สมิติเวชพร้อมรับ สถานการณ์ การระบาดของไข้หวัดเม็กซิโก [North American Flu]


ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศเตือนการแพร่ระบาดของไข้หวัดเม็กซิโกในขณะนี้ ซึ่งมีความรุนแรงมากขึ้น และมีความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดทั่วโลก จากระดับ 3 เป็น 4 จากทั้งหมด 6 ระดับ เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดจากคนไปสู่คน

โรง พยาบาลสมิติเวชขอให้ทุกคนเฝ้าระวัง ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่มีการแพร่ระบาดเข้ามาในประเทศไทย โดยเฉพาะผู้ที่จะต้องเดินทางไปยังประเทศที่มีการระบาดของเชื้อไข้หวัดนี้  เช่น เม็กซิโก สหรัฐอเมริกา แคนาดา  เพื่อความปลอดภัยของท่านควรปรึกษาแพทย์ เพื่อฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ก่อนการเดินทาง เพราะการฉีดวัคซีนต้องรอราว ๒ สัปดาห์ จึงจะป้องกันได้

สำหรับ ในประเทศไทยนั้น การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคไข้หวัดใหญ่   โดยเฉพาะในกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงหรือที่ต้องดูแลกลุ่มผู้ที่มีความ เสี่ยงสูง เช่น เด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ  ที่อาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้  ควรจะมีการป้องกันตนเองด้วยการใช้หน้ากากอนามัยปิดปากและจมูก เมื่อไอหรือจาม ล้างมือให้สะอาด หลีกเลี่ยงการสัมผัสดวงตา จมูก ปาก เนื่องจากเชื้อมักจะแพร่กระจายด้วยวิธีนี้ รวมทั้งผู้ที่เจ็บป่วย ควรนอนพักอยู่กับบ้านเพื่อลดการแพร่เชื้อ จะเป็นวิธีการป้องกันโรคได้ การฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ปีละ 1 ครั้งก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะสามารถป้องกันการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ และป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อนได้เป็นอย่างดี

ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลสมิติเวช
//www.samitivejhospitals.com/healtharticle_detail/สมิติเวชพร้อมรับ_สถานการณ์_การระบาดของไข้หวัดเม็ก_51/thCreate Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 18:14:27 น.
Counter : 585 Pageviews.

0 comments
#### รีวิว Bali Spa และ เจ้าพระยาเวท โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค #### สาวไกด์ใจซื่อ
(4 มิ.ย. 2562 08:21:06 น.)
เวย์ กินตอนใหน คนเล่นเวท
(19 พ.ค. 2562 00:03:19 น.)
ทำไมสว.อายุ 63 ปีสูญเสียความสามารที่จะทำกิจวัตรไปอย่างรวดเร็ว newyorknurse
(27 เม.ย. 2562 08:26:41 น.)
🌴 ต้นงิ้ว 🌴 โอน่าจอมซ่าส์
(21 เม.ย. 2562 03:03:44 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Samitivejhospitals.BlogGang.com

samitivej
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด