รีวิว Mizumi ครีมกันแดดของคนผิวแพ้ง่ายกันแดดที่มีมิตรรักแฟนเพจ ขอกันมาแบบล้นหลาม  เพราะเป็นครีมกันแดดที่ได้รางวัลเพียบค่ะคุณ 

ค้างกันไว้นานแล้วนะคะ กับ mizumi uv water serum 

100% non chemical spf50+ PA++++ 

40g 890บาท และ 8g 199บาท

เป็นครีมกันแดดตัวแรกในไทยที่เป็นทั้งสูตรน้ำ และไม่ใช้สารกันแดดแบบเคมี 100%

ค่า SPF50+ และค่า PA++++ นี่คือดีงามนะ

เพราะจะกันได้ทั้ง UVA1/UVA/UVB,

เนื้อเป็นแบบ water serum ค่ะ 

ในกลุ่มของคนแพ้ง่ายต้องดู และเลือกใช้ครีมกันแดด

สิ่งที่ป่านชอบในครีมกันแดดตัวนี้คือ 

1 alcohol free

2 Paraben free 

3 Fragrance free 

4 Oil free 

5 Synthetic Color-free 


ตัด 5 ข้อนี้ออก ผิวแพ้ง่ายนี้ใช้แบบสบายๆ เลยนะ

เพราะจะลดการอุดตันของผิว และ อาการแพ้ ระคายเคือง ที่เกิดจากน้ำหอม แอลกอฮอล์และสารกันเสียค่ะ 

ก่อนหน้านี้ป่านจะแนะนำอีกตัว แต่ spf น้อยกว่า 

มันอาจจะไม่พอกับคนที่ตากแดดบ่อย เจอแดดประจำนะ 

ตัวนี้ไม่กันน้ำนะคะ เหมาะกับชีวิตประจำวันดีงาม 


สิ่งที่แบรนด์เคลมมา 

MizuMi เป็นครีมกันแดดแบบ 100% non-chemical หรือ physical ซึ่งทำงานแตกต่างจากครีมกันแดดในท้องตลาดทั่วๆไป ที่มักใช้สารกันแดดแบบเคมี (chemical sunscreen) MizuMi ใช้สารกันแดดที่เป็น minerals จากธรรมชาติ โดยจดเครื่องหมายการค้าเป็น ZT-ShieldTM ซึ่งประกอบไปด้วย  Zinc oxide และ Titanium dioxide ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กพิเศษ ให้ความรู้สึกบางเบา ไม่ขาววอก ทำงานโดยการ “สะท้อน” รังสียูวี ไม่ดูดซับ ไม่ทำปฏิกิริยาเคมีใดๆบนผิว มีความเสถียรสูง และลดโอกาสการแพ้ระคายเคือง ปกป้องรังสีต่างๆได้ครบถ้วน ตั้งแต่ UVA1/UVA/UVB, Visible Lights, และ Infrared ส่วนสารกันแดดที่พบเห็นทั่วไปคือ “chemical sunscreen” หรือสารกันแดดแบบเคมี ทำงานโดยการดูดซับรังสียูวีแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน จึงมีโอกาสทำให้ผิวระคายเคือง อีกทั้งสารกันแดดแบบเคมีบางตัวไม่เสถียร สามารถสลายตัวหลังทำปฏิกิริยาเคมีกับรังสียูวี จึงทำให้ความสามารถในการกันแดดลดลงเมื่อเวลาผ่านไป และบางตัวไม่สามารถปกป้องรังสีได้ครบถ้วน อาจจะได้แค่ UVB แต่ไม่ได้ UVA หรืออาจได้แค่ UVA/UVB แต่ไม่ได้ UVA1 

เป็น Dermatologically Tested” ไม่ใช่ “Dermatologist Tested” หรือ “Suitable for sensitive skin” เพราะอะไร? เพราะ Dermatologically Tested แปลว่า ผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบ patch test โดยกรรมวิธีและห้องแล๊บของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังแล้ว ผ่านกลุ่มตัวอย่างที่ใช้จริง 
และจากที่ใช้

1 เนื้อเบาบางมากค่ะ เนื้อเป็นเจล ทาลงที่ผิวแล้วเป็นน้ำ เนื้อเป็นสีขาว

แต่ไม่ได้ทิ้งคราบขาวไว้ที่ผิว ซึมง่ายดีค่ะ และไม่เหนียว 


2 กันแดดเสถียรดีค่ะ ป่านลองทาวันที่ไปทะเล เดินชิลๆกลางแดด ก็ไม่ดำขึ้นนะ แต่ไม่ได้กันน้ำค่ะ เพราะป่านแต่งหน้า หน้าแน่น ไม่ได้ลงทะเล เลยใช้แบบชิลๆ 3 ตัวนี้ไม่ได้เคลมนะ ว่ากันแดดยาวนานกี่ชั่วโมง ป่านเลยว่าเหมาะกับชีวิตประจำวัน ทาไปทำงาน ทาไปเรียนไรงี้ แต่ถ้าทำ activity เช่น กีฬากลางแจ้ง อาจจะไม่เหมาะ 4 ไม่คุมมันนะคะ เพราะสารคุมมัน อาจทำให้เกิดการอุดตัน ขึ้นชื่อว่ากันแดดของคนผิวแพ้ง่ายจะไม่มีสารคุมมันอยู่แล้ว แต่ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มค่อ เพราะ feel มันเหมือนทาเจลลงหน้า คือดีงาม 


5 ป่านชอบที่ส่วนผสมดีค่ะ คือ โอเคตั้งแต่เขาไม่ใส่ พวกน้ำหอม แอลกออลล์ และ สารกันเสียมาแล้วนะ คือ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายจริงๆ 

แต่แอบราคาสูงนิดนึงนะ แต่ส่วนตัวป่านแล้ว ป่านคิดว่าเราควรลงทุนกับกันแดดดีๆค่ะ เพราะแดดในเมืองไทยแรงมากเป็นกันแดดอีกตัวที่ดีงาม แนะนำค่ะ 
Create Date : 29 มกราคม 2559
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2559 13:10:58 น.
Counter : 11526 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Saypan.BlogGang.com

saypan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 690 คน [?]

บทความทั้งหมด