3 ข้อดีของโปรแกรมกรอกแบบฟอร์ม ความสะดวกคู่ธุรกิจ SMEs

ปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงมีไอเดียและความฝันอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ดังที่เห็นได้จากธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ของผู้ประกอบการหน้าใหม่ไฟแรงที่ทยอยเปิดตัวกันมากมาย ซึ่งสำหรับธุรกิจใหม่แล้ว แน่นอนว่า ต้องมีความยุ่งยากในด้านงานระบบเกิดขึ้นบ้างเป็นธรรมดา หนึ่งในปัญหาเหล่านั้นก็คือ การกรอกแบบฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นแบบฟอร์มของพนักงาน หรือแบบฟอร์มต่างๆ ที่ใช้เก็บข้อมูลของลูกค้าก็ตาม

การพัฒนาระบบกรอกและจัดเก็บข้อมูลที่ออกแบบเฉพาะสำหรับแต่ละบริษัทเอง (customized) นั้นอาจหมายถึงค่าใช้จ่ายจำนวนมาก สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และธุรกิจที่เพิ่งเริ่มเปิดตัว นั่นอาจจัดว่าเป็นงบประมาณที่บานปลาย การใช้โปรแกรมกรอกแบบฟอร์มสำเร็จรูปที่สามารถตั้งค่าและปรับแต่งการใช้งานได้จึงเป็นอีกทางเลือกที่เราอยากแนะนำ เพราะสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า โดยปัจจุบันได้มีโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันในลักษณะนี้ออกมาให้ใช้งานกันอยู่หลายตัว เรามาอัปเดตกันดีกว่าว่า โปรแกรมเหล่านี้มีข้อดีอะไรน่าสนใจบ้าง
 

1. เก็บข้อมูลสะดวกสบาย มั่นใจ ข้อมูลไม่หายหรือรั่วไหล

หมดปัญหาการเก็บฐานข้อมูลแบบเอกสารหรือ Hardcopy แบบเดิมๆ ที่เสี่ยงต่อความไม่เป็นระเบียบและการสูญหาย เพราะโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันกรอกแบบฟอร์มเหล่านี้สามารถเก็บข้อมูลที่ลูกค้าหรือพนักงานในองค์กรกรอกได้อย่างง่ายดายหลังจากบันทึกภายในระบบ สามารถเรียกดูได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ทั้งยังมีความปลอดภัยสูง โดยอาจมีการเข้ารหัสหรือการเข้าถึงที่แตกต่างกันไปในแต่ละโปรแกรม มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่หายหรือรั่วไหลไปสู่บุคคลที่สาม
 

2. ถ่ายโอนข้อมูลอย่างง่ายดาย

ให้การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแบบฟอร์มเป็นเรื่องง่ายดายโดยที่พนักงานหรือลูกค้าไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มใหม่ให้เสียเวลา เพราะในหลายๆ โปรแกรมสำหรับจัดเก็บกรอกข้อมูลนั้นสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลเดิม และถ่ายโอนไปยังแบบฟอร์มชุดใหม่ได้โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเดิมซ้ำๆ ซึ่งสะดวกสบาย แต่ยังคงตั้งอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลของเจ้าของ
 

3. ไม่ต้องพัฒนาโปรแกรมให้ยุ่งยาก

เพราะการพัฒนาโปรแกรมใหม่นั้นหมายถึงค่าใช้จ่าย อีกทั้งหากในอนาคตต้องการแก้ไข ยังต้องพึ่งพา Website Developer อีกด้วย แต่การใช้โปรแกรมสำเร็จรูปจะช่วยตัดปัญหาความวุ่นวายเหล่านี้ ให้เหล่าผู้ประกอบการประหยัดเวลาในการพัฒนาโปรแกรม และยังสามารถปรับแต่งหรือเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ที่มีอยู่แล้วได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องติดตั้งระบบหรือโปรแกรมเสริม
 

ปัจจุบัน มีเทคโนโลยีมากมายที่พัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ สำหรับผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ การประหยัดต้นทุนถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งการใช้ระบบในการจัดเก็บข้อมูลและกรอกแบบฟอร์มที่มีความปลอดภัยสูง แต่ยังใช้งานง่าย เอื้อต่อการเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์เดิม และซอฟต์แวร์ตัวใหม่ที่อาจมีใช้งานในบริษัทในอนาคตนั้น ถือเป็นทางเลือกดีๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลย
Create Date : 28 ตุลาคม 2563
Last Update : 28 ตุลาคม 2563 13:46:15 น.
Counter : 120 Pageviews.

0 comments
อาคารไปรษณีย์กลาง : ศิลปะคณะราษฏร์อันยืดหยัดท้าทาย ผู้ชายในสายลมหนาว
(21 ธ.ค. 2563 13:28:15 น.)
幸亏还未相亲 Xìngkuī hái wèi xiāngqīn โชคดีที่ยังไม่นัดดูตัว Kavanich96
(30 ต.ค. 2563 04:44:08 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 262 "เอาแต่ใจ" วิธีแก้อาการเอาแต่ใจ newyorknurse
(2 ต.ค. 2563 00:55:46 น.)
ปรัชญา Insignia_Museum
(29 ก.ย. 2563 10:36:37 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Primalagency.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด