ทักษะที่ขาดไม่ได้ ถ้าอยากจัดงานอีเว้นท์ได้ดี


งานอีเว้นท์เป็นอีกหนึ่งสายงานที่ท้าทาย และต้องใช้ทักษะมากมายในการทำงานในวงการนี้ เพราะการจัดงานอีเว้นท์แต่ละครั้ง ต้องคิดและวางแผนงานหลายอย่างกว่าจะได้ออกมาเป็นงานอีเว้นท์ที่สมบูรณ์ และระหว่างการดำเนินงานก็มีปัญหามากมายตามมาอีกเป็นร้อยเป็นพันเข้ามาไม่หยุด แต่ถ้าใครอยากจัดงานอีเว้นท์ให้ออกมาดี ต้องพัฒนาทักษะเหล่านี้ให้โดดเด่นขึ้นมาด้วยนะคะ

1. ความละเอียดรอบคอบ

หากเราเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบในตัวสูง บอกเลยว่านั่นเป็นข้อดีของคุณเลย เพราะนิสัยชอบความเป๊ะ ความถูกต้อง ความแม่นยำทั้งหลายนี้ จะทำให้เห็นสิ่งที่ผิดพลาดได้มากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที มีโอกาสที่งานของคุณออกมาเนี้ยบจนไร้ที่ติเลยทีเดียว

2. มีทักษะการวางแผนเป็นเลิศ

การที่คุณมีตรรกะในการวางแผน และยังมีทักษะการจัดการทุกสิ่งทุกอย่างได้ดีร่วมด้วย ถือว่าดีเลยทีเดียว เพราะนั่นเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับคนทำงานอีเว้นท์มาก ซึ่งทักษะเหล่านี้จะทำให้เราสามารถมองภาพในระหว่างการทำงานได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน และสามารถทำงานให้ออกมาอย่างที่เราหวังได้


3. เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ

ถึงแม้ว่าในหลายๆ งาน การมีจุดยืน หรือเชื่อมั่นใจนการตัดสินใจของตัวเองจะสามารถทำให้งานออกมาดี และประสบความสำเร็จ แต่บางครั้งเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่เราเปิดใจรับเรื่องราว ความรู้ใหม่ๆ เข้ามาก็อาจจะทำให้สามารถสร้างสรรค์งานได้มากขึ้น และทำให้งานอีเว้นท์มีความน่าสนใจมากขึ้นได้ด้วย


4. มีไหวพริบดี พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

อย่างที่ได้บอกไปว่าการทำงานอีเว้นท์มักมีปัญหาเข้ามาให้แก้อยู่เสมอ ยิ่งปัญหาที่เกิดขึ้นหน้างานนั้น บอกเลยว่าเป็นปัญหาที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย ซึ่งตรงนี้คนทำงานอีเว้นท์จะต้องคุมสติให้ดี และใช้ไหวพริบทั้งหมดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ ถ้าเราสามารถจัดการได้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรเราก็สามารถคลี่คลายได้แน่นอน


5. สื่อสารได้เป็นอย่างดี

ข้อนี้สำคัญมากๆ ไม่ว่าคุณจะมีทักษะข้ออื่นดีแค่ไหน ถ้าคุณสื่อสาร ถ่ายทอดเรื่องราวให้คนอื่นเข้าใจไม่ได้ทุกอย่างก็จบ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะไม่ตรงตามที่วางแผนไว้ และอาจมีปัญหามากมายตามมาอีก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การทำงานเกี่ยวกับงานอีเว้นท์ ก็ต้องจำไว้เสมอว่าทุกอย่างจะออกมาดี ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังได้ การสื่อสาร ถ่ายทอดงาน ส่งต่องานให้คนอื่นเข้าใจตรงกันได้นั้นเป็นสิ่งสำคัญ

หากใครอยากประสบความสำเร็จในการจัดงานอีเว้นท์ ลองพัฒนา 5 ทักษะที่เรานำมาเสนอนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ ยิ่งถ้าเราเรามีใจรักในงานที่เราทำ มีความสุขกับงานที่เลือก ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรทุกอย่างก็จะผ่านไปได้แน่นอน


ที่มา : https://365creation.com/
Create Date : 10 มกราคม 2562
Last Update : 10 มกราคม 2562 17:54:55 น.
Counter : 150 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Seothai.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด