การบันทึกภาพจากหน้าเวบเก็บไว้ใน Facebook

Facebook เป็น social network อันดับต้น ๆที่คนไทยนิยมใช้บริการ เพราะสะดวกในการอัพเดทข้อมุลของตน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดีโอ แชท แชร์ไฟล์งาน  เขียนบทความ  รวมทั้งการสร้าง facebook เพจในการตอบสนองต่อธุรกิจ  และเป็นเวบไซต์แรกที่ดิฉันมักจะเข้าไปเปิดใช้งานในทุก ๆ ช่วงที่ว่าง  วันนี้มีคำถามหนึ่งที่ทำให้ต้องค้น  เพื่อนถ่ายรูปในงานแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นรูปดิฉันเอง  อยากเอาเก็บไว้ที่ facebook เพื่อแชร์ หากจะเอาเฉพาะลิงค์มาแชร์ facebook ตอนที่จำเป็นต้องใช้งาน ก็ค้นหาไม่สะดวก  นี่เป็นข้อเสียของ facebook เลยทีเดียว  ดังนั้นจึงอยากจะเก็บไฟล์รูปดังกล่าวมาไว้ที่ facebook จะทำอย่างไรดีที่ไม่ต้อง  ดาวน์โหลดมาไว้ที่ตัวเครื่อง แล้วจึงอัพโหลดไปยัง facebook อีกรอบ

image


และแล้วดิฉันก็ได้เจอ ตัวช่วยที่ทำให้สามารถบันทึกไฟล์ ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์เอกสาร หรือรูปภาพที่ตนต้องการเก็บไว้ยัง facebook  ได้แบบง่าย ๆ บนเวบบราวเซอร์ยอดฮิต คือ Google chrome  ซึ่งนั่นก็เป็น Extension ใน Google chrome  ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถคลิีกขวา แล้วเลือกบันทึกไฟล์ที่ต้องการจากเวบเไซต์หรือเวบบล็อกที่เราใช้งานอยู่  ไปยัง Clouds service อย่างเช่น facebook
ให้เป็นเรื่องง่ายชื่อ  Cloud save เป็น โปรแกรมเสริม ใน  Google chrome บันทึกไปยัง Cloud service ที่เราใช้งานอยู่ได้แบบสบาย ๆ ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาไว้ที่เครื่อง pc ของตน  ซึ่งใช่ว่าจะสามารถบันทึกไฟล์จากหน้เวบไปยัง facebook ได้ที่เดียว แต่ทว่า Clouds save ยังใช้งานกับ Cloud service ที่ดัง ๆ ทุกค่าย เช่น  dropbox,google drive,flickr,facebook,picasa,skydrive,Amazon Cloud, Box.com, Flickr, Facebook, Dropdo, Imgly, Posterous, SugarSync,imgly,twitgoo, TwitPic,Twitrpix,CloudApp,Cx,Droopdo,Droplr, Minus, skyDrive,SugarSync,WebDav, ฯลฯ อ่านข้อมูลและอ่านโหลดใช้งานได้ที่ Download Cloud Save for Google Chrome
Create Date : 21 พฤษภาคม 2556
Last Update : 21 พฤษภาคม 2556 21:40:25 น.
Counter : 1103 Pageviews.

1 comments
วัดภาวนาโซล ประเทศเกาหลีใต้ จัดโครงการปฏิบัติธรรมนานาชาติ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม นานาชาติโทชิหงิญี่ปุ่น Turtle Came to See Me
(13 มี.ค. 2562 20:11:50 น.)
หักเหลี่ยมร้ายซ่อนลายรัก (เปิดจองรูปเล่ม) lovereason
(20 ก.พ. 2562 09:02:30 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:16:06:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Saleteonline.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16aphsara
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]

บทความทั้งหมด