออกร้านที่ดีที่สุด ซึ่งกว่าจะได้มานั้นอาจจะขึ้นอยู่กับความเร็ว งบประมาณ ข้อจำกัด หรือกฎกติกาต่างๆ ที่ถูกกำหนดขึ้นด้วย แต่ตำแหน่งทำเลทองในงานอีเว้นท์จะมีจุดไหนบ้าง ลองมาดูกันค่ะ


ติดทางเข้าประตู

ถึงแม้ว่าหลายคนจะมองว่าเป็นบูธสำรอง บูธตัวเลือกของคนเข้างาน แต่ตำแหน่งนี้ก็ยังเป็นตำแหน่งที่ใครๆ ก็อยากได้ เพราะเป็นตำแหน่งที่เดินเข้างานมาก็จะเจอร้านของเราเป็นร้านแรกทันที เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่ง Hot Hit ที่ใครเข้ามาก็ต้องมองแน่นอน


ริมสุดของแถว

การเลือกบูธในตำแหน่งนี้มีข้อดีตรงที่มีพื้นที่มากกว่าบูธอื่นๆ ทำให้ลูกค้ายืนเลือกสินค้าได้อย่างสะดวก โดยที่ไม่ต้องยืนเบียดกัน แถมยังมีที่ว่างสำหรับวางของอื่นๆ เพิ่มอีกด้วย แต่สิ่งที่จะทำให้บูธของเราเป็นจุดสนใจได้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการจัดหน้าร้านด้วย เพราะตำแหน่งนี้จะได้เปรียบมากในเรื่องของการตกแต่งบูธให้เห็นในหลายๆ ด้าน


กลางแถว

เป็นตำแหน่งที่คนเดินผ่านเยอะมากๆ เรียกได้ว่าแน่นกันเลยทีเดียว เราสามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านได้ แต่เราต้องทำร้านให้เป็นจุดเด่นด้วย ไม่เช่นนั้นลูกค้าอาจจะมองข้ามไปเลยก็ได้ ยิ่งเราจัดร้านให้ดึงดูดมากเท่าไร ลูกค้าก็จะยิ่งสนใจเข้าร้านเรามากขึ้นเท่านั้น


ท้ายแถว

เป็นร้านที่ต้องอาศัยการรอคอยจริงๆ ค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินดูให้ครบทุกร้านก่อน แล้วจึงค่อยตัดสินใจซื้อหรือสอบถามรายละเอียด ซึ่งถ้าบูธของเรามีความน่าสนใจมากพอ ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ทันที โดยไม่เดินกลับไปร้านต้นๆ อีก


ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกในการจองตำแหน่งออกร้าน หรือออกบูธดูนะคะ แต่ต้องบอกก่อนว่าอันนี้เป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆ ในการเลือกตำแหน่งร้านเท่านั้น ซึ่งแต่ละงานผังการจัดงานก็จะไม่เหมือนกัน เราต้องดูปัจจัยอื่นๆ ประกอบไปด้วย แต่ไม่ว่าจะได้ออกบูธในตำแหน่งไหน อยากให้จำไว้เสมอว่ายิ่งเราจัดร้านให้ดึงดูมากเท่าไร ลูกค้าก็ยิ่งเข้ามามากขึ้นเท่านั้น

ที่มา : 365creation.com
Create Date : 31 มกราคม 2562
Last Update : 31 มกราคม 2562 16:02:24 น.
Counter : 120 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
MONEYTALK - เทคนิคการบริหารเงินหลังเกษียณ - มิถุนายน 2562 newyorknurse
(18 ก.ค. 2562 19:46:38 น.)
คัดกองทุนเด็ด ๆ ให้เหมาะสมกับตัวเอง Part 2 mobiman
(9 พ.ค. 2562 07:27:51 น.)
การสร้าง Passive Income ด้วยการ “#ปลูกหุ้นวีไอให้รวย” . ตี๋2555
(4 ก.พ. 2562 10:05:52 น.)
พบกันอีกครั้ง ในปีแซยิด พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ
(25 ม.ค. 2562 12:47:04 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Seothai.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด