มดเล็กในป่าใหญ่กับ “กุญแจข้อมูลของทิศทางการค้าสมัยใหม่"
มดเล็กในป่าใหญ่ทำงานเป็นทีมไม่ว่างานจะใหญ่แค่ไหนก็ผ่านได้ด้วยพลังทีม🔺️มดเล็กในป่าใหญ่กับ “กุญแจข้อมูลของทิศทางการค้าสมัยใหม่"
การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการค้าสมัยใหม่ในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญและมีมูลค่า เราอาจปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคโลกาภิวัฒน์นี้ธุรกิจทุกรูปแบบไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจค้าปลีกต้องปรับตัวให้รวดเร็วว่องไว ตามกระแสโลกต่างๆ ให้ทันหรือให้นำ เพื่อการอยู่รอดในการแข่งขันอันดุเดือดของเส้นทางธุรกิจ เหมือนมดเล็กในป่าใหญ่ที่ธุรกิจจะอยู่รอดได้ เราต้องทำงานเหมือนมดคือ มดทำงานเป็นทีมมีการแบ่งหน้าที่งานกันชัดเจน 

โดยทั้งทีมมีเป้าหมายเดียวกันดังนั้นในการทำธุรกิจสมัยใหม่ไม่ว่าเราจะอยู่ในประเภทธุรกิจใดก็ตามจำเป็นต้องปรับตัว โดยฉพาะอย่างยิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูลจากข้อมูลมหาศาล (Big Data) ที่ธุรกิจมีอยู่นั้นมีความสำคัญมากเนื่องจากในโลกยุคใหม่ที่มีการเชื่อมต่อข้อมูลมหาศาล เราจำเป็นต้องหยิบเฉพาะข้อมูลที่ถูกต้องมาวิเคราะห์ต่อยอด รวมถึงหาสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าและถูกช่วงเวลา เพื่อเป้าหมายคือความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รูปแบบการปลีกได้มีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาก จากรูปแบบการค้าปลีกตั้งเดิม อาทิ ร้านขายของชำ ตลาดนัด ขยับสู่ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อจนดำเนินมาถึงยุค Dot.com ซึ่งได้เปลี่ยนโฉมหน้าการทำธุรกิจสมัยใหม่จากยุคที่ต้องมีร้านค้ามาสู่ยุคร้านค้าออนไลน์ และต่อยอดมาสู่แนวโน้มโลกปัจจุบันที่จะกำหนดแนวทางในอนาคตในแบบ Omni Channel...

ภายใต้ข้อมูลที่จะถูกเชื่อมโยงกันจากการเชื่อมช่องทางการส่งสารหลากหลายช่องนั้น ข้อมูลมหาศาล (Big Data)มีความสำคัญมากเนื่องจากในโลกยุคใหม่ที่เชื่อมต่อข้อมูลมหาศาลด้วยกันนั้น เลือกคัดสรรขอมูลที่ถูกต้อง ตรงประเด็น และจับคู่ (Match) กับเรานั้นไม่ง่ายเลย และในภาคต่อนั้น เมื่อธุรกิจใดๆก็ตามได้คัดเลือกข้อมูลมาแล้ว การหยิบเฉพาะข้อมูลที่ถูกต้องมาวิเคราะห์ต่อยอด รวมถึงหาสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าและถูกช่วงเวลายากยิ่งกว่า

แหล่งที่มา : MBA CONNECTED BY PIM

 Create Date : 29 เมษายน 2563
Last Update : 29 เมษายน 2563 16:42:10 น.
Counter : 548 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Rainnyzaza.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 5484600
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด