สิงค์บุรี รอบที่ 3
มาแว้ว.. หลังจากยึดความขี้เกียจเป็นที่ตั้งเสีย 2 วัน ถึงเวลาอัพบล็อกเสียที โหะๆ

จขบ. แพคกระเป๋าออกเดินทางอีกแล้วเมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา คราวนี้ไปสิงค์บุรี (สิงคโปร์) เป็นการไปเยือนเป็นรอบที่ 3 ในชีวิตนี้ เป็นประเทศที่ไปเมื่อมีเหตุจำเป็นเท่านั้น วะฮ่ะฮ่า อย่างคราวนี้ก็ได้ไปเพราะเจ้านายใจดี พาดิฉันและเพื่อนร่วมงานไปเที่ยวบ้าน (นายเป็นสิงคโปเรียน) แต่ยังใจดีไม่พอ เพราะให้ไปนอนค้างแค่ 1 คืนเท่านั้น (บินฟรี นอนฟรี แต่ยังโลภ)

ออกเดินทางเช้าวันเสาร์ ด้วยสายการบิน Singapore Airline ที่นั่งกว้างดี (กว้างกว่า Finair) แต่ว่าถ้านั่งหลังตรงจะเมื่อยไป ต้องปรับ ซึ่งก็ปรับไม่ค่อยจะได้เนื่องจากบินระยะใกล้ แป๊ปๆ เสิร์ฟอาหาร กินเสร็จ ก็จะถึงเสียแล้ว สรุปไม่ได้นอน เราไปถึงนั่น 11 โมงกว่า เจอคิวตม. ย้าวยาว เลยรอกันนาน จากนั้นนั่ง city train ไปลงสถานี Somerset ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้กับโรงแรมที่เราพัก - Meritus Mandarin (เป็นโรงแรมที่อยู่กับรร.ที่เราเคยพักเมื่อสามปีก่อน แต่ตอนนี้รร. นั้นเปลี่ยนชื่อเป็น Park Hotel แล้น) ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟประมาณ 45 นาที เพราะต้องมาเปลี่ยนขบวนที่ Tenah Marah และ City Hall กว่าจะถึง Somerset

ถึงที่พักแล้ว ภาระกิจแรกของเดี๊ยนคือการส่งมอบแผ่นเถื่อนให้น้องที่รู้จักที่เรียนอยู่ที่โน่น จากนั้นออกไป Bugis

Photobucket


เคาน์เตอร์ Sistic (ประมาณ thaiticketmaster บ้านเรา) เว็บนี้แหล่ะที่ใช้จองตั๋วคอนเสิร์ตทั้งหลายแหล่ รวมถึงคอนเจย์ที่สิงคโปร์ เว็บล่มตลอดตอนเปิดจอง >.<

Photobucket


โปรโมทกังฟูดังก์ ที่โน่นก็ฉายอยู่เช่นกัน


พอไปถึงที่ Bugis ก็ป๊ะเข้ากับร้านซีดี โฮ่ๆ รีบเดินเข้าไปไม่รอช้า และไม่สนใจเพื่อนร่วมเดินทาง เข้าไปคุ้ยๆ ได้มาสองแผ่น เฟยหลุนไห่ กะ หลินจุ้นเจี๋ย อัลบั้มน้องจุ้น เป็นอัลบั้มรวมฮิต มีปะไว้ว่า Release in Singapore Only แหม..สร้างความอยากได้เป็นยิ่งนัก หุหุ แต่ตอนซื้อก็คิดอยู่นะ จะซื้อทำไมวะ ก็มีอัลบั้มอยู่แล้วทุกชุด แต่ก็เนี่ยแหล่ะ ต้องเก็บให้ครบ collection กลัวเด็กมันไม่รวย เลยต้องซื้อมา 555 แต่แม้จะเป็นรวมฮิต ก็ยังอุตส่าห์มีเพลงใหม่ 1 เพลง ดูเหมือนจะเกี่ยวกับโคนา wall connetto ที่โน่น (มั้ง) ไม่ได้ตามข่าว พอเสร็จจากร้านนี้ แวะอีกร้านนึงต่อ ร้านนี้กำลังลดราคาสะบั้นหั่นแหลก ได้ซีดีน้องแต๋ง (Tank) มา แต่ได้มาแต่อัลบั้มที่ 2 อัลบั้มแรกบ่มี แถมคนขายยังใจดีบอกให้เราไปถามร้านข้างๆ ซึ่งก็คือร้านที่เราเข้าไปซื้อร้านแรกน่ะเอง เสร็จภารกิจซื้อซีดีแล้ว ก็ได้เวลากินข้าว กินบะหมี่ผัดไก่ใส่พริกไทยดำ อืมจืดดี ไม่เข้าใจตัวเอง เดินทางบ่อย ทำไมไม่เคยคิดพกซองเครื่องปรุงไว้ไปกินกับอาหารที่อื่นบ้าง

