Email Marketing อีกหนึ่งทางเลือก

เดี๋ยวนี้เรามีหลากหลายช่องทางในการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็น การทำการตลาดผ่าน Line การตลาดผ่าน Facebook และผ่านสื่อโซเชียลมากมาย แต่คุณลืมไปหรือเปล่า ว่าการทำการตลาดโดยใช้ Email ก็สามารถทำได้ ลองมาดูกันว่า Email Marketing มีดีอย่างไร

 

Email Marketing คืออะไร ?

 

การทำการตลาดผ่านทางอีเมลด้วยการส่งอีเมลจำนวนมากผ่านระบบ Nipamail ซึ่งเป็นระบบที่มีคุณภาพสูง ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลข่าวสารประชาสัมพันธ์ อีเมลโปรโมชั่นในการกระตุ้นยอดขาย หรืออีเมลทำ CRM เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ซึ่งสามารถส่งอีเมลได้เป็นจำนวนมาก ง่าย และส่งได้ในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมด้วย ‘Automation Marketing’ สุดยอดเครื่องมือทำการตลาดแบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยให้การทำการตลาดผ่านทาง Email & SMS เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีสถิติรายงานผลการส่งแบบ Real time ที่จะช่วยวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางการตลาด ทำให้คุณเข้าใจพฤติกรรมของผู้รับอีเมลมากยิ่งขึ้น เพื่อประเมินผล และวางกลยุทธ์สำหรับต่อยอดธุรกิจของคุณต่อไป

 

ทำไมต้องทำ Email Marketing ?

 

ด้วยยุคนี้เป็นยุคของโซเชียลมีเดียที่กำลังมาแรง สื่อสังคมออนไลน์ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารหากันแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางเพื่อใช้ในการทำการตลาดที่ถือว่าได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ผู้ประกอบการจึงให้ความสนใจและเลือกที่จะลงทุนทางการตลาดผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเหล่านี้ และมองว่า Email Marketing ล้าสมัยไปแล้ว โดยอาจจะลืมนึกไปว่า ก่อนที่เราจะสามารถ Log in เข้าใช้งาน หรือ Sign in เพื่อเข้าสู่โซเชียลมีเดียเหล่านั้น สิ่งแรกที่เราต้องมีก็คือ ‘อีเมล’ เพราะฉะนั้นยิ่งมีผู้ใช้งานสื่อโซเชียลมีเดียมากขึ้นเท่าไหร่ จำนวนผู้ใช้อีเมลก็มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งกับปัจจุบันหลายๆ อย่างได้ผูกเข้ากับบัญชีอีเมลมากขึ้น เช่น การแจ้งเตือนการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอีเมล การยืนยันการลงทะเบียน หรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องทำรายการ หรือแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล สิ่งเหล่านี้ทำให้อีเมลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันและทำให้คนเข้าไปมีส่วนร่วมโดยการเปิดอ่าน เช็คข่าวสาร หรือกิจกรรมต่างๆ ผ่านทางอีเมลมากขึ้น และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ชัดเจนมากเพียงพอกับคำถามที่ว่า ‘ทำไมต้องทำ Email Marketing’

 

ขอบคุณ https://www.nipamail.com/

 
Create Date : 19 กรกฎาคม 2562
Last Update : 19 กรกฎาคม 2562 18:04:27 น.
Counter : 45 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
26 สิงหาคม 2019 วันนี้เขียนเรื่องฟุตบอลดีกว่า somsu4
(27 ส.ค. 2562 00:07:23 น.)
🕊️ต้นมะยม🕊️ โอน่าจอมซ่าส์
(15 ส.ค. 2562 06:18:59 น.)
หนังลุง โนราห์ เอกลักษณ์ของชาวใต้อีกหนึ่ง "ความเป็นไทย"ที่น่าภาคภูมิใจ sawkitty
(29 ก.ค. 2562 12:20:22 น.)
2. สว.เรียน อีคอมเมิส ชมพร
(25 ก.ค. 2562 11:07:52 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Seothai.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด