บาปหวาน : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
เรื่อง : บาปหวาน
ผู้ขียน : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ : 2518
เล่มเดียวจบบาปหวาน นวนิยายชื่อสะดุดตา เป็นเรื่องราวชีวิตรักเข้มข้น ที่ผู้เขียนได้สร้างปมขัดแย้ง ให้เกิดกับทั้งพระเอก และนางเอก ได้อย่างน่าสนใจ แม้ว่าจะมีเนื้อหารายละเอียดในนวนิยายขนาดสั้นๆ เพียงไม่กี่ตอนจบก็ตาม ชวนให้ผู้อ่านได้ลุ้นไปกับ เรื่องราวและปมปัญหาของตัวละคร ก่อนที่จะคลี่คลายและปิดท้ายลงในฉากอวสาน ด้วยความเข้าใจกัน อย่างมีความสุขของผู้อ่านและตัวละครในเรื่อง ตามแบบฉบับของราชินีนิยายพาฝัน ชูวงศ์ ฉายะจินดา
          +++++++++++++
        เนื้อเรื่องของบาปหวาน กล่าวถึง ชีวิตของ สาวน้อย จันทร์ลดา พรหมพิทักษ์ ที่แม้จะพี่สาวอีกสองคน แต่ว่าแต่ละคน ก็แยกย้ายกันไปมีครอบครัวของตัวเอง ภายหลังจากที่กำพร้าทั้งบิดา มารดา ลงไป จันทร์ลดา จึงต้องมาอยู่ในความอุปการะของคุณยายลำดวน ที่เป็นเจ้าของสวนทุเรียนย่านเมืองนนท์ หากก็ใช่ว่าชีวิตของเธอจะสะดวกสบาย เพราะคุณยาย จะพร่ำสอนให้หญิงสาวรู้จักการใช้ชีวิตอย่างสมถะ เรียบง่าย และไม่ฟุ้งเฟ้อกับวัตถุต่างๆจนเกินพอ

         จันทร์ลดา มีคนรักที่คบหา กันมาตั้งแต่เรียนมัธยม เพราะบ้านอยู่ใกล้เคียงกัน ก็คือ ธัญญา ภารดี เด็กหนุ่มผู้เป็นรักแรก และรักเดียว ที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับเธอมากที่สุด และทำให้ จันทร์ลดาไว้วางใจและเข้าใจไปเองว่า นี่คือความรักที่มั่นคงของเธอ ในเมื่อ ธัญญา ไม่เคยมีผู้หญิงอื่น และคอยไปรับส่งเธอที่ทำงานตลอด
          แม้ว่า เขาจะดูเหมือนเป็นคู่รักที่ดี แต่ในหลายๆอย่าง ที่เธอไม่เคยรู้สึกผิดปกติเลยคือ ธัญญา เรียนซ้ำชั้น แม้ว่าจะจบออกมา แต่เขาก็ไม่ได้สนใจที่จะเข้าทำงานที่เดียวกับเธอ ด้วยข้ออ้างหลายอย่างว่า เธอเงินเดือนมากกว่าเขา กลัวคนจะครหา รวมถึง การใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย เงินเดือนไม่พอใช้ และหยิบยืมจากเธออยู่เป็นประจำโดยไม่เคยคิดจะส่งคืน
+++++++++++++++++++++
         ด้วยความรัก ที่มีต่อชายหนุ่มนั้นเอง ที่ทำให้จันทร์ลดา มองข้ามทุกสิ่งทุกอย่างไปหมด เธอยอมเจียดเงินตนเอง เพื่อให้เขานำไปใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย ไม่เคยสอบถามใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างอยู่ในสายตาของ วิชชุ ทุติยานันท์ หัวหน้างานคนใหม่ของเธอ
             เขาเป็นหนุ่มใหญ่วัยสามสิบเศษ ที่บุคลิกทุกอย่างตรงข้ามกับ ธัญญา ไม่ใช่ชายหนุ่มร่างผอมบาง ผิวขาวสะอาดตา และมีแต่ความรื่นรมย์ รักสนุก แต่ วิชชุคือ ชายหนุ่มผู้เคร่งขรึม เอาจริงเอาจังกับงาน และเขาก็พึงพอใจนิสัยเป็นระเบียบ และตรงเวลาของเธอ จนติดต่อให้มาช่วยงานเป็นเลขาของเขา ในขณะที่คนอื่นๆ ต่างกลัวเกรง ความดุ ของวิชชุ และนินทาลับหลังว่า เขามีภรรยาสูงวัย และลูกสาวที่อายุห่างกันสิบกว่าปีเท่านั้น!
            +++++++++++++++++
         มันคือความลับ ที่เขาต้องเก็บเอาไว้ อย่างขมขื่น ในอดีต วิชชุ เด็กชายคนเล็กของบ้าน มีพี่ชายคนโตที่รักและสนิทสนมที่สุดเป็นนายตำรวจ ที่มีภรรยาคือ อารี และเพิ่งมีลูกสาวคือ เอื้อจิต แต่แล้ว พี่ชายของวิชชุ ก็เสียชีวิตลงกะทันหัน ในหน้าที่ และก่อนตาย เขาได้ขอร้อง ให้วิชชุ ซึ่งเพิ่งเป็นเด็กหนุ่มได้ช่วยดูแล ลูกเมียของเขาไว้ด้วย และด้วยความกตัญญู ความไม่เดียงสาในช่วงชีวิตวัยหนุ่ม ได้ผูกมัดให้เขาต้องรับ เอานางอารี มาเป็นภรรยา อย่างไม่ได้เต็มใจเลยแม้แต่น้อย
         เขากลายเป็นชายหนุ่มที่ช่างคิด และมีโลกส่วนตัวสูง บุคลิกภายนอกจึงเคร่งขรึม โตเกินวัย จนเมื่อเรียนจบลง เขาจึงมาทำงานที่บริษัทแห่งนี้ และเงินรายได้ก็ต้องคอยส่งเสียจุนเจือ ทั้ง นางอารี ที่ติดการพนัน และ เอื้อจิต หลานสาว ที่ทุกคนเข้าใจว่า เป็นลูกของเขา อีกด้วย
         +++++++++++++++++++
         เอื้อจิต เติบโตเป็นสาวน้อย ที่แสนบริสุทธิ์ และเธอก็นับถือเขาเสมือนเป็นบิดา โดยที่ไม่ล่วงรู้ความจริง มีเพียงนาง อารี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย ความริษยา ลูกสาวของตัวเอง เพราะนางรู้ความจริงว่า วิชชุ ไม่ใช่พ่อแท้ๆของ เอื้อจิต ด้วยความหวั่นระแวง และการลงโทษทำร้ายลูกสาวผู้น่าสงสารอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ ในที่สุดเอื้อจิต ก็ล่วงรู้ความจริง เด็กสาวยิ่งรู้สึกเสียใจ ที่มารดา เป็นฝ่ายหึงหวง เธอ กับ พ่อเลี้ยงอย่างวิชชุ ทั้งที่เขาไม่เคยมีท่าทีชู้สาวกับเธอเลยแต่อย่างใด

         วิชชุ มีโอกาสได้รู้จักกับจันทร์ลดา จากความประทับใจในนิสัยใจคอ ของเธอ และความสงสาร เมื่อได้รู้ว่าเธอถูกธัญญา คอยปอกลอกเงินมาใช้ตลอด เพราะจิตใจที่บริสุทธิ์และไว้วางใจ มากเกินไป แม้แต่คุณยายของ จันทร์ลดาเองก็ไม่กล้าห้ามปราม เพราะรักหลานสาว ตราบจนเมื่อหญิงสาว เองได้เริ่มเห็นธาตุแท้ และความเห็นแก่ตัวของเขา ที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน ในวันเกิดของเธอ ทำให้ จันทร์ลดา สามารถตัดขาดจาก ธัญญาได้ในที่สุด
         +++++++++++++++++
        หญิงสาวเริ่มรู้สึกว่าตัวเอง ให้ความเชื่อใจ กับวิชชุ มากขึ้น เขาไม่ใช่ชายหนุ่มในความคิดฝัน ของเธอมาก่อนเลย หากแต่นิสัยใจคอที่มีน้ำใจ และมองเห็นคุณค่าในตัวเธอนั่นต่างหาก ที่ทำให้ จันทร์ลดา รู้สึกประทับใจในตัวเขา แต่ก็ด้วยความรู้สึกนี้เช่นกัน ก็เหมือนเป็นความผิดบาป ที่บังเกิดขึ้นในใจ เนื่องจากเธอรับรู้ว่า เขาเองมีภรรยา อยู่แล้ว คือนาง อารี

         เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับวิชชุเอง ก็หนักหน่วงอยู่ไม่น้อย นางอารี พยายามควบคุมเขาทุกอย่าง และหึงหวงแม้แต่ เอื้อจิต ผู้เป็นลูกสาว จนกระทั่งถึงจุดแตกหัก เมื่อนางเกิดความคิดบัดซบ ที่จะเสนอให้เอื้อจิต เป็นเมียอีกคนหนึ่งของวิชชุ

       ข้อเสนอนั้น เหมือนดูถูกเขาอย่างรุนแรง จนชายหนุ่มตัดสินใจที่จะจากไป และนางอารี ก็ทนไม่ได้ นางอาละวาด ก่อนจะขู่ว่า ถ้า วิชชุจะจากไป หล่อนจะฆ่าลูกของตัวเอง แล้วฆ่าตัวตายตาม
          ด้วยอารมณ์โกรธแค้น อารี พลั้งมือ ด้วยอารมณ์เดือดดาล และสังหาร เอื้อจิต จนเสียชีวิต ทั้งที่ สาวน้อยผู้นั้น ไม่ได้มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวๆใดๆกับเขาเลยแม้แต่น้อย
          ++++++++++++++++++++
          ข่าวเรื่องภรรยาของเขาสังหารลูกสาวเพราะความหึงหวงเขา จนตัวเองต้องติดคุก กลายเป็นอาหารปากอันโอชะของคนในสำนักงานแห่งนั้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ เคยไม่พอใจ ความเที่ยงตรง ของวิชชุมาแล้ว ก็ยิ่งพยายามจะเยาะเย้ย เหยียดหยันเขา ในเวลานั้นเอง ที่ทำให้ สองหนุ่มสาวได้มีโอกาสทำความเข้าใจกันมากขึ้น

       ทั้งเธอและเขาต้องร่วมกัน ฝ่าฝัน อุปสรรคของความรัก อันหนักหน่วงนี้ เพื่อไปสู่ปลายทางแห่งความรักให้ได้ โดยไม่มีคำว่าผิดบาปเป็นตราติดตรึงใจอีกต่อไป ในเมื่อความหวานแห่งรักที่เกิดขึ้น เป็นรักอันบริสุทธิ์ และปราศจากรอยบาปใดๆทั้งปวง...
             ++++++++++++++++++++++

 Create Date : 30 กันยายน 2564
Last Update : 30 กันยายน 2564 8:20:01 น.
Counter : 410 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
คำสาปมัมมี่ : R.L.Stine มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(27 พ.ย. 2564 11:09:18 น.)
หนังสือ "เผด็จการวิทยา" toor36
(27 พ.ย. 2564 00:14:44 น.)
ขุนช้าง ขุนแผน ตอนที่ 17/7 ขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้าง ได้นางแก้วกิริยา 0000
(23 พ.ย. 2564 05:51:18 น.)
: Way of Life 1 : กะว่าก๋า
(11 พ.ย. 2564 06:16:36 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sampoiluang.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]

บทความทั้งหมด