เราเดินที่ bugis กันได้สักพัก ก็ตัดสินใจไปต่อกันที่ห้าง Mustafa ที่ Little India คราวนี้เพื่อนร่วมทัวร์ขอนั่ง taxi บอกว่าเมื่อย (เง๋อ เพิ่งได้ที่เดียวเมื่อยเสียแล้ว) แต่นั่งแท็กซี่ไปก็ถูกดีนะ คนละ 1 เหรียญเท่านั้น ส่วนถ้าใครจะไปรถไฟใต้ดินให้ไปลงที่สถานี Farrer Park ก่ะ

Photobucket

Little India


Photobucket

ห้าง Mustafa


ตอนแรกเราไม่คิดว่าห้าง Mustafa ที่เปิด 24 ชม. จะมีสภาพอย่างนี้ ประมาณตั้งฮั่วเส็ง บางลำภู บ้านเรา ข้างในอัดแน่นไปด้วยสินค้านานาชนิด เยอะมากกก น้ำหอมก็ถูกกว่า duty free บ้านเรานิดหน่อย (เท่าที่เราเช็คจากยี่ห้อที่เคยซื้อ แต่ยี่ห้ออื่นไม่รู้เหมียนกัน) ส่วนที่แนะนำเลยก็คือ บรรดาของที่ระลึกทั้งหลายแหล่ที่แปะสัญลักษณ์สิงคโปร์ ที่นี่น่าจะถูกสุดบนเกาะนี้แล้วหล่ะ 55 เพราะพวกแม็กเนตจะประมาณ 2.2 -2.9 ในขณะที่ข้างนอกจะขาย 3 อัน 10 เหรียญ หรือแพงกว่านี้ ฉะนั้นแนะนำเลยสำหรับคนที่จะซื้อของที่ระทึกไปฝากชาวบ้าน

Photobucket

ป้ายแปะไว้ก่อนลงสถานีรถไฟใต้ดิน


เสร็จจากห้างนี้แล้วเราจับรถไฟไป Suntec City เพราะเจ้านายนัดกินมื้อค่ำที่นี่ เรากินกันที่ร้าน Muthu Curry พอดีเดี๊ยนไม่ชอบอาหารอินเดีย เลยเฉยๆ ไม่รู้สึกประทับใจอะไร กินเสร็จแล้วกลับโรงแรม แล้วออกมาเดินที่ห้างทากา แต่ห้างใกล้ปิดแล้ว เลยเดินได้นิดหน่อย แล้วเลยออกมานั่งเล่นแถวๆ นั้น ไปซื้อของทอดที่ร้าน Old Chang Kee กิน อร่อยดี (แต่จะดีกว่านี้ถ้าเอาไปทอดให้ร้อนอีกครั้งก่อนส่งให้เรา) เรากินนักเกตปู ราคา 1.4 เหรียญ (คูณ 23.27) เราว่าร้านนี้เหมือนกับร้านของทอดที่มีอยู่ทุกหัวมุมถนนที่ฮ่องกง เพียงแต่ ร้านที่สิงคโปร์มันแลดูมีสุขอนามัยมากกว่าเท่านั้น

Photobucket


จากนั้นเราก็กลับโรงแรมอาบน้ำ กินยาคลายกล้ามเนื้อ แล้วนอน 55

ตอนเช้ามีนัดจะไปดู Merlion กัน ออกเดินทางแต่เช้า เพื่อจะได้กลับมาซื้อหนังสือที่ร้านคิโนะคุนิยะที่ห้างทากาชิมายา (ใกล้ๆ กับรร. ที่พัก) ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นเมอร์ไลออนตัวนี้ 55 สองเที่ยวก่อนที่มา ไม่ได้แวะไปเยี่ยม โหะๆ เราออกจากรร. และนั่งรถใต้ดินไปลงที่ Raffle Place ตอนเช้าๆ นี่เงียบดีนะ ไม่มีคน

Photobucket


Photobucket

Asian Civilization Museum


พอโผล่ขึ้นที่สถานีแล้วก็เดินตามริมแม่น้ำไปทางขวามือเรื่อยๆ ก็จะเจอ Fullerton และสะพานให้เดินข้ามไป แล้วก็จะเจอ Asian Civilization Museum ไม่ได้แวะดูอีกเช่นเคย โหะๆ ให้ตายเถิดโรบิน มีนิทรรศการข้างล่างนี้แสดงอยู่

Photobucket


พอเดินมาถึงจุดนี้ ให้เดินข้ามสะพาน แล้วจะมีทางเดินใต้ดินข้ามไปอีกฝั่ง แล้วในที่สุดก็เจอเสียที

Photobucket


แล้วเราก็เดินย้อนกลับมา ไปหาท่านเซอร์สแตมป์ฟอร์ด

Photobucket


Photobucket

Supreme Court หรือเปล่า?


Photobucket

The Art House เสียดายไม่มีเวลาดู (อีกแล้ว)


เสร็จจากนี้ เราก็กลับไปออชาร์ด ไปซื้อหนังสือที่คิโนะ ซื้อหมู bee cheng hiang กินข้าว แล้วไปเดินเตร็ดเตร่ที่ Tang และร้าน HMV ที่ The Heeren ที่นี่เราได้ซีดีเพลงประกอบซีรีย์โนดาเมะมา จริงๆ ก็โหลดมาแล้ว แต่อยากได้แบบออริจินั่ลล เลยสอยมา ร้านนี้ขายซีดีแพงจริงๆ ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรมาซื้อร้านนี้ 555

แล้วเราก็ไปสนามบิน เพราะเครื่องออก 18.00 ตอนแรกคิดว่าคิวตม. จะยาว ที่ไหนได้ไม่มีคน เลยทำให้มีเวลาที่หนามบินอยู่นานพอควร ก็เดินดูของไปเรื่อยๆ ไม่ได้ซื้อไรแล้ว หมดงบ โหะๆ แล้ว singapore airline ก็พาเรากลับบ้านโดยสวัสดิภาพ เป็นทริปที่เหนื่อยอิ๊บอ๋าย...[เพลงประกอบ: Dou Jiang You Tiao by Lin Jun Jie]Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 22:08:19 น.
Counter : 1093 Pageviews.

5 comments
หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (2) ชีริว
(10 ต.ค. 2564 21:58:56 น.)
หาทำ: ลองปั่นจักรยานไปกินขนมกุฎีจีน peaceplay
(8 ต.ค. 2564 20:52:28 น.)
พิธีเชิญเจ้า(ฮุกโจ้ว) เทศกาลถือศิลกินเจ2564 ณ โรงเจบ้วนชุนตั้ว ใตสะพานกรุงเทพฯ นายแว่นขยันเที่ยว
(7 ต.ค. 2564 00:01:16 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 287 : คิดถึง The Kop Civil
(6 ต.ค. 2564 08:55:11 น.)
  
โอ้ๆๆ เดินทาง ดีจังๆ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:15:28 น.
  
คิดถึงน้ำผลไม้ปั่นที่ Bugis จังค่ะ อร่อยดี ร้านซีดีด้วย ราคาไม่แพงมาก ไปคราวที่แล้วซื้อซีดีเจี๋ยเวอร์ชั่นสิงค์บุรีมา 2 แผ่น หุหุ (เพราะตอนนั้นหาซื้อที่ไทยไม่ได้)

ยังไม่เคยแวะดูน้ำพุที่ suntech city เลย เสียดายพลาดไปนิด
โดย: เสี่ยวป้างจื่อ ^_^ IP: 203.155.179.11 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:34:11 น.
  
แพนด้าฯ... ดีที่เดินทางฟรี อิอิ

คุณเสี่ยวป้างจื่อ.. น้ำพุที่ Suntec เราก็ดูบ้างไม่ดูบ้าง 55 พอดีนั่งหันหลังให้น่ะค่ะ เลยเน้นกินเป็นส่วนใหญ่
โดย: Qingqing IP: 58.8.74.162 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:26:35 น.
  
อิอิ จริงๆ คราวที่แล้ว เราก็ไปดู merlion นะ แต่เพื่อนแยกไปรอเข้าเฝ้าเทพอะดิ
โดย: Nungkwak วันที่: 1 มีนาคม 2551 เวลา:17:53:11 น.
  
โอ๊ะ อ่านแล้วหิว เห่ะๆ

คิดถึงจัง สิงคโปร์ อยากกลับไปอีก TT
โดย: เจ IP: 58.8.159.90 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:19:42:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Qingqing.BlogGang.com

Qingqing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]