BiancoNero

ฟังชื่อแล้วคงแปลกใจว่าคืออะไร และออกเสียงยังไงกันแน่ BiancoNero มาจากภาษาอิตาลี อ่านว่า เบียง โคเนโร่ แปลว่าสีขาวกับสีดำ เป็นร้านกิ๊บเก๋ น่ารัก ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร The Opus ทองหล่อซอย 10

เบียง โคเนโร่ ร้าน Chocolate Café สไตล์อิตาลี ที่ตกแต่งได้อย่างเก๋กู๊ด  ใช้สีดำและสีขาวซึ่งหมายถึง Chocolate ที่มีทั้ง Dark Chocolate และ White Chocolate หน้าร้านจะมีรูปช็อคโกแลตแบบแท่งขนาดใหญ่ตั้งอยู่เป็นผนังและชื่อร้าน พอขเยิบเข้ามาในร้านแล้วแหงนหน้ามองไปที่เพดาน คุณจะเห็นรูปช็อคโกแลตกำหลังหยดย้อยลงมาสวยงามและชวนรับประทานเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่การตกแต่งที่เก๋ไก๋ แค่เพียงก้าวแรกที่คุณเดินเข้ามาในร้าน คุณจะได้กลิ่นอันหอมหวานของ Chocolate ที่ละมุน ชวนหลงใหลและทำให้มีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

ที่นี่มีเมนูช็อคโกแลตให้เลือกหลากหลาย และสามารถเลือกระดับความเข้มข้นที่คุณต้องการดื่มตั้งแต่ 30% ไปจนถึงความเข้ม 100% ถ้าคุณเลือกดื่มช็อคโกแลต 30% นั่นหมายถึงมีส่วนที่เป็นช็อคโกแลต

อยู่ 30% อีก 70% ที่เหลือจะเป็นส่วนผสมอื่นๆ เช่น นม ครีม น้ำตาล เป็นต้น จึงไม่ค่อยขม แต่ถ้าหากคุณเลือกที่ 100% ก็เท่ากับว่ามีแต่ช็อคโกแลตล้วนๆ เท่านั้น จะเข้มข้นและขมมาก แต่จะเป็นการดื่มช็อคโกแลตที่ดีต่อสุขภาพ และยังมีเมนูอีกหลากหลายที่ล้วนแต่ใช้ช็อคโกแลตเป็นส่วนผสม เช่น BiancoNero Ice latte, Homemade Yogurt with Chocolate, Chocolate Martini (Dark chocolate กับมาร์ตินี่ เหมาะกับหนุ่มๆ), Sweet White (White chocolate กับวอดก้า หวานๆ เบาๆ เหมาะกับสาวๆ)

ตามงานวิจัยมากกว่า 4000 ฉบับจากยุโรป ระบุว่าการดื่มช็อคโกแลตมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นับว่าเป็นยอดอาหาร 1 ใน 10 อันดับอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมองมากที่สุด ตามการจัดลำดับของเว็บไซด์สุขภาพ //www.toptenz.net เพราะช็อคโกแลตช่วยทำให้เส้นเลือดในสมองสูบฉีดอย่างดีเยียม ไม่ทำให้เลือดแข็งตัว ว่ากันว่าหากผู้สูงอายุได้ดื่ม Dark ช็อคโกแลตอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว จะสามารถช่วยให้ความจำดีขึ้นได้อีกด้วย

แต่คนทั่วไปโดยเฉพาะสาวๆ มักจะมีทัศนคติที่ว่ากินช็อคโกแลตนั้นทำให้อ้วน ตามหลักความจริงแล้วหากทานมากจนเกินไป อาหารทุกชนิดก็มีผลร้ายต่อสุขภาพทั้งนั้น ช็อคโกแลตไม่เพียงแต่ไม่ทำให้ไม่อ้วน แต่ยังช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ดี ช่วยลดไขมันและคอเรสเตอรอลในเลือด ช็อคโกแลตยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อนข้างสูง สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้หากดื่มเป็นประจำ ในทางการแพทย์มีการนำช็อคโกแลตเข้าไปเป็นส่วนผสมของยาสำหรับรักษาโรคหลายชนิด และยังมีบริษัทเครื่องสำอางได้นำช็อคโกแลตไปสกัดเป็นส่วนผสม เพื่อช่วยชลอความเหี่ยวย่นของผิวหนัง เป็นต้น นอกจากนี้ประเทศในแถบยุโรปยังใช้ช็อคโกแลตเป็นส่วนผสมในการนวดหรือสปาบำบัดอีกด้วย

พิเศษสำหรับผู้อ่านนิตยสารไอเกิล พิมพ์ชื่อ วรรค ตามด้วยอีเมล ส่ง SMS มาที่ 4712277 รับส่วนลด 10% หาโอกาสไปสัมผัสกันให้ได้นะคะ รับรองว่าจะเป็นการทานช็อคโกแลตที่มีความสุขที่สุดเลยล่ะค่ะ
Create Date : 29 เมษายน 2555
Last Update : 29 เมษายน 2555 8:13:32 น.
Counter : 618 Pageviews.

0 comments
รีวิวบริการนวดที่บ้าน Orease Massage Delivery สบายตัวมากสุด ๆ Tisiny
(25 มิ.ย. 2563 05:23:35 น.)
ปั๊มมือ ปั๊มเท้า ลูก (มูเก้นและมัสแตง) สมาชิกหมายเลข 2557039
(20 มิ.ย. 2563 02:48:48 น.)
5 ความเชื่อผิดๆ กับ การกินไข่ newyorknurse
(7 มิ.ย. 2563 01:16:36 น.)
หลักการทำสมาธิเบื้องต้น **mp5**
(5 มิ.ย. 2563 09:43:01 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Samitivejhospitals.BlogGang.com

samitivej
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด