โรคกระเพาะอักเสบ
อาการปวดท้อง จุกเสียด ปวดทะลุหลัง  ท้องอืด จุกเสียด เรอ ปวดแสบท้อง ถ่ายดำ เป็นสัญญาณบอกเหตุ ให้ทราบว่ากระเพาะของคุณอาจกำลังประสบปัญหา กระเพาะอาหารของมนุษย์เรามีการสร้างและหลั่งกรดเพื่อย่อยอาหารต่าง  ๆ ตามธรรมชาติ ดังนั้นกระเพาะอาหารจึงมีโครงสร้างพื้นผิวพิเศษที่สามารถทนต่อกรดได้ค่อน ข้างสูง เพื่อสามารถทนต่อการย่อยของสารต่าง ๆ ที่เรารับประทานเข้าไปได้   และเมื่ออาหารผ่านจากหลอดอาหารมาสู่กระเพาะอาหาร  กรดจะถูกหลั่งออกมาจากผิวของกระเพาะอาหารและกล้ามเนื้อกระเพาะอาหารจะทำการ คลุกเคล้ากรดเหล่านั้นเพื่อย่อยอาหาร ต่อไป สารอาหารแรกที่จะถูกย่อยได้แก่ คาร์โบไฮเดรต  ตามด้วยโปรตีน และไขมันตามลำดับ จากนั้นจึงส่งผ่านไปยังลำไส้เล็กและลำไส้ใหญ่ก่อนขับถ่ายเป็นอุจจาระทางทวาร

เชื้อโรค  Helicobacter Pylori คืออะไร
Helicobacter Pylori   เป็น   แบคทีเรีย ที่อาศัยอยู่ในเยื่อบุผิวกระเพาะ ซึ่งทำไห้ กระเพาะอักเสบเรื้อรังและเป็นแผล เมื่อมีการดำเนินโรคเป็นเวลานานทำให้เป็นมะเร็งกระเพาะได้เป็น แบคทีเรีย ที่อาศัยอยู่ในเยื่อบุผิวกระเพาะ อาหาร ซึ่งทำไห้ กระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรังและเป็นแผลเกิดขึ้น  เมื่อมีการดำเนินโรคเป็นเวลานานทำให้เป็นมะเร็งกระเพาะอาหารได้

ทราบได้อย่างไรว่าติดเชื้อโรค  Helicobacter Pylori
ปัจจุบันมีการตรวจหลายวิธีที่ทำให้ทราบว่ามีการติดเชื้อ   Helicobacter Pylori   ได้แก่ การตรวจชิ้นเนื้อทางพยาธิวิทยา ผ่านทางการตรวจด้วยวิธีส่องกล้องกระเพาะอาหาร    การตรวจจากอุจจาระ    การใช้  carbon 14 เก็บผ่านทางลมหายใจ   และตรวจจาก เลือด

Create Date : 08 เมษายน 2555
Last Update : 8 เมษายน 2555 13:46:45 น.
Counter : 585 Pageviews.

0 comments
วิ่งสร้างบุญ 2019 กระทรวงสาธารณสุข นนทบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(10 มิ.ย. 2562 12:03:39 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 230 "ความกลัว" newyorknurse
(17 มิ.ย. 2562 06:52:19 น.)
#### รีวิว Bali Spa และ เจ้าพระยาเวท โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค #### สาวไกด์ใจซื่อ
(4 มิ.ย. 2562 08:21:06 น.)
กัญชารักษาโรคตางๆ โดยเฉพาะมะเร็งได้จริงๆ มั้ย newyorknurse
(14 มิ.ย. 2562 19:50:59 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Samitivejhospitals.BlogGang.com

samitivej
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด