สอนตัดต่อวิดีโอ | วิธีใส่คำบรรยายลงในคลิปด้วยมูฟวี่เมคเกอร์ | Movie Maker เบื้องต้น Ep.2 |Amaidemyสวัสดีค่ะมาพบกับหวานกันอีกแล้ว วันนี้หวานจะมาสอนใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ตัดต่อคลิป แบบง่ายๆกันอีกแล้ว หากใครกำลังเริ่มใช้โปรแกรม Movie Maker แล้วยังงงๆอยู่อย่าลืมแวะเข้ามาอ่านกันได้นะคะ ส่วนใครไม่อยากอ่าน หรืออ่านแล้วไม่ถนัดมาดู

ได้ตรงนี้ >> คลิ๊กและในEp.2 นี้หวานจะสอนใส่คำบรรยาย หรือตัวอักษรลงในคลิปขั้นตอนแรกหลังจากเปิด Movie Maker แล้วก็ให้เข้าไปเลือกวิดีโอที่ต้องการแก้ไข (วิธีใส่คลิปลงใน Movie maker >> คลิ๊ก )

1.หากต้องการใส่ตัวอักษรก่อนเข้าคลิปให้ไปที่ Home > Title ตามรูปหลังจากนั้นจะขึ้นภาพสีดำๆ พร้อมมีคำบรรยาย ให้เราคลิ๊กไปที่คำบรรยาย สีชมพูเพื่อทำการแก้ไขตัวอักษร และสามารถแก้ไขตัวอักษร สี ขนาดคลิ๊กที่แถบคำพูดสีชมพู และจะเห็น Text duration ให้ใส่ระยะเวลาที่ต้องการให้ตัวอักษรนั้นปรากฎบนคลิปและที่แถบด้านข้างใช้เลือกรูปแบบการปรากฎของข้อความทั้งหมด2.หากต้องการใส่คำบรรยายลงไปในคลิปวิดีโอเลย ให้คลิ๊กเม้าส์คลิ๊กไปที่ตำแหน่งที่เราต้องการและเลือกที่ Home > Captionคลิ๊กที่แถบสีชมพู และแก้ไขข้อความที่จอแสดงผล สามารถเลื่อนเปลี่ยนตำแหน่ง ปรับขนาด เปลี่ยนสีตัวอักษร ได้ตามต้องการ

3. หากต้องการใส่ข้อความท้ายคลิปวิดีโอ ให้เลือก Home > Creditคลิ๊กที่แถบสีชมพู และแก้ไขข้อความที่จอแสดงผล สามารถเลื่อนเปลี่ยนตำแหน่ง ปรับขนาด เปลี่ยนสีตัวอักษร ได้ตามต้องการ
และที่แถบด้านข้างใช้เลือกรูปแบบการปรากฎของข้อความทั้งหมดแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วเป็นยังไงคะไม่ยากเลยใช่ไหม ลองไปฝึกใช้กันดูนะคะ


และสามารถดูคลิปอื่นเพิ่มเติมที่
>> https://goo.gl/MjJFZ5

 Facebook Page : www.facebook.com/Amaidemy/

◐ Facebook : https://goo.gl/qXXsk8

Create Date : 23 ธันวาคม 2560
Last Update : 23 ธันวาคม 2560 13:28:58 น.
Counter : 711 Pageviews.

0 comments
ไม่อยากเสียใจภายหลัง sunny-low
(27 ก.ย. 2562 15:40:16 น.)
❤ชมงานประกวดรถโบราณครั้งที่ 43 The 43rd VINTAGE CAR CONCOURS❤ Tui Laksi
(15 มิ.ย. 2562 12:53:56 น.)
ทีเอช โรโบติก” พร้อมส่งมอบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ดีที่สุด iRobot Roomba® i7+ ในประเทศไทย จากเพื่อนถึงเพื่อน
(3 มิ.ย. 2562 00:03:03 น.)
เจาะชีวิตโดน ๆ ของนักบินโดรนธรรมยาตรา และไขความลับของภาพธรรมจักรหมุนได้ Turtle Came to See Me
(15 ก.พ. 2562 06:14:19 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Roomwaan.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 2726846
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด