Good life on the Beach and 33 years Samitivej

ช่วงสองเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความสุขของชาวสมิติเวชจริงๆ ค่ะ ทั้งครบรอบ 33 ปี และมีกิจกรรมดีๆ ให้กับทุกๆ คน ทั้งพนักงานและลูกค้าได้รับสิ่งดีๆ กันถ้วนหน้าสมกับสโลแกน We Care, We Give, We Grow จริงๆค่ะ

Good Life on the Beach BySamitivej
2 วัน 1 คืน กับความสนุก สุขภาพดี มีสาระ ครบทุกรส

การออกกำลังกายและการเล่นกีฬา คือสิ่งสำคัญที่ทำให้สุขภาพแข็งแรง แต่การพักผ่อนหย่อนใจเพื่อให้ร่างกายได้คลายความเครียด ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้จิตใจผ่องใส สุขภาพแข็งแรงได้เช่นกัน ไอเกิล มีกิจกรรมดีๆ มาเล่าสู่กันฟังค่ะ

ด้วยความมุ่งมั่นอยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี โรงพยาบาลสมิติเวช จัดกิจกรรม Good Life on the Beach By Samitivejพาสื่อมวลชน เดินทางสู่เทวาศรม หัวหิน สัมผัสกับกิจกรรมเพื่อสุขภาพ พร้อมด้วยทีมแพทย์คอยดูแลตลอดทริป เริ่มด้วยกิจกรรมสนุกๆ อย่าง“You Are What You Eat Workshop”ทานอาหารอย่างไรให้ถูกต้อง และสุขภาพแข็งแรง โดย นายแพทย์นรินทร สุรสินธนแพทย์เวชปฎิบัติทั่วไป หัวหน้าศูนย์สุขภาพ รพ.สมิติเวช สุขุมวิทนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการรักษาทางศาสตร์แผนจีนโดย คุณณัฎฐ์ชุดา กิตติรวีวัฒน์ แพทย์แผนจีนรพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์แล้วปิดท้ายค่ำคืนร่วมผ่อนคลายจิตใจ ด้วยการทำสมาธิ และปลดปล่อยความเครียด กับ แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทรที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ บ.สมิติเวช จำกัด (มหาชน)ตบท้ายด้วยการวิ่งจ๊อคกิ้ง ยิ้มรับเช้าวันใหม่ ยืดเส้น ยืดสาย เพิ่มสารเอ็นโดรฟินให้กับร่างกาย รู้สึกผ่อนคลายกันถ้วนหน้าค่ะ

แม้เพียงแค่ 2 วัน แต่ก็เป็น 2 วัน ที่ทำให้ทุกคนสดชื่น กระปี้กระเปร่าและมีความสุข สุขภาพดี แถมทุกคนยังบอกว่าจะหอบความรู้ที่ได้ทั้งหมดนี้กลับไปปฏิบัติ ปรับ Lifestyle เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคตกันอีกด้วยแบบนี้คุณหมอทุกท่านคงยิ้มแก้มปริ และมีกำลังใจมากขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะค่ะ

สมิติเวชฉลอง 33 ปี แจกกล้าไม้ผู้ใช้บริการรณรงค์วันสิ่งแวดล้อมโลก

สมิติเวช มุ่งมั่นดำเนินกิจกรรมตามแนวคิด Green Hospitalและโอกาสฉลองครบรอบ 33 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 4 มิถุนายน หวังให้ทุกภาคส่วนตระหนักถึงความสำคัญของวันสิ่งแวดล้อมโลก โดยจัดกิจกรรม“ต้นกล้าเพื่อโลกสีเขียว”สร้างความตื่นตัวเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปีโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากผู้ใช้บริการผู้มีชื่อเสียงเข้ารับ “ต้นกล้าเพื่อโลกสีเขียว”กันอย่างคับคั่ง อาทิ คุณเรมอนด์ ฌองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบ.สมิติเวช จำกัด (มหาชน), แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ บ.สมิติเวช จก. (มหาชน), คุณสุฐิตา ปัญญายงค์ (นิหน่า) และคุณพชร ปัญญายงค์

Time Out ที่ผ่อนคลายของชาวสมิติเวช

การที่ใครจะดูแลใครให้ได้เต็มที่นั้น ผู้ที่ดูแลต้องสมบูรณ์ทั้งกายและใจ ซึ่งจะทำให้ผลงานที่ออกมาน้นมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสมบูรณ์แบบ โรงพยาบาลสมิติเวชจึง launch ห้อง “Time Out” ให้กับพนักงาน ซึ่งนอกจากจะเป็นที่นั่งรับประทานอาหารที่เก๋ไก๋ แล้วพพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกเวลาแล้ว ยังเป็นที่ พักผ่อนหย่อนใจยามเหนื่อยล้า เพื่อเติมพลังให้กับพนักงานอีกด้วย คุณเรมอนด์ ฌองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบ.สมิติเวช จำกัด (มหาชน) บอกว่า พนักงานทุกคนทำงานดูแลคนไข้และลูกค้ากันอย่างเต็มที่ ดังนั้นโรงพยาบาลควรดูแลพนักงานให้เต็มที่เหมือนกัน จะได้มีกำลังใจในการทำงาน คุณชุลีรัตน์ สุวรรณทะ ผู้จัดการแผนกผู้ป่วยนอกเด็ก รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ เป็นผู้ชนะการประกวดตั้งชื่อ “Time Out” ที่คณะกรรมการได้เลือกจากหลายต่อหลายชื่อทีพนักงานร่วมกันส่งเข้าประกวด คุณชุลีรัตน์ บอกว่าชื่อ “Time Out” นี้เป็นคำศัพท์ที่วงการโรงพยาบาลใช้กันทั่วโลก คือ เวลาที่มี case ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การผ่าตัด หรือ treatment ที่สำคัญๆ ทีมงานจะต้องมี Time Out เพื่อพักผ่อนสงบสติอารมณ์ให้ผ่อนคลาย จะได้มีสติและกำลังเต็มที่ในการปฏิบัติงานนั้นๆ  ไม่ว่างานจะหนักแค่ไหน ยังไงๆ พนักงานทุกท่านก็มีเฮ เพราะทุกวันศุกร์มีโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วยค่ะ

เตรียมพร้อมเป็นคุณแม่มือใหม่ ด้วยกิจกรรมที่สมิติเวชคัดสรรมามอบให้

พัฒนาการของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นหรือหนังสือ เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยฝึกพัฒนาการให้ลูกน้อยของคุณ ซึ่งต้องเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของลูก สมิติเวชขอเชิญชวนคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย ร่วมกิจกรรมที่เราคัดสรรมาให้ เพื่อเป็นคุณแม่มือใหม่ แบบมือโปรกันนะคะ

วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2555 “พัฒนาการรอบด้านของลูกน้อยปี 2” เวลา 8.30 – 12.00 น. ณ แกรนด์ฮอล ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2555 “First Book เล่มแรกของลูกสำคัญอย่างไร” เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ แกรนด์ฮอล ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
Create Date : 20 สิงหาคม 2555
Last Update : 20 สิงหาคม 2555 22:32:41 น.
Counter : 763 Pageviews.

0 comments
อินทผลัม ผลไม้จากสวรรค์ ณ มน
(6 มิ.ย. 2562 10:37:41 น.)
เคล็ดลับ 5 ใจ วิธีเลิกบุหรี่ วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม DigitalMarketing
(30 พ.ค. 2562 01:09:06 น.)
เวย์ กินตอนใหน คนเล่นเวท
(19 พ.ค. 2562 00:03:19 น.)
ข้อมูลสุขภาพที่น่าสนใจ - ฝากถึงทุกท่านที่กินอาหารอย่างไม่ระมัดระวัง newyorknurse
(22 พ.ค. 2562 08:58:31 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Samitivejhospitals.BlogGang.com

samitivej
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด