ให้วันพักผ่อน เป็นรางวัลชีวิต ที่... Hotel des Artists เขาใหญ่ นครราชสีมา
  หลังจากไปทะเลติดต่อกันมาหลายทริป นิตยสารฉบับนี้จะพาไปเที่ยวรีสอร์ทแนวภูเขาบ้างครับ ผมมีโอกาสเดินทางไปเขาใหญ่หลายต่อหลายครั้งเนื่องจากเดินทางสะดวก มีความเป็นธรรมชาติ และมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ผมมักจะนึกถึงเสมอเวลาเดินทางไปที่นี่คือรีสอร์ทที่ชื่อว่า Hotel des Artists เขาใหญ่

รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทเล็กๆที่บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่บนถนนธนรัชต์ ไม่ไกลจากด่านทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่งปากช่อง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจขึ้นไปเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่น ปาลิโอ หรือ พรีโม ภายในรีสอร์ทแบ่งห้องพักออกเป็นสองโซนคือโซนแรกเป็นห้องพักอยู่บนตัวอาคารไม้สองชั้น ที่ออกแบบสไตล์โคโรเนียลที่สวยงาม ห้องพักเน้นสีขาวที่ดูสะอาดตา ห้องพักชั้นล่างของโซนนี้อยู่ติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง ห้องพักชั้นบนจะเห็นวิวภูเขาและมีความเป็นส่วนตัวมากว่า ส่วนอีกโซนเป็นส่วนที่สร้างขึ้นทีหลังมีชื่อว่า Villa Pastel เป็นวิลลาที่อยู่ติดสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ ทำให้วิลลาทั้ง 9 หลังเป็นแบบ Pool access โดยพื้นที่ในวิลลาแต่ละหลังจะกว้างกว่าห้องพักบนตัวอาคารโดยเฉพาะวิลลาหมายเลข 9 ที่กว้างเป็นพิเศษ มีทั้งส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ยังมีห้องพักอีกสามห้องในส่วน Library ที่ไม่ติดกับสระว่ายน้ำ การเดินทางมารีสอร์ทสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้ถนนใหญ่ แต่ก็ไม่ติดถนนซะทีเดียว 

ลองมาชมบรรยากาศในรีสอร์ท ภาพความประทับใจที่ผมมีต่อรีสอร์ทแห่งนี้จากการไปเยือนสามครั้งในช่วงเวลาที่ต่างกัน โดยครั้งแรกที่ไปเยือนประมาณสองปีก่อน และครั้งล่าสุดเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขาฉบับเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นฉบับที่ 141 กับ Hotel des Artists รีสอร์ทเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นที่เขาใหญ่เริ่มต้นจากภาพมุมสูงทางอากาศที่ทำให้เห็นทั้งรีสอร์ทและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติโดยรอบ


ป้ายชื่อของรีสอร์ทริมถนนธนรัชต์ก่อนถึงด่านขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถ้ามาจากปากช่องจะอยู่ทางซ้ายมือป้ายชื่อของรีสอร์ท ออกแบบได้สวยงามอาคารห้องพักที่ไม่ได้อยู่ติดถนนซะทีเดียว ห่างมาพอสมควรครับอาคารห้องพักสีขาวสะอาดตา มีน้ำพุเล็กๆตรงทางเข้า ดอกไม้ที่ช่วยทำให้บรรยากาศของรีสอร์ทดูสดชื่นอาคารห้องพักมีสองชั้น ด้านหน้าจะเป็น lobby  ด้านหลังจะเป็นห้องพักมากี่ครั้งกี่ครั้ง อาคารหลังนี้ยังดูสวยงาม ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากบริเวณ lobby มองออกไปที่น้ำพุและถนนการตกแต่งภายใน lobby ที่สวยงามส่วนที่ติดกับ lobby จะมีที่นั่ง มีหนังสือให้อ่านเล่นภายในรีสอร์ทมีสีเขียวๆของต้นไม้ ทำให้ดูสดชื่นด้านหลังของอาคารสองชั้นจะเป็นส่วนของห้องพัก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่มีที่นอนเล่น ชมบรรยากาศของรีสอร์ทนอกจากตัวอาคารจะถูกออกแบบได้ดี การจัดสวนและการดูแลต้นไม้ยังทำได้ดีด้วยเช่นกันห้องพักชั้นล่างบนอาคารหลังนี้สามารถลงสระว่ายน้ำได้สะดวกแต่ชั้นบนจะเป็นส่วนตัวและเห็นวิวได้สูงกว่าบริเวณมุมนั่งเล่นข้างๆ lobby ช่วงเย็นๆบรรยากาศดีทุกๆส่วนในรีสอร์ทได้รับการออกแบบ ตกแต่งเป็นอย่างดี ภายใน lobby ที่สวยงามห้องนั่งเล่นที่มีนิตยสารและหนังสือไว้บริการเป็นห้องที่โปร่งสบาย อากาศดีลองมาดูชั้นบนของอาคารสองชั้นทางเดินไปยังห้องพักชั้นบนยังมีส่วนของที่นั่งเล่นชอบการตกแต่งของที่นี่มากๆ ไม่มากและไม่น้อยเกินไปภายในห้องพักที่เน้นสีขาว ห้องพักบนตัวอาคารจะมีพื้นที่น้อยไปนิดครับ ภายในห้องน้ำห้องน้ำของที่นี่ก็ไม่กว้างมาก ไม่มีอ่างอาบน้ำสีหวานๆของบริเวณพื้นที่ชั้นบนของตัวอาคารบริเวณอาคารห้องพักกับแสงจันทร์ บรรยากาศดีช่วงเย็นๆหรือเช้าๆ สามารถนั่งเล่น ชมบรรยากาศ รับอากาศบริสุทธิ์ที่นี่ที่นี่เป็นรีสอร์ทออกแบบที่ได้บรรยากาศธรรมชาติ ชอบมากๆนอกจากนี้ยังมีส่วนของห้องอาหาร แขกที่เข้าพักมาสารถมาทานอาหารเช้าที่นี่ แต่สำหรับอาหารเย็นจะเปิดบริการเป็นบางวัน ควรสอบถามกับทางรีสอร์ทล่วงหน้าต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักอีกส่วนของ Hotel des Artists เขาใหญ่ส่วนนี้เรียกว่า Villa Pastel ที่มีอยู่ 9 วิลลาวิลลาในโซนนี้บรรยากาศดีมากๆ อยู่ล้อมรอบสระขนาดใหญ่วิลลาทุกหลังมีทางลงไปยังสระว่ายน้ำ เป็นห้องพักแบบ Pool accessทุกหลังจะมีระเบียงเล็กๆการมีสระขนาดใหญ่ทำให้ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู หน้าร้อนหรือหน้าฝนก็มาเที่ยวพักผ่อนได้ครับภายในห้องพักถูกตกแต่งได้สวยงามพื้นที่ในห้องกว้างสบายมีอ่างอาบน้ำ และยังเน้นโทนสีหวานอ่อนๆ บรรยากาศดีชอบการตกแต่งในห้องนี้มากๆครับภาพมุมสูงในส่วนของ Villa Pastel


จะเห็นได้ว่ารีสอร์ทถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ได้บรรยากาศสีเขียวเป็นธรรมชาติภาพนี้จะเห็นห้องพักทั้งสองส่วนทั้งส่วนที่อยู่บนอาคารและส่วน Villa pastelภาพมุมสูงจากโดรนอีกภาพ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ


ห้องพักในส่วนของ Villa Pastel ต่อไปผมจะพาไปชมวิลลาหมายเลข 9 ของ Villa pastel ที่ใหญ่ที่สุดวิลลาหลังนี้กว้างกว่าหลังอื่นๆมีส่วนของห้องนอนเป็นห้องนอนที่กว้างสบาย บรรยากาศอบอุ่นห้องน้ำที่ออกแบบได้สวยงามและยังมีห้องนั่งเล่น เป็นวิลลาเพียงหลังเดียวที่มีส่วนนี้มุมน่าพักผ่อนในห้องนั่งเล่นของวิลลามาดูห้องน้ำต่ออีกนิดครับ มีอ่างแช่น้ำที่อยู่ระดับเดียวกับพื้นห้องการให้แสงที่ดีทำให้ภายในห้องน้ำดูสวยงาม น่าใช้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในเขาใหญ่ที่ผมชอบการออกแบบและตกแต่งวิลลาหลังนี้มีโต๊ะทานอาหารด้วย สะดวกสบายรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงามทางเชื่อมระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นบรรยากาศในห้องนอนที่น่าพักผ่อนจะดูทีวีในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ได้ครับระเบียงห้องที่สามารถนั่งเล่นชมสระบรรยากาศยามเช้าที่วิลลาหมายเลข 9ช่วงหน้าร้อนหรือน่าฝน น่าลงเล่นน้ำในสระมากๆส่วนช่วงหน้าหนาวถึงจะไม่ได้ลงสระ แต่แค่ได้เห็นน้ำก็สร้างบรรยากาศของการพักผ่อนต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักสามห้องที่อยู่ในส่วน Libraryส่วนนี้อยู่ข้างๆ Villa Pastel ที่ไม่ติดสระว่ายน้ำ มีห้องสมุดไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือภายในห้องสมุดที่ตกแต่งได้สวยงามแขกที่เข้าพักไม่ว่าโซนไหนก็สามารถเข้ามาใช้บริการห้องสมุดแห่งนี้ต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักสามห้องในโซนนี้ภายในห้องถูกตกแต่งได้สวยงาม น่าอยู่เป็นรีสอร์ทที่มีการให้แสงที่ดีมากๆ ชอบมากครับในส่วนของห้องน้ำ มีฝักบัวฝนตกในห้องไม่กว้างมากครับ แต่ก็อยู่สบายเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี  ที่นอนเล่นหน้าห้องพัก สามารถมานอนชมดาวในบรรยากาศส่วนตัว ผนังระหว่างห้องสามารถเปิดเชื่อมต่อถึงกันกรณีที่มีมาเป็นครอบครัวใหญ่เปิดสองหรือสามห้องบรรยากาศห้องนอนที่น่านอนกลับมาดูบรรยากาศที่สระว่ายน้ำส่วนกลางของห้องพักบนตัวอาคารห้องพักบนตัวอาคารจะรับแดดช่วงตอนเช้าช่วงหน้าหนาว ที่นี่จะบรรยากาศดีมากๆ อาคารห้องพักในวันฟ้าใสเป็นรีสอร์ทอันดับต้นๆที่นึกถึงเวลามาพักผ่อนที่เขาใหญ่ครับป้ายชื่อกับสนามหญ้าหน้ารีสอร์ททำเลของรีสอร์ทอยู่ไม่ไกลจากด่านขึ้นเขาใหญ่ และไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ มีร้านสะดวกซื้อที่ขับรถไปแป๊บเดียวดอกไม้สวยๆในรีสอร์ทมุมพักผ่อนริมสระน้ำมีห้องพักชั้นบนสองห้องที่หันเข้าหาถนนครับ บรรยากาศในรีสอร์ทช่วงทไวไลท์ สวยงามมากครับ ภาพมุมสูงที่เห็นส่วน Villa Pastel และส่วน Library


การเดินทางมาที่นี่สะดวก ที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ไม่มีสปา ห้องออกกำลังกาย ส่วนห้องอาหารมื้อเย็นจะเปิดบริการเป็นบางช่วง


ภาพมุมสูงที่เห็นบรรยากาศโดยรวมของรีสอร์ทที่มีฉากหลังเป็นภูเขา 


ปิดท้ายด้วยภาพจากปกกับบรรยากาศของห้องพักในโซน วิลลาพาสเทลสำหรับผมที่นี่เป็นรีสอร์ทไม่กี่แห่งบริเวณเขาใหญ่ที่ผมมักจะนึกถึงเวลาไปพักผ่อนที่นี่เนื่องจากการออกแบบที่สวยงาม มีการตกแต่งที่มีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แสดงถึงความเอาใจใส่ การบริการที่ประทับใจ และยังเดินทางสะดวก สามารถขึ้นไปเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติได้สะดวก ส่วนอาหารเช้ามีทั้งส่วนที่เลือกจากเมนูและส่วนที่เป็นบุฟเฟต์ ภายในรีสอร์ทยังมีส่วนของห้องอาหารที่ออกแบบได้สวยงาม แต่ห้องอาหารของที่นี่จะเปิดบริการเป็นบางวันเช่นศุกร์เสาร์ หรือช่วงหน้าหนาวที่มีแขกเยอะๆครับ สามารถสอบถามวันที่ห้องอาหารให้บริการกับทางรีสอร์ท ส่วนห้องพักของที่นี่เป็นห้องพักที่อยู่สบาย ตกแต่งได้สวยงาม โดยที่ห้องแบบ Villa Pastel จะกว้างกว่าและมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ช่วงบ่ายๆทางรีสอร์ทจะบริการ Afternoon tea ให้กับแขกที่เข้าพักโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนสระว่ายน้ำทั้งสองแห่งทำให้สามารถมาพักผ่อนที่นี่ในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน 

ลองมาดูสรุปจุดเด่น จุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม
จุดเด่น
- ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบได้สวยงามทั้งในส่วนสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในทำให้รีสอร์ทบรรยากาศดี ห้องพักน่าอยู่ 
- ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ใกล้ถนนใหญ่ เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
- ห้องพักบนตัวอาคาร มีสระว่ายน้ำส่วนกลางที่ยาว ส่วนห้องพักที่ส่วนวิลลาพาสเทล จะมีสระส่วนกลางขนาดใหญ่
- รีสอร์ทอยู่ท่ามกลางต้นไม้และภูเขา ได้บรรยากาศธรรมชาติ


จุดด้อย
- เนื่องจากรีสอร์ทอยู่บนพื้นที่ราบ จะไม่เห็นวิวอะไรมากนักจากบริเวณรีสอร์ท
- ห้องพักในตัวอาคารสองชั้น พื้นที่ในห้องเล็กไปนิดครับ

ประทับใจมากครับการรีสอร์ทเล็กๆแห่งนี้  ขอบคุณคุณนกและพนักงานทุกๆคนที่ให้บริการเป็นอย่างดี มีโอกาสคงได้กลับไปอีก ขอบคุณทุกๆคนที่ติดตามนิตยสาร ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าที่ผมจะพาไปชมโรงแรมในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ออกแบบได้สวยงาม น่าอยู่ กว้างสบาย Create Date : 24 มิถุนายน 2558
Last Update : 24 มิถุนายน 2558 14:32:56 น.
Counter : 23738 Pageviews.

13 comments
วัดอรุณ & วัดโพธิ์ & วัดพระแก้ว (ไป Say hi กับ พี่Temple Door Guardian) peaceplay
(23 พ.ย. 2564 09:17:24 น.)
ร้านปิ่นโตนามีตาล จังหวัดปทุมธานี นายแว่นขยันเที่ยว
(22 พ.ย. 2564 08:27:12 น.)
สวนบัวชมพูให้อะไรที่มากกว่าลานกางเต้นท์ - เชียงดาว mariabamboo
(22 พ.ย. 2564 21:33:18 น.)
...งานตะพาบ ครั้งที่ 290....ตัวละครที่น่ารังเกียจ... คนผ่านทางมาเจอ
(21 พ.ย. 2564 08:16:05 น.)
  
เป็นอีกที่ๆอยากไปมากๆ รูปจากโดรนทำให้เห็นภาพรวมของสถานที่ได้ดีจังครับ ขอบคุณสำหรับรูปภาพสวยๆ และข้อคิดเห็นดีๆที่มีให้ทุกครั้งนะครับ
โดย: Khun OB IP: 203.150.32.29 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:15:14:17 น.
  
ห้องพักสะอาด พนักงานบริการดี อาหารก็อร่อย ไปเที่ยวได้ทุกฤดู หน้าฝนก็สวยไปอีกแบบ ติดใจแล้วครับที่นี่
โดย: 4cus IP: 202.60.207.112 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:15:35:47 น.
  
สวยมากครับ เคยไปมาครั้งนึงดูดีมากๆชอบต้องไปอีกครับ
โดย: เจ IP: 203.158.231.32 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:16:16:00 น.
  
เคยไปพักครั้งหนึ่ง ชอบมาก ๆ เลยค่ะ
โดย: i69 IP: 183.89.111.35 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:17:06:57 น.
  
ขอบคุณภาพสวยๆนะคะ ^^
โดย: auna IP: 171.99.135.53 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:17:35:21 น.
  
สวย เก๋ มีสไตล์
ขอบคุณภาพสวยๆ ครับ
โดย: yai IP: 180.183.30.227 วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:19:30:59 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:1:54:35 น.
  
ห้องพักดูดีมากค่ะ
โดย: มยุรา IP: 58.8.184.231 วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:41:16 น.
  
สวย น่าไปพัก ชาร์ตแบตให้สมองมากๆครับ
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:16:14 น.
  
สวย สะอาด ชอบมากเลยค่ะ
โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:8:53:58 น.
  
ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ เช่นเดิมนะคะ
ถ้ามีโอกาสจะตามรอยไปค่่ะ ^^
โดย: Usa IP: 171.6.230.177 วันที่: 16 สิงหาคม 2558 เวลา:6:10:53 น.
  
ห้องพักในส่วนของ Villa Pastel น่าพักผ่อนสุดๆ ฟินเชียวค่ะ... ขอบคุณภาพสวยๆ ที่มีมาให้ชมกันเช่นเคย
โดย: nukky IP: 203.146.20.17 วันที่: 29 กันยายน 2558 เวลา:12:40:05 น.
  
ห้องพักน่ารักมากสะอาดมากพนักงานน่ารักบริการดีต้องกลับไปอีกแน่ๆคะ
โดย: อรวรรณ IP: 49.230.231.112 วันที่: 3 มกราคม 2559 เวลา:11:43:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rainynight.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]

บทความทั้งหมด