มาวางแผนเที่ยว&เค้าน์ดาวน์ปีใหม่ให้สนุกกันดีกว่า
เวลาผ่านไปเร็วมากเหลืออีก 5 เดือน ก็ก้าวเข้าสู่ปี 2559 หรือปี 2016 หลายคนกำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่กันแล้วเพราะประสบการณ์ในปีที่ผ่านๆมาสอนได้เป็นอย่างดีว่า ถ้าไม่วางแผนให้ดีในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบล่วงหน้า อาจมีปัญหาใหญ่หลวงตามมามากมาย เช่น  

1.วันหยุดต้องตรงกับวันเดินทาง 

2.หลายคนไม่วางแผนวันเดินทางเพราะไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดีรอวันหยุดแล้วค่อยเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแล้วออกเดินทางเลยโดยหวังน้ำบ่อหน้าว่าจะมีตั๋วเดินทางเหลืออยู่บ้างสุดท้ายต้องเสียเวลาเปล่า

3.ไม่คำนวณค่าใช้จ่ายให้เพียงพอสำหรับเที่ยวปีใหม่ถึงเวลาใช้เงินเดือนเดือนล่าสุดเพื่อเที่ยว ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว ต้องแพลนล่วงหน้าอย่างน้อย 5-6 เดือนเพื่อให้การใช้จ่ายไม่ติดขัดในวันเทศกาลและหลังเลยเทศกาล อาทิ

- เงินสำหรับการท่องเที่ยวต่อ 1 ทริปจำนวนหนึ่ง ไว้เป็นค่าเดินทางหรือค่าตั๋วเดินทางเพื่อไปเที่ยวยังสถานที่ๆที่เราอยากไป   รวมถึงเงินที่คาดว่าจะเกิดการใช้จ่ายในช่วงเที่ยวด้วย
- เงินค่าน้ำนมให้คุณพ่อคุณแม่สำหรับทำบุญช่วงวันขึ้นปีใหม่ ***อันนี้ห้ามลืมเด็ดขาด***
- เงินฉุกเฉินไว้ใช้ยามจำเป็น 1 ก้อนหลังกลับจากท่องเที่ยวแล้ว
- เงินประกันอุบัติเหตุ  เป็นเงินที่ซื้อความเสี่ยงราคาก็ไม่ได้แพงมาก หากไม่เกิดเหตุใดก็เป็นความโชคดี แต่หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นจะได้ไม่เป็นภาระคนข้างหลังหรือครอบครัว 

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวและเค้าน์ดาวน์ที่ไหนดี การเปิดประสบการณ์บนเรือสำราญ QUANTUM OF THE SEAS เรือสาราญที่ทันสมัยที่สุดในโลกที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อปลายปี 2014 นี้เองก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะไฮไลท์ของเรือลำนี้ ได้ชมทั้งความงามของปราสาทคุมาโมโต้   ได้ไปสักการะวัดศักดิ์สิทธิ์แดดงยงกุงซา ได้ไปตลุยตลาดร้อยปี เฉินหวังเมี่ยว ที่สำคัญได้ฉลองเค้าน์ดาวน์ปีใหม่บนเรือสำราญ ซึ่งพานักท่องเที่ยวล่องเรือสำราญจากจีนที่ท่าเรือเซี่ยงไฮ้ไปญี่ปุ่นเมืองที่คนไทยรุ่นใหม่เที่ยวมากที่สุดในรอบ2-3 ปีมานี้
จากนั้นมุ่งหน้าไปเที่ยวเมืองตากอากาศปูซาน เกาหลีใต้ เมืองท่องเที่ยวที่คนเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งไปชมชมความงดงามด้านสถาปัตยกรรม และธรรมชาติที่สุดแสนจะโรแมนติก
ใครที่อยากเปิดประสบการณ์ล่องเรือสำราญ ในช่วงเวลาสำคัญแห่งปี โดยเฉพาะ เค้าน์ดาวน์ในค่ำคืนของวันสิ้นปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2016 รีบวางแผนกันแต่เนิ่นๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.TravelElements.co.thCreate Date : 29 กรกฎาคม 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 11:18:03 น.
Counter : 1771 Pageviews.

2 comments
รวมน้ำใจดับไฟป่า อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ JinnyTent
(3 พ.ค. 2562 13:16:07 น.)
ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนบัดนี้,,happy birthday53 aitai อ่านว่า อะอิไต้
(1 พ.ค. 2562 21:18:07 น.)
รีวิว : ร้าน Kumo cafe และ Bookie & Bobby’s ในรูปแบบเดลิเวอรี่ อุ้มสี
(2 พ.ค. 2562 13:06:49 น.)
ซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ๒๘ เมษายน ๒๕๖๒ สายหมอกและก้อนเมฆ
(30 เม.ย. 2562 17:40:02 น.)
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ค่า
โดย: Colorfulsung วันที่: 3 สิงหาคม 2558 เวลา:17:35:38 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:18:42:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Raveetawan.BlogGang.com

Lovelytrip
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด