มั่นใจกับการดูแลรักษาโรคเฉพาะทางมาตรฐานโลก


         อาการเจ็บป่วยในผู้สูงวัย นอกจากจะเป็นเรื่องความเสื่อมของกระดูกแล้ว ส่วนใหญ่มักเกิดจากความผิดปกติของระบบหลอดเลือด ซึ่งมีผลต่ออวัยวะสำคัญของร่างกาย อันได้แก่ สมอง และหัวใจ สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะวิกฤติถึงขั้นเสียชีวิตหรือทุพพลภาพได้ตลอดเวลา สมิติเวชจึงเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องของทีมแพทย์ เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย ที่สำคัญคือการจัดระบบการดูแลรักษาที่เข้มข้น เน้นมาตรฐานการดูแลแบบองค์รวม โดยทุกฝ่ายร่วมกันทำงานเป็นทีมเวิร์ค ตั้งแต่การวินิจฉัย ให้การรักษา จนถึงติดตามผลเป็นขั้นเป็นตอน โดยมีเป้าหมายไม่เพียงรักษาแต่ยังฟื้นฟูสุขภาพให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดี ขึ้น ตามแบบแผนการรักษาโรคเฉพาะทางที่ได้รับการยอมรับทางวิทยาศาสตร์
          ทำให้วันนี้ สมิติเวช ไม่เพียงได้รับการรับรองด้านคุณภาพการรักษาโรคเฉพาะทาง (Clinical Care Program Certification: CCPC) ในส่วนของโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน และโรคมะเร็งปอด ในปี 2008 จาก JCI (Joint Commission International)
สถาบันรับรององค์กรที่ให้บริการด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา เท่านั้น แต่ยังได้รับเพิ่มอีก 3 สาขาโรค ได้แก่ โรคหลอดเลือดสมอง โรคปวดหลัง และโรคข้อเข่าเสื่อม ในปีนี้อีกด้วย นับเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกของไทยที่ได้รับการรับรองคุณภาพการดูแลรักษา โรคเฉพาะทางถึง 5 สาขาโรค อันเป็นอีกก้าวหนึ่งแห่งความภาคภูมิใจที่ผู้ป่วยมั่นใจได้ว่าจะได้รับการ ดูแลรักษาในมาตรฐานระดับโลกที่สมิติเวช

โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้รับการรับรอง 3 สาขาโรค คือ

- โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน สถาบันหัวใจของสมิติเวชสามารถให้การรักษาผู้ป่วยภาวะฉุกเฉินได้ภายใน 90 นาทีที่มาถึงโรงพยาบาล โดยมีทีมแพทย์และพยาบาล รวมถึงห้องสวนหัวใจที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้การฟื้นฟูสุขภาพด้วยหลักเวชศาสตร์ฟื้นฟูและโภชนบำบัด ตลอดจนเน้นการป้องกันโรคด้วยเทคโนโลยีการตรวจสุขภาพที่ทันสมัย

- โรคมะเร็งปอด ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอดครบวงจร โดยเฉพาะการตรวจคัดกรองโรคในกลุ่มเสี่ยง เน้นการค้นหาและรักษามะเร็งระยะแรกด้วยเทคโนโลยี Autofluorescence ซึ่งหากตรวจพบ สามารถรักษาให้หายขาดได้ นอกจากนี้แม้ในระยะลุกลามก็สามารถให้การวินิจฉัยด้วยการส่องกล้อง Endobronchial Ultrasonogram Guided Trabsbronchial Needle Aspiration (E– BUS) โดยไม่ต้องเปิดทรวงอก ช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว พร้อมการฟื้นฟูสุขภาพด้วยเวชศาสตร์ฟื้นฟู ทำให้ผู้ป่วยสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้เป็นปกติ

- โรคข้อเข่าเสื่อม ผู้ป่วยจะได้รับการวินิจฉัย ตรวจรักษา ติดตาม และประเมินผลการรักษาอย่างต่อเนื่องเป็นขั้นเป็นตอน โดยการรักษาทางยา ทางกายภาพบำบัด และการผ่าตัดโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อลดอาการปวด อาการแทรกซ้อน ชะลอความเสื่อมของข้อ และป้องกันความพิการ พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลตนเองแก่ผู้ป่วยและญาติจากทีมสหสาขาวิชาชีพเพื่อ ให้ผู้ป่วยสามารถดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมีความสุข

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ได้รับการรับรอง 2 สาขาโรค ได้แก่

- โรคปวดหลัง ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยครอบคลุมทุกขั้นตอน จะไม่ได้แค่รับการรักษาเพื่อแก้อาการปวดเพียงอย่างเดียว แต่ทีมแพทย์จะค้นหาสาเหตุของโรค โดยเฉพาะสาเหตุที่ส่งผลร้ายแรงต่อชีวิต เพื่อให้ผู้ป่วยปลอดภัยมากที่สุด หลังจากคัดกรองโรคร้ายแรงออก และพบกับสาเหตุของอาการ ก็จะใช้เทคโนโลยีต่างๆ ร่วมกับการทำกายภาพบำบัด ช่วยผู้ป่วยให้หายจากการปวดหลังโดยเร็วที่สุด

- โรคหลอดเลือดสมอง ระบบ Stroke Fast Track สามารถวินิจฉัยผู้ป่วยภาวะฉุกเฉินจากโรคหลอดเลือดสมองโดยแพทย์ระบบประสาทได้ ภายใน 45 นาที หลังผู้ป่วยมาถึงโรงพยาบาลและมีข้อบ่งชี้ถึงความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งจะมีการส่งตัวผู้ป่วยเพื่อทำ CT Scan และตรวจ lab เพิ่ม เพื่อให้อายุรแพทย์ทางสมองสามารถนำผลตรวจทั้งหมดที่ได้มาประมวลและทำการ รักษาได้รวดเร็ว เพราะการรักษาอาการทางสมองนั้นต้อง “เร็วที่สุด และดีที่สุด”

ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลสมิติเวช
//www.samitivejhospitals.com/allhealth_article_detail.aspx?id=447&lid=thCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 13:03:13 น.
Counter : 539 Pageviews.

0 comments
ช่างใคร!! nonnoiGiwGiw
(1 ก.ค. 2563 11:11:03 น.)
รีวิวบริการนวดที่บ้าน Orease Massage Delivery สบายตัวมากสุด ๆ Tisiny
(25 มิ.ย. 2563 05:23:35 น.)
ปั๊มมือ ปั๊มเท้า ลูก (มูเก้นและมัสแตง) สมาชิกหมายเลข 2557039
(20 มิ.ย. 2563 02:48:48 น.)
13 มิย 63 อันเนื่องมาจากการป่วย 2 mcayenne94
(13 มิ.ย. 2563 20:50:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Samitivejhospitals.BlogGang.com

samitivej
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด