บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑
 • จดหมาย/รัก/หนังสือ
 • ฉบับที่ ๘
 • ถึงคุณ

  ตอนนนี้ปีใหม่กลายเป็นปีเก่าไปแล้วเมื่อเข้าสัปดาห์ที่สอง ชีวิตผู้คนเริ่มขับเคลื่อน คุณมีความสุขดีอยู่ไหม ส่วนฉันไม่สุขไม่ทุกข์มาก ยังคงพยามฟื้นฟูมือข้างซ้ายของตัวเองอยู่ ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ฉันเคยทำได้ปกติโดยแทบไม่ต้องคิด คือเป็นไปเองโดยอัตโนมัติ ตอนนี้กลายเป็นเรื่องต้องใช้ความพยามมากกว่าเดิม

  .

  ยังดีว่าเดี๋ยวนี้การต้องใช้มือเขียนตัวหนังสือเริ่มน้อยลงเพราะใช้วิธีจิ้มแป้นไปแล้ว เอาแค่พอเซ็นชื่อตัวเองได้คงพอ ที่ผ่านมาคุณมีเวลาได้อ่านหนังสือที่ฉันแนะนำไปบ้างหรือเปล่า ไว้มีโอกาสคุณเขียนเล่าให้ฉันฟังบ้างสิ ชีวิตคนเราจะอ่านหนังสือได้คนละกี่เล่มฉันอยากรู้จัง

  .

  รู้ไหมฉันตัดสินใจซื้อหนังสือชุดบิเบลียเพราะเป็นเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับหนังสือ หนังสือเกี่ยวกับหนังสือมันน่าดึงดูดใจนี่นา ก่อนหน้านี้ชั่งใจอยู่ตั้งนานเป็นปีว่าจะผ่านไม่สนใจ พอหนังสือออกครบชุดความอยากที่กดไว้ประทุขึ้นมาอีก ตอนหลังมานี่ฉันชอบซื้อหนังสือที่ออกครบชุดแล้วมากกว่าทยอยซื้อเป็นเล่ม(เพลียใจตัวเอง) ถึงจะอ่านหลังชาวบ้านหน่อยก็ไม่เป็นไร

  .

  ขอบ่นหน่อยว่าหนังสือแพงแต่ปกสวย หนังสือถือว่าสวยทีเดียวแหละ ฉันชอบกระดาษปกมาก อีกอย่างที่จะบอกคือฉันเพิ่งมารู้เอาว่าแบบนี้เองที่เขาเรียกว่าไลท์โนเวล บื้อมากฉันรู้จักหนังสือน้อย แยกแยะประเภทหนังสือไม่เป็นด้วย น่ากลุ้มใจเนอะ

  .

  ช่างประเภทหนังสือมันปะไรพูดเข้าข้างตัวเองไว้ก่อน เอาแค่เรามีความสุขกับการอ่านพอล่ะ บิเบลียเป็นเล่มหนังสือที่อ่านเพลินย่อยง่ายไม่ได้มีอะไรให้หยุดคิด ตอนอ่านฉันรู้สึกเหมือนดูโคนัน ความฉลาดอย่างน่าขนลุกของของชิโอริโกะเจ้าของร้านหนังสือเก่าทำนองเดียวกับโคนันคุง

  .

  ผูกวรรณกรรมที่มีอยู่จริงกับเรื่องราวความลับความรัก ของบรรดาคนอ่านหนังสือและไม่อ่านหนังสือ หรืออ่านหนังสือไม่ได้อย่างพระเอกของเราที่มีอาการโฟเบีย (ฉันก็เป็นอาการโฟเบียด้วยเหมือนกันนะแต่กับเฉพาะหนังสือเรียนเท่านั้น) การเกี่ยวพันของผู้คนในเรื่องเดาทิศทางไม่ยาก

  .

  ถือว่าไม่เลวร้ายอ่านสนุกเพลิดเพลินแบบไม่ต้องคิด อ่านจบเล่มภายในเวลาไม่นาน ฉันว่าหนังสือประเภทนี้เหมาะกับการอ่านคลายเครียด แค่หยิบมาและเปิดอ่านรู้ตัวอีกทีคือจบเล่มไปแล้ว หากว่าคุณไม่ชอบหนังสือประเภทที่ต้องใช้เวลาละเลียดซึมซับเล่มนี้ใช่ล่ะเบาๆ

  .
  ว่าแต่คุณเคยหลงรักผู้หญิงที่ชอบอ่านหนังสือรึเปล่า

  ๑๐ มกราคม ๒๕๖๒
 
 • #บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑
 • #เอนมิคามิ

   Create Date : 28 มีนาคม 2562
Last Update : 28 มีนาคม 2562 15:17:14 น.
Counter : 59 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
อินแจแปน : เรียนภาษาที่ญี่ปุ่น daasoube
(6 ต.ค. 2562 19:51:55 น.)
◐◑↔ จิ่วไจ้โกว (Jiuzhaigou) อุทยานแห่งชาติมรดกโลกอันสวยงามของจีน สมาชิกหมายเลข 4149951
(1 ต.ค. 2562 00:25:35 น.)
🚘เกาะสีชัง ชลบุรี🚘 โอน่าจอมซ่าส์
(25 ก.ย. 2562 04:35:40 น.)
❖ 7 เรื่องที่ควรรู้ เพื่อความอิ่มเอมใจเมื่อ ไปวัด Turtle Came to See Me
(22 ก.ย. 2562 08:18:11 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Readit-takaingdoa.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 1337611
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]