คนโบราณสอน วิธีจับผิดผู้ชายเจ้าชู้

กระแสคบซ้อนช่วงนี้มาแรงเหลือเกิน เขาว่ากันว่าผู้ชายเจ้าชู้ก็เหมือนงูไม่มีพิษ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรละ ว่าเรามีงูพิษอยู่ใกล้ตัวหรือป่าว

 

สาว ๆ คงทราบกันแล้วว่า ผู้ชายสมัยก่อนไม่ว่าชาติพันธุ์ใด มีความเจ้าชู้อยู่ในตัว การที่ชายมีภรรยาหลายคนแอบมีบ้านเล็กบ้านน้อยคงไม่แปลกและดูมีอำนาจ บารมี ผู้คนยำเกรง แต่เชื่อไหมว่าคนโบราณสมัยประวัติศาสตร์เคยสอนบุตรหลานสาว ๆ ว่าชายที่เจ้าชู้ควรสังเกตอย่างไร บทความนี้ จะแนะนำ

 

    เอ่ยวาจารักตรง ๆ คติความเชื่อคนโบราณว่าชายใดที่พบเจอหญิงสาวแล้วเล่นสายตาเจ้าเล่ห์ เอ่ยคำรัก ตรง ๆ แบบที่สาวเจ้ายังไม่ตั้งตัว โดยเฉพาะกับสาวแรกรุ่นเพิ่งแตกเนื้อสาว โบราณว่าคือชายเจ้าชู้ ใจง่ายชอบเขียนเพลงยาว สมัยก่อนการแสดงออกเรื่องพฤติกรรมชายหนุ่มที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่ตนพบเจอ ก่อนอื่นจะเขียนเพลงยาวสมัยก่อนคือคำกลอนรักแอบฝากไปให้ และเมื่อหญิงสาวได้รับแล้วตอบกลับแสดงว่าหญิงสาวมีใจให้ คนโบราณสอนลูกหลานสาวว่าชายที่ชอบเขียนเพลงยาวจนช่ำชองเรื่องสำนวนอยู่เป็นนิจคือชายเจ้าชู้

 

    สังสรรค์งานบ่อย สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ชาวยุโรปเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตชาวเมืองกรุงมากเพราะ สมัยก่อนมีการค้า และยุคล่าอาณานิคม ส่งผลเรื่องวัฒนธรรมการเข้างานสังสรรค์ยามราตรีที่ฝรั่งชื่นชอบมาสู่พฤติกรรมชายไทย และการสังสรรค์ที่ว่าจะเน้นการเต้นรำ ดนตรี และการแต่งกายสตรีที่เด่นหรู จนชายหลงใหล ชายใดที่ยามค่ำคืนชอบท่องราตรีคนโบราณว่าคือชายเจ้าชู้

 

    ครบเครื่องเรื่องรัก ความหมายโดยนัยคือ เรื่องบนเตียง คนโบราณว่าชายใดที่มีวิธีร่วมรักหลายวิธีตามตำรากามสูตรที่จารึกไว้บนศิลาหิน สมัยขอมเรืองอำนาจ คือชายที่หมกมุ่นในกามารมณ์ แสดงพฤติกรรมเจ้าชู้คนโบราณเตือนหลานสาวว่า ต้องทำใจเพราะสามีตนคือชายเจ้าชู้

 

    พฤติกรรมเจ้าชู้สมัยก่อน คือเรื่องธรรมดาแต่คนแก่ จะสั่งสอนคอยเตือนลูกหลานสาวว่าควรสังเกตพฤติกรรมชายคนรักและสามีตนเองก่อนเสมอ

ขอบคุณที่มา : https://horoscope.thaiza.com/
Create Date : 13 มีนาคม 2562
Last Update : 13 มีนาคม 2562 18:00:00 น.
Counter : 132 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Ladakh ฉบับเบา ๆ - คำเรียกคนในครอบครัว กาบริเอล
(7 ก.ย. 2562 19:30:40 น.)
🐌เจอวรนุช ขอกรี๊ด🐌 โอน่าจอมซ่าส์
(1 ก.ย. 2562 02:11:11 น.)
เจ้าหนี้ส่งข้อความทาง Facebook ถึงลูกหนี้ว่า เงินทั้งหมดไม่ต้องส่งคืนแล้ว ยกให้หมด ขุนเพชรขุนราม
(18 ส.ค. 2562 04:33:15 น.)
ไหว้ อาจารย์สุวิมล
(13 ส.ค. 2562 17:50:43 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Seothai.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด