Computer Syndrome


คนในยุคสมัยนี้มักจะคิดว่า...สิ่งที่ยิ่งอำนวยความสะดวก ยิ่งทำให้สบาย เทคโนโลยีที่ทันสมัย ยิ่งทำให้ปลอดภัยแต่หารู้ไม่ว่า ในบางสิ่งที่เรามองข้ามไป ก็อาจทำให้เราเกิดอันตรายอย่างคาดไม่ถึงและไม่รู้ตัวได้

มีหลายโรคที่เกิดขึ้นโดยเราไม่ทราบสาเหตุ แต่ถ้าหากสังเกตอย่างจริงจังแล้วว่า ต้นเหตุที่แท้จริงส่วนมากแล้วเกิดขึ้นจากการใช้คอมพิวเตอร์ และคุณอาจจะยังไม่ตระหนักถึงอันตรายที่คุณกำลังเผชิญหน้าอยู่ คุณอาจเป็นหนึ่งในผู้โชคร้ายที่อาจเกิดอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพของคุณในขณะที่คุณกำลัง ทำงาน เล่นเกม แชต หรือเช็คเมล์ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรแต่ในขณะที่กำลังนั่งหน้าคอมเป็นเวลานานๆ สัมผัสกับอุปกรณ์ต่างๆเป็นเวลานานๆ สิ่งที่ตามมาและผลที่ได้รับอาจไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไร ดังนั้นคุณคือผู้โชคดีที่ได้รับการเตือนภัยสุขภาพจากเรา

ถึงเวลาที่คุณต้องหันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพตนเองอย่างจริงจัง เพราะโรคที่เกิดจากการนั่งทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานๆนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องสายตา ที่อาจส่งผลรุนแรงไปยังระบบประสาท, เรื่องกระดูกสันหลัง ที่นั่งนานทำให้เกิดอาการปวด ปวดคอ ปวดหัว โรคกระเพาะ เป็นผลจากการนั่งหน้าคอมนานเกินไปจนลืมทานอาหารและโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย และยังมีโรคที่เกี่ยวกับเชื้อแบคทีเรียที่ส่งผลให้คุณเกิดอาการท้องเสีย ปวดท้อง หรือไม่สบายต่างๆ เนื่องมาจากการสัมผัสเชื้อโรคจากแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดและเม้าส์

ดังนั้นสิ่งที่คุณจะทำได้เร็วที่สุดในตอนนี้คือ การตรวจเช็คสุขภาพอย่างรวดเร็วกับ โรงพยาบาลสมิติเวช และรับคำแนะนำจากแพทย์ในการปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง ด้วยตอนนี้ทางโรงพยาบาลสมิติเวช ได้มีโปรแกรมตรวจสุขภาพราคาสุดพิเศษมากมาย และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในหลายๆด้านรองรับผู้ป่วยทุกท่านอย่างมีประสิทธิภาพ และบริการทุกท่านดั่งท่านคือคนที่เรารักที่สุดในครอบครัว  

สนใจสอบถามรายละเอียด
โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิท : 0 2711-8181 / โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ : 0 2378-9000  

ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลสมิติเวช
//www.samitivejhospitals.com/allhealth_article_detail.aspx?id=429&lid=thCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2553 14:32:13 น.
Counter : 490 Pageviews.

0 comments
คนแต่ละวัย ควรให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการชีวิตและการเงินอย่างไร newyorknurse
(21 มิ.ย. 2562 18:08:52 น.)
วิ่งสร้างบุญ 2019 กระทรวงสาธารณสุข นนทบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(10 มิ.ย. 2562 12:03:39 น.)
แค่อย่าหลอกตัวเอง... nonnoiGiwGiw
(15 พ.ค. 2562 10:48:42 น.)
ข้อมูลสุขภาพที่น่าสนใจ - ฝากถึงทุกท่านที่กินอาหารอย่างไม่ระมัดระวัง newyorknurse
(22 พ.ค. 2562 08:58:31 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Samitivejhospitals.BlogGang.com

samitivej
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด