ภุมรินทร์... เพื่อนรัก : ตรี อภิรุม
เรื่อง : ภุมรินทร์... เพื่อนรัก
ผู้เขียน : ตรี อภิรุม
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ : พ.ศ. 2542
สองเล่มจบ          เห็นนามปากกา ตรี อภิรุม แฟนนักอ่าน ต้องนึกออกในทันทีว่า ภุมรินทร์... เพื่อนรัก นิยายชื่อหวานๆเรื่องนี้ จะต้องเป็นนิยายลึกลับ สยองขวัญอย่างแน่นอน และไม่เคยทำให้ผู้อ่านต้องผิดหวัง
+++++++++++++++++
          เรื่องราวของภุมรินทร์... เพื่อนรัก เริ่มต้นขึ้น เมื่อครอบครัวของเด็กชายภุมรินทร์ หรือโต้ง หนูน้อยวัย 9 ขวบ และมีพวงชมพู พี่สาววัยแรกรุ่น ต้องมารับรู้ว่า คุณอัมพิกา มารดาของตนเอง กำลังจะแต่งงานใหม่ กับนายวสุ ภายหลังจากสูญเสียบิดาไปหลายปีก่อน
++++++++++++++++++
          อัมพิกาเป็นเจ้าของไร่แสงอรุณที่กว้างใหญ่ไพศาล และเมื่อรู้จักกับ วสุหนุ่มรูปหล่อรุ่นน้อง เจ้าของอู่ซ่อมรถ ทำให้ทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน โดยที่อัมพิกา ไม่รู้เลยว่า วสุเอง เป็นชายเจ้าชู้ และยังคบหากับหญิงอื่นอีกมากหน้าหลายตา รวมทั้งยังมีนิสัยอันธพาล โดยสมุนเอก ชื่อชายธง รวมอยู่ด้วย วสุเอง ก็ไม่ได้คิดจะจริงจังกับอัมพิกาเท่าใดนัก เขาเองคาดหวังมรดกของหล่อนมากกว่า และนอกเหนือจากนั้น ก็คือ พวงชมพู ลูกสาววัยแรกรุ่นแสนสวยของหล่อนอีกต่างหาก เด็กสาวตัวน้อย ซึ่งมองโลกในแง่ดีเอง ก็พาซื่อ นับถือเขาเป็นเสมือนพ่อเลี้ยง โดยไม่ได้นึกถึงเจตนาทุจริตของเขาเลยแม้แต่น้อย
+++++++++++++++
       เห็นจะมีแต่ภุมรินทร์ พ่อหนูน้อยคนเดียว ที่มองเห็นเจตนาร้ายของเขาตั้งแต่แรก ภุมรินทร์เป็นเด็กช่างคิด ช่างสงสัย และเมื่อมีโอกาสมักจะไปนั่งเล่นริมบึงน้ำ ที่ชื่อบึงวังขนาน และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเด็กชายได้เห็นวัตถุประหลาด ร่อนลงมาจากฟากฟ้า และหล่นกระแทกพื้นบริเวณนั้น ก่อนจะจางหายไป เขารีบปั่นจักรยานกลับบ้าน พร้อมกับเจ้าบ๊อก สุนัขคู่ใจ โดยไม่รู้เลยว่ามีบางสิ่งบางอย่างติดตามมาจากที่นั่นด้วย...
++++++++++++++++++
           ยายจาด สาวใหญ่วัยห้าสิบที่เป็นลูกจ้างคนสนิทของอัมพิกา สังเกตเห็นความผิดปกติภายในบ้าน เมื่อ ผักผลไม้ที่นำมา ถูกกัดแทะ และข้าวของในห้องของภุมรินทร์ ก็กระจัดกระจาย ราวกับมีใครเข้ามาเล่นด้วย ภุมรินทร์เอง ก็ไม่ได้นึกไปถึง จนกระทั่งมีเรื่องกับ ไอ้เบิ้ม เด็กชายเกเร ที่เป็นหลานของชายธง สมุนวสุ และถูกพลังลึกลับ สั่งสอนจนบาดเจ็บ นั่นเอง ทำให้ เด็กชายจอมแก่น ได้มีโอกาสรู้จักกับ เด็กชายจากดาวแอนทัส
++++++++++++++++++
         เด็กน้อยวัยเดียวกับ ภุมรินทร์ ที่เดินทางผ่านยานบินมาจากคนละฟากของจักรวาล และเกิดเหตุต้องร่อนลงฉุกเฉิน ภุมรินทร์ตั้งชื่อให้สหายต่างดาวของเขาว่า “เปิ้ล” และจากนั้นมิตรภาพของเพื่อนต่างมิติ ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องการสื่อสารกัน เพียงแค่จ่อปลายนิ้วลงที่ศีรษะ คลื่นสัญญาณการติดต่อจะเชื่อมกันทำให้เขาและเปิ้ลยิ่งพูดคุยกันได้โดยไม่มีมีผู้ใดรู้เห็น

          วสุเกลียดชังลูกเลี้ยงคนนี้มาก และพยายามหาทางกลั่นแกล้ง แต่ดูเหมือนว่า เขาจะถูกกระทำโดยพลังลึกลับบางอย่าง จนเกิดความสงสัย ยิ่งเมื่อได้รู้จักกับ ด็อกเตอร์จักรกฤช ที่กำลังศึกษาเรื่องมนุษย์ต่างดาว ทำให้เขาวางแผนกับอีกฝ่าย ที่จะหาทางจับตัว เปิ้ล มาขังไว้ในกรงอิเลคทรอนิกส์ ที่สร้างขึ้น
++++++++++++++++++++
      วสุ รู้ว่า นางจาด เป็นฝ่ายภุมรินทร์ จึงใช้เสน่ห์ของตนเองล่อลวงนางจาดจนตกเป็นของเขาอีกคนหนึ่ง แต่ภายหลัง หญิงแม่บ้านเริ่มสังเกตอาการพิรุธของเขา จึงพยายามเตือนอัมพิกา ที่นางรักและนับถือ ทำให้วสุไม่พอใจ วางแผนให้ชายธงและสมุนมารุมโทรม แม้ว่าประสบความสำเร็จ แต่ เปิ้ลก็มาช่วยไม่ให้นางจาดถูกฆ่า และช่วยสังหารเดนมนุษย์เหล่านั้นจนต้องเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ
นางจาดเอง ก็รู้สึกผิดต่อ อัมพิกา และภุมรินทร์ จึงพยายามขัดขวางไม่ให้เขา หาโอกาสล่อลวงพวงชมพูได้ นั่นยิ่งทำให้วสุยิ่งเคียดแค้นใจมากขึ้น ยิ่งเมื่อเห็นว่า พวงชมพู สนิทสนมกับ วินทัศน์ หลานชายของครูทศพร ครูหนุ่มใหญ่ข้างไร่แสงอรุณเขายิ่งเกิดความริษยา หาหนทางที่จะเสน่ห์ลวงเด็กสาวมาเป็นของตัวเองให้ได้
++++++++++++++++++
         วสุ มีโอกาสได้เจอ ยุพเรศคนรักเก่าที่เลิกรากันไปแล้วในอดีต แต่แล้ว ถ่านไฟเก่าที่เคยมอดดับก็กลับคุโชนขึ้นมาใหม่แม้ว่าหล่อนจะมีลูกติดมาถึงสองคนก็ตาม เขามั่นใจว่าตนเองมีพลังทางเพศอันเหลือเฟือ ที่จะใช้ร่วมเสน่หากับหล่อนอย่างไม่บันยะบันยัง แม้แต่อัมพิกาเอง ก็ไม่ทันได้เฉลียวใจระแวงชายหนุ่ม
      แม้กระทั่งในงานศพของ ชายธง สมุนของเขา วสุ มีโอกาสเจอกับชิดชไม น้องสาวชายธง ความต้องการทางเพศของเขาก็ไม่ลดลง จนทั้งคู่มีความสัมพันธ์กัน
++++++++++++++++++++++
    ยานอวกาศ ลำที่สองส่งสัญญาณมาถึงเปิ้ล ทำให้เด็กชายต่างดาวรู้ว่า ลุงของตนเอง เดินทางจากดาวแอนทัส มารับแล้ว เขาบอกถึงวันเวลาของการจากลา ต่อภุมรินทร์เพื่อนรักที่กำลังจะมาถึง แต่ก่อนจะถึงวันนั้น เขาต้องช่วยเหลือ เพื่อนรักให้พ้นอันตรายจากพ่อเลี้ยงใจโฉด รวมถึง ดอกเตอร์สติเฟื่องผู้นั้นด้วย
+++++++++++++++++++
        ภุมรินทร์ไปลวง ดอกเตอร์จักรกฤช ว่าจะพา เปิ้ลมาให้ศึกษา และทำให้ ดอกเตอร์จักรกฤช ถูกมนุษย์ต่างดาว จับตัวไปบนยานได้สำเร็จ ส่วน อัมพิกา ก็รับรู้ความจริงจากปากของยุพเรศ ว่า วสุ สามีแสนดีของตัวเองก็เป็นคู่นอนของยุพเรศ ทำให้หล่อนเสียใจมาก จนตัดสินใจที่จะแยกทางกับ วสุ
แต่ก็ช้าเกินไป...
++++++++++++++++++++
         วันที่หล่อนเดินทางเข้าเมืองนั้นเอง คือวันที่วสุ วางแผนการร้ายเอาไว้แล้ว เขาให้สมุนตัวเอง เจาะยางรถของ อัมพิกา ในช่วงเวลาที่หล่อนจะเดินทางกลับมาไร่ และเวลานั้น ก็ให้ คนโทรไปบอกกับ พวงชมพู ว่า แม่ของหล่อนเกิดอุบัติเหตุในตัวเมือง ต้องเข้ารับการรักษาโดยด่วน ความตื่นตระหนก ทำให้พวงชมพูไม่ทันได้นึกอะไร นอกจากห่วงแม่
++++++++++++++++++++++++
         เด็กสาวติดรถ วสุออกมาเพียงลำพัง ท่ามกลางสายฝนกระหน่ำอย่างหนัก และกว่าจะรู้ตัว วสุ ก็พาหล่อนเลี้ยวเข้าไปในป่า แทนที่จะตรงเข้าเมืองอย่างที่บอกแต่แรก สัญชาตญาณสัตว์ป่าของเขา ปรากฏขึ้นแก่สายตาเด็กสาว จนทำให้พวงชมพู วิ่งหนีลงไปนอกรถ และวสุก็ไล่กวดมาติดๆ จนหล่อนเสียทีล้มลงไปกับพื้น และก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป
           บัดดล สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดก็เกิดขึ้น ร่างกระจ้อยร่อยของเปิ้ล ฝ่าสายพิรุณลอยลงมาจากเบื้องสูง ดวงตาเรืองแสงสีเขียวเช่นเดียวกับนิ้วชี้ จี้หมับกลางกระหม่อมวสุ ออกคำสั่งลับ

       และจากนั้น เขาก็บังคับ พาร่างของหนุ่มผู้มักมากในกาม ขึ้นสู่ยานอวกาศ เช่นเดียวกับ ดอกเตอร์จักรกฤช ก่อนหน้า
+++++++++++++++++++++++++
          วันเวลาแห่งการจากลาของมิตรภาพต่างดาวมาถึงแล้ว เปิ้ลมอบแท่งพลาสติกสื่อสารให้กับ ภุมรินทร์ และบอกว่า สำหรับใช้สื่อสารกับเขาระหว่างการเดินทาง สู่ดาวแอนทัส ส่วน บุรุษทั้งสอง จะถูกนำไปศึกษาทางชีววิทยา สำหรับมนุษย์แอนทัส ต่อไป
++++++++++++++++++++
            และแล้วเรื่องราวทุกอย่างก็จบลงด้วยดีในที่สุดCreate Date : 27 ตุลาคม 2562
Last Update : 27 ตุลาคม 2562 13:34:32 น.
Counter : 425 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
บัลลังก์ใยบัว : กฤษณา อโศกสิน สามปอยหลวง
(25 พ.ย. 2562 07:44:39 น.)
รีวิวหนังสือ"กุ๊ชโฉ่ - โฆเซ่ หลุยส์ โอไลยโซล่า" สมาชิกหมายเลข 3651244
(17 พ.ย. 2562 21:49:12 น.)
คุณชายรีวิวเล่ห์รัก - ซูเสียวหน่วน 3เล่มจบ In Loving Memory
(11 พ.ย. 2562 13:11:46 น.)
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sampoiluang.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]

บทความทั้งหมด