ขอพิสูจน์ความบริสุทธิ์ อมร มีมะโน แจงคดีปั่นหุ้น ศาลพิจารณาอยู่!

                พิสูจน์ความบริสุทธิ์! ‘อมร มีมะโน’ (อมร aj) ชี้แจงข้อเท็จจริง ปมถูกตั้งเป็น ขรก.การเมือง ยืนยันคดีถูกกล่าวหาว่าปั่นหุ้น AJ ยังไม่ถึงที่สุด อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล โทษทางแพ่งไม่ใช่อาญา ด้าน 'ภูวิช ปัญญาสิทธิ์' ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่เคยถูกอัยการสั่งฟ้องร่วมด้วย

                จากกรณีคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี 2 ราย ได้แก่ นายอมร มีมะโน (อมร aj) และนายภูวิช ปัญญาสิทธิ์ โดยทั้ง 2 ราย มีรายงานว่าเมื่อปลายปี 2561 ถูกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) กล่าวโทษร่วมกับพวกรวม 40 ราย ในความผิดสร้างราคาหุ้น (ปั่นหุ้น) AJD (ชื่อเดิมของ AJA) โดยมีพฤติกรรมความผิดเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 16 พ.ค.-8 ต.ค. 2557 โดยราคาหุ้น AJD ถูกปั่นจาก 2.60 บาทขึ้นไปถึง 15 บาท หลังจากหุ้น AJD จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้เพียง 3 เดือน ก.ล.ต. ดำเนินมาตรการลงโทษทางแพ่งแก่นายอมร กับพวก สั่งปรับรวมเป็นเงินกว่า 1,727.38 ล้านบาท และส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และขึ้น ‘แบล็คลิสต์’ ห้ามนายอมรเป็นผู้บริหารบริษัทในตลาดทุน 3 ปี อย่างไรก็ดีมีการถอนชื่อนายอมร มีมะโน ออกจากข้าราชการการเมืองแล้ว
(อ่านประกอบ : โพรไฟล์ธุรกิจ‘อมร มีมะโน-ภูวิช ปัญญาสิทธิ์’โดนคดีปั่นหุ้นไฉนถูกดันตั้ง ขรก.การเมือง?)

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีดังกล่าว นายอมร มีมะโน (อมร aj) ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวถึงสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) สรุปได้ว่า ตามที่มติคณะรัฐมนตรี แต่งตั้งตนเป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2564 และต่อมามีกระแสข่าวโจมตีตนในทางเสื่อมเสีย ที่จะดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองดังกล่าว

#อมร ajCreate Date : 16 กันยายน 2564
Last Update : 16 กันยายน 2564 17:42:54 น.
Counter : 383 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Politicalnews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6645696
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด